fbpx

ผู้ผลิตยาชั้นนำใช้เทคโนโลยีชั้นสูงร่วมพัฒนาด้านสาธารณสุข

นนทบุรี 18 ก.พ.- “นวลพรรณ” ผู้อำนวยการสื่อสารองค์กรกิตติมศักดิ์ บริษัทสยามไบโอไซเอนซ์ พาสื่อชมโรงงานผลิตยาด้วยระบบเทคโนโลยีชั้นสูง ควบคุมโดยเจ้าหน้าที่ชำนาญเฉพาะด้าน เพื่อร่วมพัฒนาด้านสาธารณสุขให้คนไทยได้เข้าถึงผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพ ลดการพึ่งพาการนำเข้ายาจากต่างประเทศ วันนี้ (18 ก.พ.) ที่บริษัทสยามไบโอไซเอนซ์ จำกัด  ต.บ้านใหม่ อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี นางนวลพรรณ ล่ำซำ ผู้อำนวยการสื่อสารองค์กรกิตติมศักดิ์  บริษัทสยามไบโอไซเอนซ์ฯ  พร้อมนายอภิพร ภาษวัธน์ ประธานกรรมการบริหาร ดร.ทรงพล ดีจงกิจ กรรมการผู้จัดการ และนายธวัชชัย พิเศษกุล กรรมการผู้จัดการบริษัท เอเพ็กซ์เซล่า จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ ร่วมแถลงความคืบหน้าการดำเนินการด้านการผลิตยาชีววัตถุ เพื่อให้คนไทยได้เข้าถึงยาที่มีประสิทธิภาพสูงในราคาที่ถูกลง ลดการพึ่งพาการนำเข้ายาจากต่างประเทศ สร้างความมั่นคงทางยาแก่สาธารณสุขของไทย ดูแลรักษาสุขภาพคนไทย อีกทั้งยังเป็นผู้ผลิตยาบริษัทแรกของคนไทยที่ลงทุนพัฒนาและผลิตยาชีววัตถุ เพื่อเป็นทางเลือกในการรักษาที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัยทุกคนที่สำคัญเป็นการผลิตและค้นคว้าโดยคณะแพทย์ที่เป็นคนไทยทั้งหมดที่ไปสร้างชื่อเสียงในต่างประเทศ


นางนวลพรรณ กล่าวว่า บริษัทสยามไบโอไซเอนซ์  ก่อตั้งขึ้นในปี 2552  และน้อมนำพระราชปณิธานพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร (รัชกาลที่ 9) มาเป็นแนวทางดูแลสุขภาพของประชาชน ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่บริษัทฯ ผลิตได้แก่ ยารักษาโรคเน้นยาชีววัตถุ  คือ ยาเพิ่มเม็ดเลือดแดงให้กับผู้ป่วยที่มีอาการไตวาย และยาเพิ่มเม็ดเลือดขาวให้กับผู้ป่วยโรคมะเร็งที่ได้รับเคมีบำบัด โดยยาทั้งสองตัวนี้ผลิตด้วยเทคโนโลยีชั้นสูง สามารถบำบัดรักษาได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีผลข้างเคียงต่ำ

หลังจากแถลงข่าวนางนวลพรรณ พร้อมคณะ พาสื่อมวลชนเข้าชมกระบวนการผลิตยาในโรงงานผลิตทั้ง 3 แห่ง ซึ่งการผลิตยานั้นใช้เครื่องจักรที่ทันสมัยทุกขั้นตอน ตั้งแต่ขั้นตอนผลิตถึงการบรรจุ โดยการควบคุมของเจ้าหน้าที่ที่ชำนาญเฉพาะด้านเท่านั้น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

เหรียญหลวงปู่แสงราคาพุ่งไม่หยุด ทะลุ 3,000 บาท

เหรียญหลวงปู่แสง รุ่นที่โยนให้นักข่าว ราคาพุ่งพรวด จากเมื่อก่อน 3 เหรียญ 100 เป็นเหรียญละ 3,000 บาท ขณะที่เหรียญหลวงปู่แสงที่แพงสุดตอนนี้คือ รุ่นปี 72 ราคาสูงถึง 12,000 บาท

ฝีดาษลิงไม่ใช่โรคใหม่ ยังไม่พบในไทย

“หมอยง” แจง “ฝีดาษลิง” ไม่ใช่โรคอุบัติใหม่ แต่เป็นจากสัตว์สู่คน มีมานาน 10 ปี ชี้การติดต่อของโรค ทำได้ยาก ต้องสัมผัสฝีหนองและสารคัดหลั่ง ดังนั้นป้องกันได้ด้วยสุขอนามัย ล้างมือ และวัคซีนในคน ช่วยป้องกันได้ 85% ย้ำตอนนี้ไทยยังไม่พบโรคนี้

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง