fbpx

เลือกตั้งนายกฯ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ

กรุงเทพฯ 12 ก.พ.- การเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ส่อเค้าไม่จบลงง่ายๆ ขณะที่ทนายอ๊อดมีการยื่นหนังสือประท้วงสมาคมฯ ว่าอาจจะมีการกระทำผิดข้อบังคับ


การประชุมใหญ่พิเศษเพื่อเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย หลังจาก พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกคนปัจจุบันดำรงตำแหน่งมาครบวาระ 4 ปี จัดขึ้นที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัล พลาซา ลาดพร้าว ซึ่งการประชุมจะเริ่มขึ้นในเวลา 13.00 น. ล่าสุดตัวแทนของสโมสรสมาชิกผู้มีสิทธิลงคะแนน ได้เดินทางมาถึงแล้ว อาทิ ดร.ภิญโญ นิโรจน์ หนึ่งในผู้สมัครชิงเก้าอี้นายกสมาคม ที่เพิ่งเดินทางมาถึงด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม

ขณะที่ “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกคนปัจจุบัน ผู้สมัครชิงเก้าอี้นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เดินทางมาถึงสถานที่จัดงานเลือกตั้งแล้วเช่นกัน


ขณะที่ “บังยี” วรวีร์ มะกูดี อดีตนายกสมาคมฟุตบอล แม้ว่าจะถูกตัดสิทธิในการชิงเก้าอี้ไปแล้วก็ตาม เนื่องจากขาดคุณสมบัติในข้อที่เคยถูกสมาคมฟ้องร้อง แต่มาในฐานะประธานสโมสรสมุทรสาคร เอฟซี ที่มีสิทธิลงคะแนนด้วยเช่นกัน

“ทนายอ๊อด” ภีมเดช อมรสุคนธ์ หนึ่งในผู้สมัครกรรมการกลางของทีม ดร.ภิญโญ นิโรจน์ ที่ได้เคยแถลงข่าวยื่นฟ้อง พล.ต.อ.สมยศ ก็เดินทางมาถึงแล้ว พร้อมกับยื่นหนังสือร้องเรียนไปยังสมาคมว่า การเลือกตั้งครั้งนี้อาจจะมีการผิดข้อบังคับสมาคมข้อที่ 22 เพราะการลงคะแนนจะใช้ใบมอบอำนาจมาไม่ได้ ต้องใช้หนังสือแต่งตั้งตัวแทนมา สโมสรที่ใช้ใบมอบอำนาจมากว่า 30 เสียง จะมีสิทธิลงคะแนน

นอกจากที่จะมีการเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ แล้ว จะมีการเลือกตั้งตำแหน่งอุปนายก และตำแหน่งกรรมการกลางอีกด้วย 


สำหรับสโมสรสมาชิกที่มีสิทธิออกเสียงลงคะแนนโหวตเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ มีทั้งหมด 69 สโมสรสมาชิก ประกอบด้วย

1. สโมสรจากไทยลีก 1 จำนวน 16 ทีม

2. สโมสรจากไทยลีก 2 จำนวน 18 ทีม

3. สโมสรที่มีคะแนน 1-7 ในแต่ละโซนของไทยลีก 3 รวม 14 ทีม

4. สโมสรลำดับ 1-3 ในแต่ละโซนของไทยลีก 4 รวม 18 ทีม 

5. สโมสรที่ชนะเลิศในลีกอเมเจอร์ลีก 1 ทีม

6. สโมสรแชมป์ และรองแชมป์ฟุตบอลลีกหญิง 2 ทีม.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้