fbpx

คมนาคม สั่งทำบัญชีมอบงานให้กรมรางต้องเสร็จภายใน 6 เดือน

กรุงเทพฯ 7 ก.พ. – คมนาคม สั่งตั้งคณะกรรมการพิจารณาการโอนผลงานการศึกษาของ สนข.ให้กรมราง พร้อมทำบัญชีและส่งมอบ ต้องสรุปภายในระยะเวลา 6 เดือน ส่วน พ.ร.บ.กรมราง อยู่ระหว่างรับฟังความคิดเห็นและชี้แจงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง


นายชัยวัฒน์ ทองคำคูณ ปลัดกระทรวงคมนาคม เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการพิจารณาโอนทรัพย์สินไปเป็นของกรมการขนส่งทางราง ว่า ที่ประชุมได้มีมติตั้งคณะทำงานขึ้นมาประกอบด้วยบุคลากรจากกรมการขนส่งทางราง และสำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร (สนข.) เพื่อพิจารณาการโอนผลงานการศึกษาของ สนข.ที่ผ่านมา อาทิ การศึกษาโครงการรถไฟฟ้าสายสีแดง หรือโครงการระบบรางอื่นๆ ให้กับกรมการขนส่งทางราง

อย่างไรก็ตามโดยทั้ง 2 หน่วยจะต้องทำการตรวจเอกสารให้มีความถูกต้องและตรงกัน จากนั้นจัดทำบัญชีและส่งมอบ ซึ่งได้กำหนดให้ภายในระยะเวลา 6 เดือนจะต้องส่งมอบให้แล้วเสร็จ โดยหลังจากนี้โครงการที่เป็นระบบรางจะอยู่ในความรับผิดชอบของกรมการขนส่งทางราง ส่วนการโอนทรัพย์สินด้านอื่น อาคาร บุคลากร อุปกรณ์ได้ทำการส่งมอบให้กับกรมการขนส่งทางรางเรียบร้อยแล้ว


นายชัยวัฒน์ กล่าวว่า ขณะที่ความคืบหน้าร่างพระราชบัญญัติ กรมการขนส่งทางราง พ.ศ. อยู่ระหว่างรับฟังความคิดเห็น และชี้แจงต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งจะต้องดำเนินการอย่างครอบคลุมทุกด้าน เพื่อจะนำมาใช้แก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น เรื่องดังกล่าวถือว่าต้องใช้เวลาเป็นการร่างกฎหมายจะผิดพลาดไม่ได้

สำหรับส่วนการเปิดช่องทาง การสื่อสารของกระทรวงคมนาคม “MOT Your Social” รับฟังทุกความคิด ใกล้ชิดประชาชน ผ่านสายด่วน 1356 ถือว่าได้รับการตอบรับที่ดี มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นและการร้องเรียนปัญหาเข้ามาจำนวนมาก เช่น รถปล่อยควันดำ การบริการรถโดยสารสาธารณะ โดยกระทรวงฯจะนำข้อมูลมาประมวลผลตรวจสอบเพื่อแก้ไขปัญหาต่อไป . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

สมาคมประกันวินาศภัยไทย เจอเอกสารปลอมรับค่าประกันโควิดเพียบ

สมาคมประกันวินาศภัยไทยเผย พบการทำเอกสารปลอมเพื่อรับค่าสินไหมทดแทนประกันภัยโควิด-19 แล้วกว่า 500 ล้านบาท

อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ

ครม. อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ 8,382 ล้านบาท บรรเทาผลกระทบด้านเศรษฐกิจ 6 เดือน ย้อนหลังตั้งแต่ เม.ย.-ก.ย.65 จำนวน 10.95 ล้านคน เริ่มจ่ายงวดแรก 19 ก.ค.นี้ 

สธ.ร่อนหนังสือด่วนที่สุด เตรียมรับโควิดระลอกใหม่

ประสานเสียงเตือนรับมือโควิดระบาดระลอกใหม่ จำนวนผู้ติดเชื้อพุ่ง สธ.ส่งหนังสือถึงทุกจังหวัด เตรียมพร้อมรับสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ ขณะที่อธิบดีกรมควบคุมโรค แจงเป็นการแจ้งเตือนตามมาตรการปกติ ด้าน “อนุทิน” ชี้เปิดประเทศผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่ยังรับมือได้