ปิดคดีมือฆ่าตัดอวัยวะเพศ สวป.ร่องคำ โดน 3 ข้อหาหนัก

กาฬสินธุ์ 4 ก.พ. -พนักงานสอบสวน สภ.กมลาไสย เตรียมนำตัวผู้ต้องหาคดีใช้มีดแทงสารวัตรและตัดอวัยวะเพศ ไปฝากขังต่อศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ในวันพรุ่งนี้ (5 ก.พ.) แจ้ง 3 ข้อหาหนัก เจ้าตัวสารภาพสำนึกผิดต่อการกระทำ แต่อ้างว่าทำไปด้วยความขาดสติ เพราะดื่มสุราย้อมใจก่อนก่อเหตุ


ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 พร้อมคณะ ร่วมกันแถลงผลการจับกุมนายอมรลัก จิตรเกาะ อายุ 45 ปี ชาวอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ ผู้ต้องหาคดีฆาตกรรม พ.ต.ท.จำรัส ดลเจือ อายุ 57 ปี สารวัตรป้องกันและปราบปราม สภ.ร่องคำ โดยใช้มีดแทง 23 แผล และตัดอวัยวะเพศทิ้งเมื่อ 2 วันก่อน ที่บ้านเรือนไทยของผู้ตาย ที่ ต.กมลาไสย อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์


ผู้ต้องหารายนี้ถูกจับกุมได้เมื่อวานนี้ (3 ก.พ.) ขณะกำลังหนีไปกบดานที่บ้านญาติ ท้องที่ สภ.สีดา จ.นครราชสีมา ก่อนถูกนำตัวกลับมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุและจุดที่ทิ้งมีดตั้งแต่เมื่อวาน พร้อมเปิดปากสารภาพครั้งแรกว่า ก่อเหตุเพราะโกรธแค้นที่ผู้ตายแอบไปมีสัมพันธ์เชิงชู้สาวกับภรรยา และในวันนี้ (4 ก.พ.) นายอมรลัก ระบุว่า สำนึกผิดต่อการกระทำ แต่อ้างว่าก่อเหตุไปด้วยความขาดสติ เพราะดื่มสุราย้อมใจก่อนไปก่อเหตุ


ผู้บัญชากาตำรวจภูธรภาค 4 ยืนยันว่ามูลเหตุฆาตกรรมมาจากที่ผู้ต้องหาโกรธแค้นที่ผู้ตายไปมีสัมพันธ์ชู้สาวกับภรรยา เจ้าตัวอ้างว่าที่ผ่านมาเคยตักเตือนทั้งสองคนแล้วแต่ไม่ฟัง อีกทั้งยังหลอกให้เซ็นใบหย่าแก้เคล็ด นอกจากนี้ ผู้ต้องหาอ้างว่าตั้งใจจะไปฆ่าให้ตายทั้งสองคน แต่ภรรยาไหวตัวทันหนีไปได้ก่อน อย่างไรก็ตาม จากพฤติกรรมต่างๆ ทำให้พนักงานสอบสวนเพิ่มข้อหาจากฆ่าผู้อื่นเป็นเจตนา เป็นฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, ฆ่าผู้อื่นโดยทารุณโหดร้าย และวางเพลิงเผาทรัพย์ สอดคล้องกับพยานหลักฐานที่พบว่าผู้ต้องหาได้เฉือนอวัยวะเพศผู้ตายขณะที่ยังมีชีวิต ก่อนโยนเข้ากองไฟด้วยความสะใจ

วันพรุ่งนี้ (5 ก.พ.) พนักงานสอบสวน สภ.กมลาไสย เตรียมนำตัวผู้ต้องหาไปฝากขังที่ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมคัดค้านการประกันตัว ก่อนสรุปสำนวนส่งให้อัยการมีความเห็นทางคดีต่อไป. – สำนักข่าวไทย 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

เปิดคำสารภาพมือฆ่าสารวัตร แค้นถูกตีท้ายครัว เป็นชู้กับภรรยา

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อภิปรายนายก

“บิ๊กป้อม” ซักฟอก 10 นาที นายกฯ แจงที่พูดมาไม่เป็นความจริง

“บิ๊กป้อม” ลุกอภิปรายครั้งแรก ซัดแรง “ประเทศไม่ใช่เวทีให้มือสมัครเล่นมาซ้อมมือ” ชี้ มีพฤติการณ์ไม่อาจไว้วางใจให้บริหารประเทศ เหตุเศรษฐกิจล้มเหลว-เสี่ยงเสียดินแดนปม MOU44-กาสิโนจะนำชาติไปสู่ความหายนะ ลั่น เคยใช้ใจบันดาลแรง บริหารประเทศสำเร็จหลายอย่าง แนะ นายกฯ เห็นประโยชน์ประเทศมากกว่าครอบครัว-พวกพ้อง ขณะที่ นายกฯ ลุกขึ้นแจงสภาครั้งแรกย้อนกลับ คำพูด “ประวิตร” ทุกอย่างที่พูดมาไม่เป็นความจริง

ลดราคาน้ำมัน

“พีระพันธุ์” ลดราคาน้ำมัน 1 บาท ช่วงสงกรานต์ ตรึง LPG -หาทางลดค่าไฟ

“พีระพันธุ์” ประธาน กบน.ใช้ช่วงอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกฯ ประกาศข่าวดี ผลงานเด่น ลดราคาน้ำมันเบนซิน-ดีเซล 1 บาท/ลิตร เป็นของขวัญให้ประชาชนช่วงสงกรานต์ ตรึงราคาแอลพีจี และเตรียมหาทางลดค่าไฟฟ้าลงอีก

สกัดจับรถตู้คอนเทนเนอร์ดัดแปลงขนยาเสพติดข้ามประเทศ

ตำรวจขยายผลสกัดจับยาบ้าลักลอบขนมาจากตู้คอนเทนเนอร์ดัดแปลง ข้ามชายแดนมาจากประเทศเพื่อนบ้านอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก พบพฤติกรรมผู้ต้องหาเปิดบริษัทซื้อรถบรรทุกขนตู้คอนเทนเนอร์ส่งน้ำข้ามชายแดนไปยังประเทศเพื่อนบ้าน แต่กลับดัดแปลงรถตู้คอนเทนเนอร์นำยาเสพติดเข้าประเทศ

Noon Varanuch in China

“นุ่น วรนุช” ลุคสวยสะกด ร่วมรายการวาไรตี้จีน

ฉางซา 24 มี.ค. – “นุ่น วรนุช” ดารานักแสดงชื่อดังของไทย โชว์ความสามารถในรายการ “ไรด์ เดอะ วินด์” (Ride The Wind) หรือเฉิงเฟิง ปี 2025 ของช่องแมงโกทีวี (Mango TV) ในจีน ซึ่งเริ่มต้นออกอากาศตอนแรกเมื่อวันศุกร์ 21 มีนาคมที่ผ่านมา สำนักข่าวซินหัวของทางการจีนรายงานว่า นุ่น วรนุช นักแสดงหญิงชาวไทย เข้าร่วมบันทึกเทปรายการไรด์ เดอะ วินด์ หรือเฉิงเฟิง ปี 2025 โดยเธอได้ร้องเพลง “พิง” ของนนท์ ธนนท์ ฉบับภาษาไทย-ภาษาจีน บนเวทีริมทะเลที่อำเภอปกครองตนเองหลิงสุ่ย กลุ่มชาติพันธุ์หลี มณฑลไห่หนานทางตอนใต้ของจีนเมื่อวันที่ 16 ก.พ. 2568 ไรด์ เดอะ วินด์ หรือเฉิงเฟิง เป็นรายการวาไรตี้โชว์ชื่อดังที่ออกอากาศมา 6 ซีซันแล้ว เปิดโอกาสให้ดารานักแสดงหญิงจากทั่วโลกมาทำการแสดงด้วยเป้าหมายส่งเสริมการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างจีนกับนานาชาติ โดยซีซันก่อนหน้านี้มีนักแสดงหญิงชาวไทยอย่างใหม่ ดาวิกา […]

ข่าวแนะนำ

“ผศ.พิมล” นั่งประธานโอลิมปิคไทยคนที่ 8

ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ ได้รับเลือกตั้งให้เป็นประธานคณะคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยคนที่ 8 โดยนับเป็นพลเรือนคนแรกในรอบ 60 ปี ที่ไม่มีตำแหน่งทางทหาร

โจรชุดไรเดอร์บุกชิงทอง 30 บาท กลางห้างดังย่านบางแค

ล่าโจรแต่งชุดไรเดอร์บุกเดี่ยวชิงทอง ร้านทองห้างดัง ย่านบางแค กวาดทอง 30 บาท มูลค่าเกือบ 1.5 ล้านบาท ไล่กล้องวงจรปิดพบเดินเท้าออกมาจากซอยข้างห้าง ก่อนทิ้งเสื้อไรเดอร์หนี

นายกฯ แจงปมชั้น 14 รพ.ตำรวจ ยันไม่มีดีลปีศาจ

นายกฯ แจงปมชั้น 14 รพ.ตำรวจ ยันไม่มีดีลปีศาจ ต่อให้ก้าวไกลเป็นรัฐบาล “ทักษิณ” ก็กลับประเทศ ชี้ “ทักษิณ“ ได้รับความไม่ยุติธรรมตลอด 20 ปี บอกลาออกจากความเป็นลูกสาว-ความเป็นแม่ไม่ได้ ขอวิจารณ์การทำงานจะเป็นประโยชน์มากกว่า

โรมอภิปรายนายใหญ่

“โรม” จัดหนักพุ่งเป้า “นายใหญ่”

“โรม” จัดหนักชั่วโมงกว่า พุ่งเป้า “นายใหญ่” สงสัย “นายกฯ แพทองธาร” ดีลปีศาจพาพ่อกลับบ้านหรือไม่ ท้าตอบคำถามเอง ในฐานะประจักษ์พยานเห็นเหตุการณ์มากที่สุด