สิ้นสุดการค้นหา! ยีราฟตายแล้วในคูบัวริมถนนบางคล้า-แปดริ้ว

ฉะเชิงเทรา 30 ม.ค.- ซาฟารีเวิลด์รอเจ้าหน้าที่พิสูจน์ซากยีราฟก่อนเคลื่อนย้าย หลังตามหามา 3 วัน พบอยู่ในสระบัวริมถนน 304  บางคล้า-ฉะเชิงเทรา ห่างจากจุดเกิดเหตุที่หลุดจากรถขณะจอดติดไฟแดง 2 กม.


เมื่อเวลา 12.00 น. (30 ม.ค.) ชุดกู้ภัยฉะเชิงเทราและทีมซาฟารีเวิลด์ รวมทั้งชมรมร่มบินพารามอเตอร์พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา ที่เดินหน้าตามหายีราฟมาตั้งแต่วันที่ 28 ม.ค.ที่ผ่านมา หลังยีราฟ 2 ตัว หลุดออกจากคอกควบคุมของรถบรรทุกขณะจอดติดไฟแดงแยกบางคล้า-พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา กระทั่งเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งมีกลิ่นเหม็นเน่าคละคลุ้งบริเวณคูบัวหน้าโรงแรม ริมถนน 304 ฉะเชิงเทรา-พนมสารคาม ม.5 ต.ท่าทองหลาง อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา จึงเข้าตรวจสอบปรากฏว่าเป็นซากยีราฟ และบริเวณดังกล่าวอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 2 กิโลเมตร 


ส่วนลักษณะของคูบัวมีความยาวหลายสิบเมตร กว้างประมาณ 5 เมตร สภาพของซากยีราฟอยู่ในลักษณะหัวตกในน้ำ เหลือเพียงแต่ลำตัว เริ่มขึ้นอืด คาดว่ายีราฟวิ่งมาถึงคูน้ำพยายามจะข้ามไปขึ้นอีกฝั่งแล้วหมดแรง เบื้องต้นพบร่องรอยของการตะกุยดิน 

ด้านเจ้าหน้าที่ซาฟารีเวิลด์ได้นำรถเข้ามารอเตรียมเคลื่อนย้ายซาก พร้อมประสานเจ้าหน้าที่จากกรมปศุสัตว์มาตรวจสอบอีกครั้ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

สงกรานต์เชียงใหม่ชุ่มฉ่ำทั้งเมือง

ประเพณีปี๋ใหม่เมือง หรือสงกรานต์ล้านนา วันนี้เรียกว่าเต็มไปด้วยสีสันวัฒนธรรมและเหล่าสาวงาม ขณะที่การเล่นน้ำสงกรานต์ก็ชุ่มฉ่ำไปทั้งเมือง โดยเฉพาะรอบคูเมือง และอุโมงค์น้ำแห่งแสงสีเสียง ที่ถนนท่าแพ ยิ่งค่ำยิ่งคึกคัก

สงกรานต์ภูเก็ตคึกคัก คาดสร้างเม็ดเงินสะพัดกว่า 8,200 ล้าน

บรรยากาศสงกรานต์ที่ จ.ภูเก็ต ปีนี้สุดคึกคัก นักท่องเที่ยวสนุกกันสุดเหวี่ยงตั้งแต่เช้าเป็นต้นมา และคาดว่าบรรยากาศแห่งความสนุกสนานนี้จะยังคงดำเนินต่อเนื่องไปแบบข้ามวันข้ามคืน