fbpx

ภูเก็ตเร่งหาหลักฐานจัดการ “เฟคนิวส์” ไวรัสโคโรนา

ภูเก็ต 29 ม.ค.- ผู้ว่าฯ ภูเก็ต เน้นย้ำเชื่อมั่นมาตรการเฝ้าระวังไวรัสโคโรนา สั่งเร่งรวบรวมหลักฐานเอาผิดเฉียบขาด “เฟคนิวส์” เผยแพร่ข้อมูลเท็จ สร้างความปั่นป่วนให้บ้านเมือง ทำประชาชนตื่นตระหนก


นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ยังคงเน้นย้ำความมั่นใจให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวในมาตรการคุมเข้มโรคปอดอักเสบเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ 2019 จากจีน และจังหวัดได้เชิญภาคีเครือข่ายการท่องเที่ยวมาหารือร่วมกันในการเฝ้าระวังให้ครอบคลุมที่สุด รวมถึงผลกระทบที่อาจเกิดกับการท่องเที่ยว เพราะจีนเป็นตลาดหลักของการท่องเที่ยวภูเก็ต ทางจังหวัดได้ขอความร่วมมือทุกภาคส่วนดูแลนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เข้ามาด้วยบริการที่ดีมีคุณภาพ ที่ผ่านมาความสัมพันธ์ไทยจีนเกี่ยวข้องกันมีสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นอยู่แล้ว ดังนั้น ขอให้เชื่อมั่นในมาตรการควบคุมและป้องกันโรคของภูเก็ตมีมาตรฐานสากลตามองค์การอนามัยโลก 


ผู้ว่าฯ ภูเก็ต ยังกล่าวถึงข่าวปลอมหรือเฟคนิวส์ว่า จังหวัดเตรียมแจ้งความดำเนินคดีทางกฎหมายกับผู้ที่ไม่หวังดีต่อบ้านเมือง ทำให้เกิดผลกระทบวงกว้างจากการเผยแพร่ข้อมูลไม่เป็นจริง ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อเอาผิด โดยจะต้องทำให้เป็นตัวอย่าง และขอให้ประชาชนช่วยกันตรวจสอบข่าวลือต่าง ๆ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น