fbpx

“กนกวรรณ” ยืนยันไม่ได้ทำผิดบุกรุกป่า

นราธิวาส 21 ม.ค.-“กนกวรรณ” รมช.ศึกษาธิการ ยันได้ที่ดินถูกต้อง ไม่ได้ทำผิดบุกรุกป่า พร้อมให้ตรวจสอบ ด้าน “วราวุธ” ยืนยันตรวจสอบเอาผิด ไม่มีสองมาตรฐาน


นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ชี้แจงกรณีรุกพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ว่า ที่ดินดังกล่าวได้มาอย่างถูกต้องตามกฏหมาย โดยกรมที่ดินเป็นผู้ออกเอกสารสิทธิ์ให้ จึงเป็นเรื่องของกรมที่ดินและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ต้องหารือร่วมกันเพื่อให้ความเป็นธรรมแก่ประชาชน และตนพร้อมที่จะให้ตรวจสอบตามขั้นตอน

“ขอยืนยันว่าไม่เคยทำอะไรที่ผิดกฎหมาย และไม่คิดที่จะทำผิดกฏหมาย เพราะเป็นรัฐมนตรี ต้องเป็นแบบอย่างให้ประชาชน” นางกนกวรรณ กล่าว


ทั้งนี้ตลอดเวลาการให้สัมภาษณ์ของนางกนกวรรณ ค่อนข้างจะตื่นเต้นและประหม่า โดยมีน้ำเสียงสั่นเครือเป็นบางช่วง

ขณะที่นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวต้องแบ่งออกเป็นสองส่วน คือ ส่วนแรกที่มีการบุกรุกพื้นที่นอกโฉนด เจ้าหน้าที่กรมอุทยานฯ ได้แจ้งความดำเนินคดีไว้แล้ว และส่วนที่สองที่ออกเป็นโฉนดที่ดิน ต้องมีการตรวจสอบพื้นที่ทับซ้อนและการได้มาของที่ดินว่าการออกเอกสารสิทธิ์ที่ดินดังกล่าวมีการออกให้ก่อนที่จะมีการประกาศให้เขาใหญ่เป็นพื้นที่อุทยานหรือไม่  ซึ่งทางกรมอุทยานฯ อยู่ระหว่างการดำเนินการตรวจสอบ

“ขอยืนยันว่าการตรวจสอบใช้มาตรฐานเดียวกัน ยึดตามกฎหมายเป็นหลัก ไม่มีการเลือกปฏิบัติแม้จะเป็นบุคคลในรัฐบาลก็ตาม และไม่ว่าจะเป็นใคร หากออกเอกสารสิทธิ์โดยไม่ชอบ ก็จะต้องถูกดำเนินการตามกฏหมาย  ซึ่งยังไม่สามารถระบุเวลาได้ว่าจะได้ความชัดเจนเมื่อไหร่ แต่ทุกฝ่ายกำลังเร่งดำเนินการตรวจสอบ ทั้งนี้ไม่หนักใจในการตรวจสอบเรื่องนี้ เพราะยึดตามหลักกฎหมาย และขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานว่ามีนักการเมืองคนอื่นบุกรุกพื้นที่ป่าอีกหรือไม่” นายวราวุธ กล่าว


ส่วนความคืบหน้าการดำเนินคดีกรณีของ น.ส.ปารีณา  ไกรคุปต์  ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายวราวุธ ยืนยันว่า ไม่ได้ล่าช้า ทุกอย่างดำเนินการตามขั้นตอน และ น.ส.ปารีณา ได้มีการให้ข้อมูลกับคณะกรรมการกฤษฎีกาเป็นรอบที่สองแล้ว ซึ่งหลังได้รับข้อมูลจากคณะกรรมการกฤษฎีกาแล้ว จะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายโดยไม่มีการละเว้นหรือให้สิทธิพิเศษแต่อย่างใด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

กอนช. สั่งทุกหน่วยพร้อมรับมือฝนชุกปลายฤดู

ขณะนี้เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของฤดูฝนซึ่งเป็นช่วงที่ฝนตกชุกที่สุดของปี โดยปีนี้เป็นปีที่ฝนมากกว่าค่าปกติเฉลี่ยย้อนหลัง 30 ปี กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ จึงสั่งให้ทุกหน่วยงานพร้อมรับมือ สำหรับลุ่มเจ้าพระยาที่มีพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยจะเริ่มนำน้ำหลากเข้าไปฝากในพื้นที่ลุ่มต่ำ 11 ทุ่ง เพื่อป้องกันพื้นที่เศรษฐกิจและชุมชนเมือง ด้านกรมชลประทานย้ำบริหารจัดการน้ำในเขื่อนอย่างเหมาะสมและคำนึงถึงความปลอดภัย

ลูกจ้างเตรียมเฮ รัฐปรับเพิ่มค่าแรง

“สุชาติ” เผย คุยนายกฯ เรื่องปรับค่าแรง ยันไม่กระทบนายจ้าง-นักลงทุน นายกฯ-ครม.ไม่กังวลปม 8 ปี ไม่ก้าวล่วง ให้ศาลตัดสิน