fbpx

รวบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ลวงเหยื่อแจ้งรหัส OTP ถอนเงินสดสูญเงินกว่าล้านบาท

กรุงเทพฯ 17 ม.ค.- ตม. รวบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ลวงเหยื่อแจ้งรหัส OTP ถอนเงินสดสูญเงินกว่าล้านบาท พร้อมจับหนุ่มคูเวต ข่มขืนสาวเดนมาร์ก ที่ป่าตอง ภูเก็ต โดยระบบไปโอแมทริกซ์ยืนยันตัวตนชัดเจน


พลตำรวจตรีอิทธิพล อิทธิสารรณชัย รองผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง แถลงผลจับกุมนางสาวสุภัสสรา อายุ 19 ปี และนายอดิศร อายุ 18 ปี แก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกขอรหัส OTP ลูกค้าธนาคารออมสิน 11 คน เพื่อถอนเงินออกจากบัญชี ความเสียหายรวมกว่า 1.2 ล้านบาท โดยสามารถจับกุมได้ที่จังหวัดกำแพงเพชร พร้อมของกลางเป็นโทรศัพท์มือถือพร้อมซิม บัตรเอทีเอ็ม เสื้อผ้าที่ใส่ในวันไปถอนเงิน และของกลางอื่นๆ รวม 21 รายการ

พฤติการณ์ของคนร้ายแก๊งนี้จะโทรศัพท์เข้ามือถือของผู้เสียหาย อ้างเป็นเจ้าหน้าที่ธนาคารออมสิน และหลอกผู้เสียหายว่ามีผู้อื่นนำบัญชีของผู้เสียหายไปใช้ ทำให้บัญชีมีปัญหา จะต้องดำเนินการแก้ไขโดยการติดตั้งแอปพลิเคชั่น Mymo (มายโม่) ของธนาคารออมสินใหม่ ซึ่งทางศูนย์จะส่งรหัสเป็นข้อความ SMS หลอกเอาข้อมูลส่วนตัว เลขบัญชีธนาคาร เอทีเอ็ม และ รหัส OTP ของผู้เสียหาย โดยอ้างว่าเป็นการตรวจสอบจากธนาคารว่าผู้เสียหายเป็นเจ้าของบัญชีตัวจริงหรือไม่ เมื่อผู้เสียหายแจ้งข้อมูลดังกล่าว คนร้ายก็จะนำข้อมูลไปกดถอนเงินออกจากบัญชีผู้เสียหายที่ตู้เอทีเอ็มโดยไม่ใช้บัตร หรือโอนเงินออกไปยังบัญชีของกลุ่มคนร้าย ซึ่งกล้องวงจรปิดของตู้เอทีเอ็มจับภาพผู้ต้องหาขณะกดเงินไว้ได้


เบื้องต้นคดีนี้ตำรวจได้ออกหมายจับผู้ต้องหาไว้ทั้งสิ้น 5 คน เป็นกลุ่มผู้สั่งการ ซึ่งประกอบด้วยนางสาวสุภัสสรา , นายอดิศร และยังมีนายอภิเดช หรือ แขก สามีของนางสาวสุภัสสรา เป็นหัวหน้า ขณะนี้ถูกคุมขังอยู่ที่เรือนจำจังหวัดกำแพงเพชร เพราะต้องโทษคดีพยายามฆ่า ส่วนอีก 2 คน เป็นคนทำหน้าที่ถอนเงิน ซึ่งตำรวจจับกุมได้ตั้งแต่ช่วงปลายปีที่แล้ว

จากการตรวจสอบประวัตินายอภิเดช พบว่าเคยหลอกเอารหัส OTP ของผู้เสียหายเจ้าของบัญชีธนาคาร ธกส. ในลักษณะนี้มาแล้วเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ได้เงินไป 1 ล้านบาท และสั่งให้ผู้ร่วมขบวนการอีกคนหนึ่งไปถอนเงิน อย่างไรก็ตามจากการสอบสวนนางสาวสุภัสสรายังอ้างว่านายอภิเดชรับคำสั่งมาจากผู้สั่งการใหญ่ชาวเมียนมา ชื่อ อาเหว่ย อีกทีหนึ่ง แต่ตำรวจตรวจสอบแล้ว เชื่อว่าน่าจะเป็นการโอนเงินไปให้เพื่อจ่ายค่ายาเสพติด เพราะกลุ่มผู้ต้องหาแก๊งนี้พัวพันกับขบวนการค้ายาเสพติดรายย่อย และบ่อนการพนันในประเทศเพื่อนบ้านด้วย

ส่วนอีกคดี ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองยังสามารถจับกุมนายกาสี อายุ 33 ปี สัญชาติคูเวต ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศางจังหวัดภูเก็ตในข้อหาข่มขืนกระทำชำเราหญิงสาวชาวเดนมาร์ก ในพื้นที่ สภ.ป่าตอง เมื่อวันที่ 14 มกราคมที่ผ่านมา และได้สืบทราบว่าผู้ต้องหามาพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านสุขุมวิท จึงเข้าไปตรวจสอบจนพบตัวนายกาสี และได้นำตัวนายกาสีไปตรวจสอบกับฐานข้อมูลของระบบไบโอแมทริกซ์ และหมายจับของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จึงได้คุมตัวส่งสภ.ป่าตอง เพื่อแจ้งข้อหา ถือว่าสามารถจับกุมตัวได้ภายใน 2 วันเท่านั้นหลังก่อเหตุ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย