เร่งล่าไอ้โม่งชิงทองในห้าง ยิงคนดับอย่างน้อย 3 ศพ

ลพบุรี 9 ม.ค.-ตำรวจเร่งระดมกำลังสกัดจับคนร้ายสวมหมวกไอ้โม่งบุกเดี่ยวใช้ปืนกราดยิงจี้ชิงทองภายในห้างดังเมืองลพบุรี ทำให้มีผู้เสียอย่างน้อย 3 ราย ผบ.ตร. ย้ำหากขณะเข้าจับกุมคนร้ายต่อสู้ขัดขืน ให้ดำเนินการขั้นเด็ดขาด


ชุดสืบสวน สภ.เมืองลพบุรี และ กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี เร่งระดมกำลังสกัดจับคนร้าย สวมหมวกไอ้โม่ง กางเกงลายพราง  ก่อเหตุใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. ใส่ที่เก็บเสียง บุกจี้ชิงทองภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งกลางเมืองลพบุรี ก่อนขี่รถจักรยานยนต์สีขาว – แดงหลบหนีไป ซึ่งระหว่างก่อเหตุพบว่า รปภ.ของห้างฯ ได้เข้าระงับเหตุ แต่ถูกคนร้ายยิงใส่ และมีผู้ถูกลูกหลง จนทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 3 ราย โดยคนร้ายได้ทองรูปพรรณไป 1 ถาด ยังไม่ทราบน้ำหนักที่แน่ชัดล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้เบาะแสว่าหนีไปบนถนนสายหนึ่งที่เชื่อมต่อกับลพบุรีและสระบุรี ขณะนี้อยู่ระหว่างวิทยุสกัดจับอย่างกระชั้นชิด


พ.ต.อ.กฤษณะ  พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. กล่าวว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการให้เร่งสืบสวนสอบสวนและติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว เพราะเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ คนร้ายใช้อาวุธปืนในการก่อเหตุ มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ สร้างความตื่นตระหนกให้แก่ประชาชน โดยเน้นย้ำเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดคลี่คลายคดี ต้องทำงานกันอย่างระมัดระวังมากที่สุด เนื่องจากคนร้ายมีอาวุธปืน โดยหากมีการต่อสู้ขัดขืนและประสงค์ถึงชีวิตเจ้าหน้าที่ก็จำเป็นที่จะต้องดำเนินการขั้นเด็ดขาด พร้อมฝากเตือนคนร้ายอย่าคิดหนี ให้เข้ามอบตัวสู้คดี  ทั้งนี้ หากประชาชนท่านใด มีข้อมูลเบาะแสคนร้ายที่ก่อเหตุ สามารถแจ้งได้ที่หมายเลขสายด่วน 191 ,1599 ตลอด 24 ชม.-สำนักข่าวไทย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

บุกเดี่ยวกราดยิงชิงทองกลางห้างดังเมืองลพบุรี

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

สร้างสถานการณ์ ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธที่ปัตตานี

คนร้ายสร้างสถานการณ์ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธ ในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบลายนิ้วมือ หาตัวผู้ก่อเหตุ