ประชาชนเริ่มทยอยร่วมงาน Amazing Thailand Countdown 2020 @ICONSIAM

ไอคอนสยาม 31 ธ.ค. – งาน Amazing Thailand Countdown 2020 ที่ไอคอนสยาม ขณะนี้ประชาชนเริ่มทยอยเข้าร่วมงานแล้ว ไฮไลท์คืนนี้ นอกจากการจุดพลุสุดยิ่งใหญ่บนคุ้งน้ำเจ้าพระยาแล้ว ยังมี Interactive Mapping Screen เทคนิคการยิงภาพความคมชัดสูงไปยังตึกฝั่งตรงข้ามไอคอนสยาม ให้เกิดแสงสีสุดยิ่งใหญ่ตระการตาด้วย 


บรรยากาศที่ลานริเวอร์ พาร์ค ไอคอนสยาม สถานที่จัดงาน Amazing Thailand Coundown 2020 หลักของกรุงเทพมหานคร เริ่มมีประชาชนเดินทางมารอร่วมงาน และถ่ายรูปตามซุ้มต่างๆ เก็บไว้เป็นที่ระลึกกันอย่างคึกคักแล้ว ซึ่งในช่วงเย็นจะเป็นการแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินดัง และตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป จนถึง 22.00 น. มีอีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญ คือ การยิงภาพความคมชัดสูง หรือเทคนิค Interactive Mapping Screen ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย กว่า 4,400 ตารางเมตร ไปยังอาคารฝั่งตรงข้าม ให้เกิดแสงสียิ่งใหญ่โดดเด่นตระการตาในคุ้งน้ำเจ้าพระยา ในชื่อชุด “มหัศจรรย์พร 7 ประการ” ถ่ายทอดเรื่องราวของพลังและความหมายอันดีแห่งสีทั้ง 7


ก่อนจะเข้าสู่พิธีเปิดอย่างเป็นทางการ โดยนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ผู้บริหารการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และภาคเอกชน เพื่อร่วมจุดพลุกว่า 20,000 ดอก ทำจากข้าวเหนียว ซึ่งมาจากธรรมชาติ ไม่ใช้วัสดุเคมี จึงเป็นพลุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ควันน้อย เพื่อให้ทุกคนได้มีความสุขสนุกกันอย่างปลอดภัย ประชาชนสามารถร่วมเฉลิมฉลอง ชมพลุได้จากจุดต่างๆ ริมสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา อาทิ โบสถ์กาลหว่าร์ โรงเรียนสวนกุหลาบ ท่าเรือสาทร ฝั่งบางรัก เป็นระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้กำกับโจ้เสียชีวิต

ราชทัณฑ์ แจงชัดเหตุ “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำ

ราชทัณฑ์ ออกเอกสารชี้แจงกรณี “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำกลางคลองเปรม ด้าน จนท.พิสูจน์หลักฐาน เตรียมเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ธ.ก.ส. ออก “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” หนุนคนใกล้เกษียณทำเกษตร

กรุงเทพฯ 6 มี.ค.- ธ.ก.ส. เปิดตัว “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” ให้กู้เพื่อซื้อที่ดินทำการเกษตรคู่ขนาน รองรับการเข้าสู่ Aging Society สูงสุด 8 ล้านบาท ธ.ก.ส. จัดสินเชื่อเกษตรวิวัฒน์ ส่งเสริมการดึงคนกลับเข้าสู่ภาคการเกษตร กรอบวงเงินรวม 3.75 หมื่นล้านบาท สานฝันบุคลากรภาครัฐและเอกชนที่มีรายได้ประจำอายุ 50 – 59 ปี สร้างรายได้คู่ขนานจากการทำการเกษตร และกิจกรรมที่เกี่ยวเนื่อง รวมถึงการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาพัฒนาสินค้าเกษตรไปสู่เกษตร มูลค่าสูง วงเงินกู้สูงสุดรายละไม่เกิน 8 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยต่ำ 5 ปีแรก MRR – 2 และปีที่ 6 เป็นต้นไป เท่ากับ MRR แจ้งความประสงค์ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นายฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวว่า เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ผู้มีรายได้ประจำเป็นรายเดือน สามารถวางแผนการสร้างรายได้คู่ขนานจากการประกอบอาชีพเกษตรกรรม หรืออาชีพที่เกี่ยวกับการเกษตรในวัยก่อนและหลังเกษียณ รองรับการก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุ (Aging Society) เพิ่มการเกษตรที่มีการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม […]

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิสูงขึ้น-อากาศร้อนในตอนกลางวัน

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิจะสูงขึ้น กับมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน และมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง

ราชทัณฑ์เปิดภาพผ้าเช็ดตัว-ผังห้องขังหมายเลข 50

กรมราชทัณฑ์ เปิดภาพและขนาดผ้าเช็ดตัวที่จัดสรรแจกให้ผู้ต้องขังชาย-หญิง ในเรือนจำ พร้อมข้อมูลแดน 5 และผังห้องขังหมายเลข 50

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว