ธพว.มอบของขวัญปีใหม่ คลอดมาตรการช่วยเอสเอ็มอี

กรุงเทพฯ 27 ธ.ค. – ธพว. มอบของขวัญปีใหม่เพื่อเอสเอ็มอีไทย คลอดมาตรการพิเศษ ช่วยเพิ่มรายได้ พาออกร้านในงาน  “The Best SMEs Gift Fest” ฟรี  ลดภาระการชำระหนี้ 6 เดือน พร้อมเติมทุนผ่านสินเชื่อดอกเบี้ยพิเศษ เริ่มต้นเพียง 0.33% ต่อเดือน ครอบคลุมทั้งกลุ่มบุคคลธรรมดา และนิติบุคคล มุ่งกระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากคึกคัก  เติบโตยั่งยืน


นางสาวนารถนารี รัฐปัตย์ รองกรรมการผู้จัดการ รักษาการแทนกรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bank  กล่าวว่า  ธพว. จัดเตรียมมาตรการพิเศษมอบเป็นของขวัญให้แก่ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ทั้งการเพิ่มรายได้ สร้างโอกาสเติบโตอย่างยั่งยืนผ่านแพลตฟอร์ม e-commerce  ชื่อดังอย่าง  Lazada  และ Thailandpostmart.com ซึ่งกำลังได้รับความนิยมและมีกำลังซื้อรออยู่อีกมหาศาล ควบคู่กับมาตรการลดภาระการชำระหนี้ นานสูงสุด 6 เดือน ช่วยให้ผู้ประกอบการบรรเทาภาระการดำเนินธุรกิจ ตลอดจนมีเงินหมุนเวียนมากขึ้น พร้อมเติมเต็มด้วยสินเชื่อดอกเบี้ยถูก ครอบคลุมทุกกลุ่มอาชีพ ทั้งบุคคลธรรมดา และนิติบุคคล  

สำหรับด้านเพิ่มรายได้นั้น  ธพว. ร่วมกับศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ (ถ.ศรีนครินทร์) และหน่วยงานพันธมิตรต่างๆ  เปิดโอกาสให้เอสเอ็มอีจากทั่วประเทศไทยหลายร้อยราย  ออกร้านขายสินค้า โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ในมหกรรม “The Best SMEs Gift Fest”  ณ บริเวณชั้น 1 ฝั่งโรบินสัน และ 2 – 4   ตลอดแนวทางเดิน   ศูนย์สรรพสินค้า ซีคอนสแควร์ (ถ.ศรีนครินทร์) ตั้งแต่วันที่ 19 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา จัดต่อเนื่องไปถึงวันที่ 5 มกราคม 2563    ก่อประโยชน์ให้ผู้ประกอบการขยายช่องทางขายสินค้า มีรายได้เพิ่ม  และที่พิเศษ ภายในงาน ผู้ประกอบการทุกรายพร้อมใจกันจัดโปรโมชั่นลดราคาสินค้า ช่วยลูกค้าประชาชนลดค่าครองชีพ  ได้ซื้อสินค้าดีจากสุดยอดเอสเอ็มอีทั่วไทยโดยตรงในราคาสุดพิเศษ เพื่อนำไปมอบเป็นของขวัญในเทศกาลปีใหม่ อีกทั้ง ทุกวันของการจัดงาน เวลา 17.30 น. พบกับกิจกรรม “นาทีทอง” ลดราคาสินค้าสูงสุดถึง 70% บริเวณชั้น 1 North Terrace (หน้าศูนย์บริการ AIS) โซนโรบินสัน รวมถึง รับฟรีปฏิทินปี 2563 


นอกจากนั้น ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีทุกรายที่มาออกบูธในงานนี้ จะได้รับการส่งเสริมให้นำสินค้าขึ้นขายผ่านแพลตฟอร์ม e-commerce  ชื่อดังอย่าง Lazada และ Thailandpostmart.com โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น  สร้างโอกาสให้ธุรกิจเติบโตมากยิ่งขึ้นอีกไป    นอกจากนั้น Lazada  และ Thailandpostmart.com  พร้อมใจมาร่วมออกบูธในงาน “The Best SMEs Gift Fest” ด้วย ที่บูธหมายเลข C13 ถึง C17  เปิดรับสมัครผู้ประกอบการทั่วไปที่สนใจ สามารถเข้าขอคำปรึกษาและรับสิทธิ์ขยายตลาดผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ได้ฟรีเช่นกัน 

สำหรับมาตรการลดภาระการชำระหนี้ ธพว. เปิดโอกาสให้ลูกค้าชั้นดี  ที่มีวงเงินกู้ไม่เกิน 5 ล้านบาท สามารถยื่นความจำนงขอลดภาระการชำระส่วนเงินต้น คงเหลือชำระเฉพาะดอกเบี้ยได้นานสูงสุด 6 เดือน หลังจากนั้นจึงชำระเงินต้นพร้อมดอกเบี้ยตามปกติ ช่วยให้ลูกค้าลดรายจ่าย เพิ่มสภาพคล่อง มีเงินทุนเพียงพอต่อการผลิตสินค้าหรือบริการ   

นอกจากนั้น ธพว. เตรียมสินเชื่อดอกเบี้ยพิเศษ ครอบคลุมสำหรับทุกกลุ่มไว้บริการ  สำหรับบุคคลธรรมดา นำไปใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน ลงทุนขยายธุรกิจ อัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 0.51% ต่อเดือน วงเงินกู้สูงสุด 2 ล้านบาท หากจด VAT ได้วงเงินกู้สูงสุด 5 ล้านบาท  หรือลงทุนซื้อเครื่องจักรแปรรูปสินค้า คิดอัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 0.33%ต่อเดือน วงเงินกู้สูงสุด 15 ล้านบาท 


สำหรับกลุ่มนิติบุคคล นำไปเสริมสภาพคล่อง เพิ่มเงินทุนหมุนเวียน  ขยายธุรกิจ อัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 0.44% ต่อเดือน วงเงินกู้สูงสุด 5 ล้านบาท  หรือปรับปรุงโรงงานให้ทันสมัย   คิดอัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 0.33%ต่อเดือน วงเงินกู้สูงสุด 15 ล้านบาท 

และสำหรับธุรกิจนิติบุคคลภาคการผลิต ภาคบริการ และภาคค้าส่งค้าปลีก ที่มีลูกหนี้การค้าที่เป็นหน่วยงานราชการ รัฐวิสาหกิจ และบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์  จัดเตรียมสินเชื่อ SMART Factoring บัญชีเดียว  ไว้รองรับ คิดอัตราดอกเบี้ยเริ่มต้น 0.57%ต่อเดือน รับซื้อสูงสุด 90% ของมูลหนี้ทางการค้า ให้เครดิตนาน 180 วัน  รับเงินภายในวันเดียว ช่วยให้เครดิตการค้าไม่สะดุด ธุรกิจเติบโตได้ต่อเนื่อง  โดยผู้ประกอบการสามารถยื่นขอได้ที่บูธของ ธพว. ในงาน“The Best SMEs Gift Fest” หรือผ่านแอปพลิเคชั่น SME D Bank ตลอดเวลา ทุกสถานที่

“มาตรการเพิ่มรายได้  ลดภาระการชำระหนี้ และสินเชื่อดอกเบี้ยพิเศษที่ ธพว. มอบให้เป็นของขวัญแก่เอสเอ็มอีไทย  เชื่อว่า จะเป็นข่าวดีสร้างรอยยิ้ม คืนความสุขให้แก่เอสเอ็มอีไทย มีส่วนกระตุ้นเศรษฐกิจให้เกิดความคึกคัก และสร้างเศรษฐกิจ โดยเฉพาะระดับฐานราก   ให้เติบโตอย่างยั่งยืน” นางสาวนารถนารี กล่าว . – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รถทัวร์โดยสารชนท้ายเทรลเลอร์ เสียชีวิต-บาดเจ็บจำนวนมาก

รถทัวร์โดยสารชนท้ายรถบรรทุกเทรลเลอร์ บนถนนสาย 304 จังหวัดปราจีนบุรี ทำให้ไฟลุกไหม้รถทัวร์โดยสาร เบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บจำนวนมาก

ชาวบ้านยอมรับค่าเยียวยาหลังละ 1 หมื่นบาท จากเจ้าของที่ดิน

ชาวบ้านยอมรับการเยียวยา บ้านละ 1 หมื่นบาท จากเจ้าของที่ดินใน จ.ระยอง หลังถมที่สูงมิดหลังคาของเพื่อนบ้าน และรับปากจะเร่งแก้ไขให้ทันหน้าฝนที่จะถึงนี้ แต่ชาวบ้านยังหวั่นใจ หากแก้ไขไม่ทันก็ยังจะเดือดร้อน น้ำจะไหลลงมาบ้านที่อยู่ต่ำกว่า

“พีช” หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายแล้ว

“นายกเบี้ยว” พร้อมลูกชาย หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายก่อนแล้ว จึงฝากจดหมายขอโทษไว้ ด้าน “กัน จอมพลัง” ยอมถอย ให้สองฝ่ายพูดคุย แต่ต้องเป็นรูปธรรม

ข่าวแนะนำ

โป๊ปฟรังซิส สิ้นพระชนม์แล้ว ขณะพระชนมายุ 88 พรรษา

สำนักวาติกัน แถลงผ่านทางโทรทัศน์ของสำนักวาติกันว่า สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส พระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิกและพระประมุขแห่งนครรัฐวาติกันสิ้นพระชนม์แล้วในวันนี้

นายกฯ ปัดตอบ ผลสำรวจอยากให้ปรับ ครม.

“นายกฯ อิ๊งค์” ไม่ตอบคำถามผลสำรวจอยากให้ปรับ ครม. บอกพรุ่งนี้ตอบทีเดียว ก่อนแซว “ประเสริฐ” ปรับให้แล้ว เหตุพูดตำแหน่ง “จุลพันธ์” ผิด จาก รมช.คลัง เป็น รมช.มหาดไทย

Pope inaugurated the Holy Year on Christmas Eve on December 24, 2024

เปิดพระประวัติโป๊ปฟรังซิส

วาติกัน 21 เม.ย.- เว็บไซต์ข่าวโทรทัศน์ซีเอ็นบีซี (CNBC) ของสหรัฐ เปิดพระประวัติที่น่าสนใจ 10 ประการของสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส พระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิกและพระประมุขแห่งนครรัฐวาติกัน ที่สิ้นพระชนม์วันนี้ (21 เม.ย.68) ขณะมีพระชนมายุ 88 พรรษา ประการที่ 1 ทรงเป็นพระสันตะปาปาลาตินอเมริกันและเยสุอิตคนแรก สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส มีพระนามเดิมว่า ฮอร์เก มาริโอ เบร์โกกลิโอ ประสูติวันที่ 17 ธันวาคม 2479 ที่กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา เป็นพระสันตะปาปาลาตินอเมริกันคนแรกของพระศาสนจักรโรมันคาทอลิก แตกต่างจากผู้ที่เคยดำรงตำแหน่งพระสันตะปาปาเกือบ 200 คน ซึ่งส่วนใหญ่มาจากอิตาลี ทรงมาจากนอกทวีปยุโรปในฐานะพระสันตะปาปาพระองค์ที่ 266 และเป็นนักบวชคณะเยสุอิตคนแรกที่ขึ้นดำรงตำแหน่งพระสันตะปาปา ประการที่ 2  ทรงมีพื้นเพมาจากอิตาลี แม้ว่าสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิสประสูติในอาร์เจนตินา แต่ท่านมีมรดกทางชาติพันธุ์จากอิตาลี จากการที่บิดามารดาเป็นผู้อพยพชาวอิตาลี บิดาทำงานเป็นนักบัญชีในทางรถไฟ ขณะที่มารดาอุทิศตนให้กับการเลี้ยงลูกทั้ง 5 คน ประการที่ 3 ทรงศึกษาด้านเคมีและปรัชญา สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิสศึกษาปรัชญาและมีปริญญาโทในด้านเคมีจากมหาวิทยาลัยบัวโนสไอเรส ทรงศึกษาในโรงเรียนเทคนิคและได้ฝึกอบรมเป็นช่างเทคนิคเคมี ก่อนเข้าเรียนที่โรงเรียนสอนศาสนาแห่งอัครสังฆมณฑลบิญญา เดโวโต […]