fbpx

ภท.พร้อมรับ “ศรีนวล” เข้าพรรค

รัฐสภา 18 ธ.ค.-ภูมิใจไทยพร้อมรับ “ศรีนวล” เข้าพรรค เทียบหนีร้อนมาพึ่งเย็น รอความชัดเจนของกฎหมาย ยืนยันไม่มีผลโควตารัฐมนตรี


นายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนสมาชิกพรรคภูมิใจไทย เปิดเผยว่า นางศรีนวล บุญลือ ส.ส.เชียงใหม่ เขต 8 ได้พบกับนายอนุทิน ชาญวีรกูล ในฐานะหัวหน้าพรรคภุมิใจไทย เมื่อคืนวานนี้ (17 ธ.ค.) และแจ้งว่าต้องการที่จะมาร่วมงานกับพรรคภูมิใจไทย แต่นายอนุทินบอกว่า ยังไม่ชัดเจนเรื่องสถานะของนางศรีนวล จึงต้องรอก่อน 

“ในฐานะที่เป็นเพื่อนกันในสภาฯ วันนี้ถูกขับออกมาจากพรรค อยากมาอยู่กับเรา เหมือนหนีร้อนมาพึ่งเย็น เราก็แสดงความมีน้ำใจ พร้อมเป็นเพื่อนเป็นมิตรกับคุณศรีนวล” นายศุภชัย กล่าว และว่า วันนี้ (18ธ.ค.) สมาชิกพรรคภูมิใจไทย ได้เดินไปรับนางศรีนวลเข้ามาสภาฯ ด้วยกัน เป็นการแสดงน้ำใจ ขณะนี้ ข้อกฎหมายยังไม่ชัดเจน หากชัดเจนแล้ว นางศรีนวลก็สามารถมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคได้ โดยพรรคก็จะประชุมหารือกันอีกคร้ัง


อย่างไรก็ตาม นายศุภชัย ยืนยันว่า คนในพรรคภูมิใจไทยไม่ได้ทาบทามนางศรีนวลมาร่วมงานกับพรรคภูมิใจไทย แต่นางศรีนวลเสนอตัว สมัครใจมาเอง ส่วนคนอื่นๆ อีก 3 คนไม่ได้แสดงความสนใจมาอยู่กับพรรคภูมิใจไทย และการที่นางศรีนวลมาอยู่กับพรรคภูมิใจไทย ไม่ได้ส่งผลต่อโควต้ารัฐมนตรีของพรรค 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมาชิกพรรคภูมิใจไทยหลายคนได้ถ่ายรูปร่วมกับนางศรีนวล ด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม.- สำนักข่าวไทย   


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

บุกเดี่ยวใช้สปาต้าชิงเงินปั๊มน้ำมันย่านบางบอน

คนร้ายบุกเดี่ยวใช้มีดสปาต้าจี้ชิงเงินปั๊มน้ำมัน ย่านเอกชัย บางบอน เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ได้เงินไป 7,000 บาท โดยกล้องวงจรปิดจับภาพขณะเกิดเหตุได้ชัดเจน

ยังน่าห่วง ติดเชื้อรวม 3,644 ราย เสียชีวิต 44 ราย

โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 3,644 ราย ยืนยันสะสม 207,428 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 1,751 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 44 ราย

ไทยตอนบนฝนน้อย เว้นภาคอีสาน กทม.ตก 10%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีการกระจายของฝนน้อย เว้นบริเวณรับลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ และภาคอีสาน ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 10% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ