fbpx

เส้นทางอนาคตของทีมแข้งสาวชบาแก้ว

ฟิลิปปินส์ 9 ธ.ค. – คำตอบหลังจบรอบชิงชนะเลิศ ฟุตบอลหญิงซีเกมส์ ของ “ไหม” ธนีกานต์ แดงดา กองหน้าทีมชาติไทย คงจะเป็นคำอธิบายได้ทั้งหมดว่า เพราะเหตุใด “ทีมชบาแก้ว” จึงไม่สามารถทวงเหรียญทองกลับคืนมาได้ และเป็นการพลาดแชมป์ซีเกมส์ 2 สมัยติดต่อกัน อีกทั้งยังเป็นการแพ้เวียดนามต่อเนื่อง ตั้งแต่ศึกชิงแชมป์อาเซียน เมื่อเดือนสิงหาคม ไล่มาจนถึงฟิลิปปินส์เกมส์


ธนีกานต์ ที่เคยไปค้าแข้งในลีกจีน หรือแม้แต่ลีกสวีเดน เชื่อว่า การที่มีลีกในประเทศ หรือมีทัวร์นาเมนต์ที่เข้มข้น จะทำให้แข้งสาวมีประสบการณ์ในการรับมือกับการแข่งขันและความกดดันได้ดี แม้ว่าปัจจุบัน FA Thailand Women’s League จะมีการจัดการแข่งขัน แต่อาจจะยังไม่ตอบโจทย์ด้านการพัฒนา และการสร้างความแกร่งให้นักกีฬา ซึ่งเป็นหน้าที่ของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ที่จะต้องเดินหน้าหาจุดที่ลงตัวสำหรับการยกระดับแข้งสาวไทย ที่เคยลุยฟุตบอลโลกมาแล้ว 2 ครั้ง ให้ก้าวผ่านอาเซียนไปให้ได้


โปรแกรมต่อไป “ทีมชบาแก้ว” จะลงแข่งขันคัดโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ประเทศจีนเป็นเจ้าภาพ ในเดือนกุมภาพันธ์ 2563 ร่วมกลุ่ม ออสเตรเลีย, จีน, ไต้หวัน คัดที่ 1-2 ไปเพลย์ออฟกับอีกกลุ่ม หา 2 ทีมไปโอลิมปิกเกมส์ รอบสุดท้าย การที่ทีมหญิงได้เพียงแค่เหรียญเงิน ยิ่งเป็นการตอกย้ำเป้าที่พลาดของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ หลังจากทีมฟุตบอลชายตกรอบแรกซีเกมส์ในรอบ 8 ปีไปก่อนหน้านี้. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สนง.สลากฯ ขออภัยสลากฯ งวด 16 ธ.ค.2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์เลขไม่ตรงช่อง

สำนักงานสลากฯ ขออภัย สลากกินแบ่งรัฐบาล งวด 16 ธันวาคม 2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์ตัวเลขไม่ตรงช่อง ยืนยันสามารถขึ้นเงินได้ปกติ

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิต

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิตคาถนน ส่วนคนขับฟอร์จูนเนอร์ไม่อยู่ในที่เกิดเหตุ แต่มีพลเมืองดีพบเห็นเดินอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ ห่างจากที่เกิดเหตุ 500 เมตร

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

นพ.ทวี เผย “โอไมครอน” มาแน่ เร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลือ

ที่ปรึกษา สธ. แนะคนไทยเข้าใจสถานการณ์ โอไมครอนมาแน่ มาตรการต่างๆ แค่ชะลอโรค ย้ำระหว่างนี้ต้องเร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลืออีก 10 ล้านคน ลั่นโอไมครอนแพร่เร็วกว่าเดลตา แม้ตอนนี้ไม่แรงกว่า แต่คนไม่ฉีดวัคซีนรุนแรงแน่

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศเย็นถึงหนาวกับมีลมแรง

กรมอุตุฯ รายงานภาคเหนือ อีสาน อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาฯ ภาคกลาง และตะวันออก อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาฯ กรุงเทพฯ และปริมณฑล อากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 19-20 องศาฯ ส่วนอ่าวไทยคลื่นลมมีกำลังปานกลาง

สธ.กำชับ 7 จังหวัดอัตราครองเตียงสูงให้เตรียมเตียงเพิ่มขึ้น

กระทรวงสาธารณสุข เผยขณะนี้มีเตียงดูแลผู้ป่วยโควิดเกือบ 2 แสนเตียง ใช้ประมาณ 28% ยังมีเตียงว่างเพียงพอรองรับ และหากมีการระบาด พร้อมเปิดโรงพยาบาลสนาม Community Isolation และฮอสปิเทลรองรับ ย้ำ 7 จังหวัดที่การติดเชื้อรายวันสูง ใช้เตียงสีเหลืองและสีแดงมากกว่า 70% ให้เตรียมเตียงรองรับเพิ่มขึ้น

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ