เพื่อไทยหมดหวัง รัฐบาลพยายามอุ้ม “ปารีณา”

เพื่อไทย 9 ธ.ค.-  เพื่อไทยหมดหวัง  รัฐบาลพยายามอุ้ม “ปารีณา”  ชี้นำเจ้าหน้าที่รัฐ  ระบุ กรมป่าไม้เป็นผู้เสียหาย หากละเลย ถือว่าละเว้นปฏิบัติหน้าที่


นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ขณะนี้มีความพยายามในการอุ้ม น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี  พรรคพลังประชารัฐ กรณีการบุกรุกที่ป่าสงวน  เราหวังว่ากรมป่าไม้ และ ส.ป.ก. จะบังคับใช้กฎหมายอย่างตรงไปตรงมา  เพราะถ้า น.ส.ปารีณาไม่สังกัดพรรคพลังประชารัฐ  ไม่มีภาพกอด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะรอดหรือไม่  สถานการณ์ในขณะนี้ จึงเหมือนคนอุ้มก็ป่วย คนช่วยก็เหมือนไม่สบาย 

“ผมไม่หวังการแก้ปัญหาจากรัฐบาลพรรคพลังประชารัฐ แต่หวังว่ากรมป่าไม้และ ส.ป.ก. จะบังคับใช้กฎหมาย  รวมทั้ง ขอให้ผู้เกี่ยวข้องที่พยายาม ชี้นำการทำงานของหน่วยงา นยุติการกระทำ เพื่อให้เจ้าหน้าที่หน่วยงานราชการได้ทำตามหน้าที่” นายอนุสรณ์ กล่าว


ด้าน นายชุมสาย ศรียาภัย รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า กรณีของ น.ส.ปารีณา ได้ครอบครองที่ดินดังกล่าว ตั้งแต่เป็นป่าสงวน ไม่ได้เป็น ส.ป.ก. ถือว่ามีความผิดมาต่อเนื่อง แม้จะมาประกาศเป็นที่ดิน ส.ป.ก. ก็ไม่ทำให้พ้นผิดจากการบุกรุกป่าสงวน  และการคืนก็ไม่ทำให้ความผิดพ้นไปด้วย  เรื่องนี้คำพิพากษาศาลฎีกา เป็นเครื่องยืนยัน นอกจากนี้ ยังพบว่ามีความพยายามจากฝ่ายรัฐบาล ออกมาสนับสนุนว่าการคืนที่ดิน ภายใน 7 วัน ไม่มีความผิด ซึ่งไม่น่าถูกต้องตามกฏหมาย  

“เรื่องนี้กรมป่าไม้ถือว่าเป็นผู้เสียหาย หากละเลยไม่ปฏิบัติตามกฏหมาย จะถือว่าละเว้นการปฏิบัติหน้าที่  ถ้าอุ้มกันโดยไม่แยกแยะความผิด สังคมจะต้องจับตา” นายชุมสาย กล่าว  . – สำนักข่าวไทย        


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

ผู้เสียหาย 70 ราย ร้องสภาทนายฯ ถูกหอพักโหดเอาเปรียบ

ผู้เสียหาย 70 คน เข้าร้องสภาทนายความช่วยเหลือ หลังถูกเจ้าของหอพัก ย่านรังสิต เอาเปรียบ ข่มขู่กักขัง-ยึดทรัพย์ ด้านนายกสภาทนายความ ตั้งคณะทำงานช่วยเหลือทางคดี ทั้งแพ่ง-อาญา เชื่อมีผู้เสียหายเพิ่มอีก

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษ 3 แพทย์ เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษแพทย์ 3 ท่าน เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14 รพ.ตำรวจ โดยว่ากล่าวตักเตือน 1 ท่าน พักใช้ใบประกอบวิชาชีพ 2 ท่าน เผยมติที่ประชุมมีความเห็น “เป็นเสียงส่วนใหญ่มาก มาก มาก”

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ใต้

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ในจังหวัดชายแดนใต้ แสดงความพร้อมร่วมมือกับไทยเพื่อยุติความรุนแรง พร้อมใช้เวทีอาเซียนสนับสนุนความร่วมมือทางเศรษฐกิจระหว่างสมาชิกมากขึ้น