ธ.ก.ส. ร่วมงานวันพ่อแห่งชาติ 2562 ณ ท้องสนามหลวง

กรุงเทพฯ 5 ธ.ค. – ธ.ก.ส. ร่วมกิจกรรมวันพ่อแห่งชาติ 2562 เดินตามรอยเบื้องพระยุคลบาทในหลวงรัชกาลที่ 9  ในคอนเซปต์ “ปณิธานความดี…มีแล้วแบ่งปัน” โดยจำลองบูธโมเดลโครงการเกษตรอินทรีย์ 459 สำหรับที่อยู่อาศัยของคนเมืองมาจัดแสดง พร้อมนำผลิตภัณฑ์บริการทางการเงิน ทั้งสลากออมทรัพย์เกษตรยั่งยืน เงินฝากออมทรัพย์ทวีโชค การใช้บริการผ่าน Mobile Banking เป็นต้น ณ ท้องสนามหลวง กรุงเทพ ระหว่างวันที่ 5-14 ธันวาคมนี้


นายอภิรมย์ สุขประเสริฐ ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เปิดเผยว่า ธ.ก.ส. ร่วมออกบูธกิจกรรมในโอกาสวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2562 ภายใต้แนวคิด “ปณิธานความดี… มีแล้วแบ่งปัน” ซึ่งเป็นการจัดกิจกรรมร่วมกันของหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน เพื่อสืบสานปณิธานเดินตามรอยเบื้องพระยุคลบาทของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร โดยน้อมนำแนวพระราชดำริ ศาสตร์พระราชาและหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงมาต่อยอดและกระตุ้นพลังประชาชนในเรื่องจิตสาธารณะที่เมื่อมีแล้วต้องแบ่งปัน ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5 – 14 ธันวาคม 2562 ณ ท้องสนามหลวง กรุงเทพมหานคร


ในส่วนของบูธ ธ.ก.ส. ได้จำลองสถานที่อยู่อาศัยของคนเมือง เป็นโมเดลในการดำเนินโครงการเกษตรอินทรีย์ 459 ซึ่งเป็นการใช้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด คือ เดินเพียง 4-5 ก้าว ก็มีผักที่สะอาดและปลอดภัยให้รับประทาน โดยมีวิทยากรผู้เชี่ยวชาญมาให้ความรู้ในการดำเนินการตามแผนงานเกษตรอินทรีย์ 459 เพียง 45 วันก็มีผลผลิตปลอดภัยที่พร้อมบริโภคหรือจำหน่ายสร้างรายได้ เพื่อนำไปทดลองทำเอง นอกจากนี้ ได้นำผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงิน อาทิ สลากออมทรัพย์เกษตรยั่งยืน หน่วยละ 20 บาท มีอายุการรับฝาก 2 ปี โดยผู้ฝากสามารถลุ้นรางวัล สูงสุดมูลค่า 2,000,000 บาท ทุกงวด และรางวัลพิเศษสำหรับผู้ฝาก อย่างน้อย 6 งวดขึ้นไป ตั้งแต่วันที่ 18 สิงหาคม 2562 – 15 กรกฎาคม 2563 ลุ้นรับรางวัลทองคำแท่งอีก 1,000,000 บาท 2 รางวัล เงินฝากออมทรัพย์ทวีโชคซึ่งเป็นเงินฝากที่ได้รับดอกเบี้ยและรางวัล การสมัครเข้าใช้บริการ ธ.ก.ส. ผ่าน A-Mobile การร่วม Add Friend กับ Line BAAC Family เพื่อรับทราบข้อมูลข่าวสารและสิทธิพิเศษจาก ธ.ก.ส. รวมถึงบริการอื่น ๆ อีกทั้งยังมี Sticker LINE ชุดครอบครัว ธ.ก.ส. เปิดให้ดาวน์โหลด 17 ธันวาคม 2562 พร้อมกิจกรรมลุ้นรางวัลอีกมากมาย โดยผู้ที่ร่วมกิจกรรมและทำธุรกรรมกับธนาคารจะได้รับถุงผ้าลดโลกร้อนเป็นของที่ระลึก จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนเข้าเยี่ยมชมและร่วมกิจกรรมได้ที่บูธของ ธ.ก.ส. ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ถึงวันที่ 14 ธันวาคม 2562 . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ขึ้น ฮ. ดูสภาพจราจรเดินทางสงกรานต์

นายกฯ ขึ้น ฮ. บินดูสภาพจราจร ถ.มิตรภาพ-เส้นทางขึ้นเหนือ-ลงใต้ เตรียมพร้อมประชาชนเดินทางกลับบ้านสงกรานต์ พร้อมตรวจคืบหน้าก่อสร้างทางด่วนพระราม 2 มั่นใจเปิดใช้เต็มรูปแบบ ปลายปี 68 ขณะ “สุริยะ” ยันปลอดภัย ไม่มีของตกหล่น สั่งหยุดก่อสร้างตลอด 24 ชั่วโมง

ผู้แทน สตง.แจงยิบสร้างตึก สตง. ยันเหล็ก-ปูนมีมาตรฐาน

กมธ.ติดตามงบฯ ถกโครงการสร้างตึก สตง.แห่งใหม่ ด้าน ‘ผู้แทน สตง.’ แจงยิบปรับสัญญาถึง 14 มิ.ย.นี้ ทั้งที่การสร้างต้องเสร็จ 31 ธ.ค.66 ยัน เหล็ก-ปูนมีมาตรฐาน ลั่นเดินหน้าสร้างต่อ แต่ปรับรูปแบบไม่สูง-ทับที่ตึกเก่า ใช้งบที่เหลือสร้าง

นายกฯ แถลงผลงาน 2 เดือน โชว์ปราบยาเสพติด

นายกฯ แถลงผลงาน 2 เดือน โชว์ปราบยาเสพติด ตามมาตรการ “Seal Stop Safe” เปิดเตาเผายานรกกว่า 27 ตัน ขอให้มั่นใจ ไม่มีวนกลับเข้าสังคม พอใจตัวเลขผู้เข้าบำบัดถึง 3 แสนคน ย้ำทุกฝ่ายบูรณาการแก้ปัญหา ก่อนตรวจจราจรบางนา-ตราด, มิตรภาพ, พหลโยธิน, ตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี ก่อนประชาชนออกเดินทาง

จอมมารบู

ผู้ว่าฯ กทม.เผยแบ็กโฮ “จอมมารบู” พร้อมลุยเคลียร์พื้นที่ซากตึกถล่ม

ผู้ว่าฯ กทม. เผย “จอมมารบู” พร้อมทำงานแล้ว เน้นการเคลียร์พื้นที่จุด E และโซน B กับ C คาดพบร่างอีกกว่า 10 ร่าง ยืนยันอุปกรณ์และน้ำมัน เพียงพอแล้ว