ตร.191 บุกทลายแหล่งผลิตและจำหน่ายสุราปลอม

กรุงเทพฯ 28 พ.ย.-  ตำรวจ 191  จับกุมเครือข่ายผลิตและจำหน่ายสุราต่างประเทศปลอม  มูลค่าความเสียหายหลายล้านบาท 


เมื่อเวลา 17.30 น.  พ.ต.อ.สมบูรณ์ เทียนขาวรองผบก.สปพ. 191  นำกำลังจำรวจ พร้อม เจ้าหน้าที่สรรพสามิต เข้าจับกุมแหล่งผลิตสุราปลอมยี่ห้อดัง 3 จุด ย่านสายไหม   โดยจุดที่แรก บ้านเลขที่ 8/258  ถ.พหลโยธิน54/1  จากการตรวจค้นพบ สุราต่างประเทศปลอมหลายยี่ห้อ จำนวน 50 ขวด พร้อมอุปกรณ์บรรจุและขวดสุราเปล่ารอบรรจุอีกกว่า 100 ขวด   พร้อมแสตมป์ที่ปลอมเครื่องหมายการค้า อีกจำนวนหนึ่ง  รวมทั้งจับกุม    นางสาวอภิวัชลี ธิติรัตน์ชจรกิจ  อายุ 42 ปี   นอกจากนี้กำลัง อีกส่วนเข้าตรวจค้นใน ศูนย์การค้าประตูกรุงเทพ  ถ.พหลโยธิน   พบมีการลักลอบจำหน่ายสุราปลอม  กว่า 300 ขวด พร้อมจับกุม นายศิวศิษฐ มณีโชติ อายุ 50 ปี เจ้าของร้าน   ขณะที่  กำลังอีกส่วนหนึ่งยังเข้าตรวจค้นบ้านหลังหนึ่ง  ในหมู่บ้านรัชธานี ถ.พหลโยธิน 54/1 แยก 6-12 พบของกลางอีกหลายรายการ รวมถึง อุปกรณ์ประเภทบรรจุภัณฑ์จำนวนมาก


พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์   ผู้กำกับการสายตรวจ 191   กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากตำรวจ 191 ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่า บริเวณศูนย์การค้าประตูกรุงเทพ มีการลักลอบจำหน่ายสุราต่างประเทศปลอม  จึงจัดชุดสืบสวนลงพื้นที่ไปตรวจสอบ พบว่า มีการจำหน่ายสุราปลอมจริง ก่อนจะทำการขยายผลตรวจค้นบ้านอีกสองหลัง  ทั้งนี้จากการสืบสวนพบว่าบ้านทั้งสอ   งหลังเป็นสถานที่พักลำเลียงสินค้า  และทำการผลิตสุราปลอม  ก่อนกระจายไปยังลูกค้าที่มารับ สอบสวนทราบว่า ขบวนการนี้ได้เช่าบ้านเป็นที่เก็บสุรา และลักลอบทำสุราปลอมนานกว่า 1 ปี   โดยค่าตอบแทนเฉลี่ยขวดละ 500-1000 บาท โดยวิธีการคือ จะมีผู้นำสุรายี่ห้ออื่นซึ่งมีราคาถูกกว่ามาส่งให้ จากนั้นจะทำการกรอกใส่ขวด ปิดอากรแสตมป์ ใส่กล่องบรรจุแต่ละยี่ห้อ และนำไปส่งตามจุดนัดหมาย ในราคาลังละ 7,500-10,000 บาท   โดยกลุ่มเป้าหมายจะเป็นบรรดาร้านอาหาร หรือกลุ่มลูกค้าที่นำไปจัดงานแต่ง    อย่างไรก็ตามสุราปลอมเหล่านี้อันตรายมาก จะส่งผลต่อผู้บริโภค เบื้องต้น แจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันลักลอบ ผลิต ซุกซ่อน มีไว้เพื่อจำหน่าย ซึ่งสินค้า ที่มีเครื่องหมายการค้าปลอม และเลียนแบบเครื่องหมายการค้าของผู้อื่นที่จดทะเบียนไว้แล้วในราชอาณาจักร  -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน

บึ้มรถกระบะ สนามบินนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่

บึ้มรถกระบะจอดใกล้กับหอบังคับการบิน ท่าอากาศยานนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่สนามบินบ้านทอน ในอีก 50 นาที ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ

น้ำป่าหลากท่วม อ.ไทรโยค กลางดึก

ระทึกกลางดึก น้ำป่าหลากท่วมบ้านเรือนประชาชน อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ถนนหลายเส้นถูกน้ำป่าพัดขาด จนท.เร่งอพยพประชาชนด้วยความยากลำบาก