fbpx

เทนนิสไทย ตั้งเป้า 3 เหรียญทองซีเกมส์

ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ 26 พ.ย.- ทีมเทนนิสไทย ตั้งเป้าคว้า 3 เหรียญทอง ติดตามในช่วง “เชียร์ไทยสุดใจ ซีเกมส์ 2019”


“ทัพนักเทนนิสไทย” เจ้าของ 3 เหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ผ่านมา พร้อมสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ประกอบด้วยนักเทนนิสทีมชาย 5 คน นำโดย “ต้น”-“ต้อง” สนฉัตร สรรค์ชัย รติวัฒน์, “จูเนียร์” วิชยา ตรงเจริญชัยกุล, และนักกีฬาทีมหญิง 5 คน นำโดย “แทมมี่” แทมมารีน ธนสุกาญจน์ กับ “ลัก” ลักษิกา คำขำ


นายนิตินาถ บุหลัน ผู้จัดการทีมเทนนิสไทย เปิดเผยว่าทีมนักหวดลูกสักหลาดไทย พร้อมเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว ส่วนเป้าหมายตั้งเป้าไว้ที่ 3 เหรียญทอง จากประเภทหญิงเดี่ยว, ชายคู่ และคู่ผสม 

สนฉัตร และ สรรค์ชัย คู่แฝดมือหนึ่งของไทย เจ้าของแชมป์ซีเกมส์ครั้งล่าสุด กล่าวว่า ซีเกมส์ครั้งนี้ถือว่าหนัก เพราะหลายชาติเตรียมพร้อมเต็มที่ทั้ง ฟิลิปปินส์, เวียดนาม รวมทั้งอินโดนีเซีย ส่วนคู่ตนเองก็พร้อมทั้งด้านร่างกาย และจิตใจ จะพยายามทำผลงานให้ดีที่สุด

“แทมมี่” แทมมารีน ธนสุกาญจน์ นักหวดจอมเก๋าวัย 42 ปี ที่หวนกลับมารับใช้ทีมชาติอีกครั้ง ตั้งเป้าหมายคว้าเหรียญทอง พร้อมจะสร้างแรงบันดาลใจให้คนอื่น ขณะที่ “ลัก” ลักษิกา คำขำ นักหวดมือหนึ่งสาวไทยแชมป์ซีเกมส์ครั้งล่าสุด กล่าวว่า แม้จะมีอาการบาดเจ็บหัวไหล่ขวา แต่จะพยายามคว้าเหรียญทองอีกสมัย


แฟนกีฬาชาวไทย เตรียมเชียร์สุดใจ ให้ทัพนักหวดลูกสักหลาดไทย ป้องกันแชมป์ คว้าเหรียญทองอีก 1 สมัย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนตกต่อเนื่อง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

กอนช. สั่งทุกหน่วยพร้อมรับมือฝนชุกปลายฤดู

ขณะนี้เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของฤดูฝนซึ่งเป็นช่วงที่ฝนตกชุกที่สุดของปี โดยปีนี้เป็นปีที่ฝนมากกว่าค่าปกติเฉลี่ยย้อนหลัง 30 ปี กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ จึงสั่งให้ทุกหน่วยงานพร้อมรับมือ สำหรับลุ่มเจ้าพระยาที่มีพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยจะเริ่มนำน้ำหลากเข้าไปฝากในพื้นที่ลุ่มต่ำ 11 ทุ่ง เพื่อป้องกันพื้นที่เศรษฐกิจและชุมชนเมือง ด้านกรมชลประทานย้ำบริหารจัดการน้ำในเขื่อนอย่างเหมาะสมและคำนึงถึงความปลอดภัย

ลูกจ้างเตรียมเฮ รัฐปรับเพิ่มค่าแรง

“สุชาติ” เผย คุยนายกฯ เรื่องปรับค่าแรง ยันไม่กระทบนายจ้าง-นักลงทุน นายกฯ-ครม.ไม่กังวลปม 8 ปี ไม่ก้าวล่วง ให้ศาลตัดสิน