fbpx

“วัชระ” ยื่นหนังสือเร่ง “ชวน” พักราชการ “สรศักดิ์”

รัฐสภา 25 พ.ย.-“วัชระ” ยื่นหนังสือเร่ง “ชวน” พักราชการ “สรศักดิ์” หลังใช้อิทธิพลต่อคณะกรรมการสอบสวนฯ กรณีคุกคามทางเพศ


นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ แถลงยื่นหนังสือต่อนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ติดตามความคืบหน้ากรณีร้องเรียนนายสรศักดิ์ เพียรเวช เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร คุกคามทางเพศข้าราชการหญิงใต้บังคับบัญชา โดยระบุว่า ยื่นหนังสือตั้งแต่วันที่ 11 กันยายน 2562 แต่ยังไม่มีความคืบหน้า โดยข้าราชการภายใต้อิทธิพลของเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรให้ข้อมูลเท็จกับกับนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎรว่าข้าราชการหญิงผู้เสียหายไม่ได้ไปให้การกับคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ทั้งที่ข้าราชการหญิงผู้เสียหายนั้น ยืนยันกับตนเป็นลายลักษณ์อักษรว่า ไม่เคยได้รับการติดต่อจากคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงที่มีนายณัฐ ผาสุข เลขาธิการวุฒิสภา เป็นประธาน

นายวัชระ เรียกร้องให้ประธานสภาผู้แทนราษฎร พักราชการนายสรศักดิ์ เพียรเวช เนื่องจากมีคำสั่งย้ายข้าราชการ 21 คน โดยมีข้าราชการหญิงผู้เสียหายรวมอยู่ด้วย ซึ่งถือเป็นการกดดันคุกคามผู้เสียหาย แล้วยังมีคำสั่งเลื่อนขั้นภรรยาตัวเอง เป็นระดับ 9 ขึ้นอัตราเงินเดือน ร้อยละ 3.5 และมีคำสั่งเลื่อนขั้นให้นายศิโรจน์ แพทย์พันธุ์ ซึ่งเป็นหนึ่งในคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง เลื่อนขึ้นเป็นระดับ 10 เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งถือว่าเป็นการกระทำเข้าข่ายผลประโยชน์ทับซ้อน นอกจากนี้ ยังมองว่าเลขาธิการวุฒิสภา น่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องในการช่วยเหลือนายสรศักดิ์ด้วย เนื่องจากทั้งสองคนเป็นเพื่อนกันและย่อมมีความเกื้อกูลกัน โดยจะยื่นเรื่องต่อ นพ.สุกิจ อัถโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง