ปืนของ 2 แกนนำก่อเหตุป่วนใต้คร่าผู้บริสุทธิ์

ปัตตานี 23 พ.ย.-ชุดพิสูจน์หลักฐานตรวจปืนสั้น 2 กระบอกของแกนนำอาร์เคเคที่ถูกวิสามัญฯ เมื่อคืนวันที่ (21 พ.ย.) ปรากฏว่าเป็นปืนที่การใช้ยิงผู้บริสุทธิ์มาแล้วกว่า 30 ศพ


ความคืบหน้ากรณีเจ้าหน้าที่สนธิกำลังปิดล้อม และเกิดการยิงปะทะกับผู้ก่อเหตุในไม่สงบในพื้นที่ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี จนทำให้นายมะยะโก๊ะ ลาเต๊ะ อายุ 40 ปี และนายซอบรี หลำโสะ อายุ 28 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ 6 หมายจับถูกวิสามัญฆาตกรรมเมื่อวานนี้ โดยผู้ก่อเหตุถือว่าเป็นแกนนำอาร์เคเคระดับสั่งการและปฏิบัติการ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ล่าสุดผลตรวจปืนสั้นที่ผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คนใช้ยิงต่อสู้เจ้าหน้าที่ พบว่าปืนขนาด 9 มม. ที่ตกอยู่ข้างศพนายซอบรี ถูกชิงมาจากเหยื่อเหตุไม่สงบเมื่อปี 2561 และถูกนำไปก่อเหตุ 6 เหตุการณ์ ทั้งในพื้นที่อำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี, อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา และอำเภอเมือง จังหวัดยะลา มีผู้เสียชีวิตจากปืนกระบอกนี้ 22 ศพ


ส่วนปืนขนาด 11 มม. ที่ตกอยู่ข้างกายของนายมะยะโก๊ะ ยังไม่ทราบที่มา แต่ทราบว่าถูกนำไปก่อเหตุยิงผู้บริสุทธิ์ 8 เหตุการณ์ ทั้งอำเภอโคกโพธิ์ รวมถึงอำเภอเทพาและสะบ้าย้อย มีผู้เสียชีวิตรวม 12 ศพ

รายงานจากแหล่งข่าวระดับสูงพบว่า ชุดสืบสวนทราบว่าทั้ง 2 คน คือ บุคคลอันตรายและเป็นภัยต่อความมั่นคง โดยอาร์เคเคกลุ่มนี้พัฒนารูปแบบการก่อเหตุไปหลากหลายทิศทาง ไม่ใช่เพียงมุ่งเป้าสร้างสถานการณ์ แต่ยังมีการปล้นทรัพย์ธนาคาร หรือปล้นร้านทองในพื้นที่ แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุเกี่ยวกับการปล้นทรัพย์ของอาร์เคเคกลุ่มนี้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

ทลายเครือข่ายเบิกงบซ่อมรถทิพย์ ทุจริตงบ กทม.

คดีการจับกุม 7 เจ้าหน้าที่กองการกีฬา สำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร ที่ร่วมกันทุจริตปลอมใบเสนอราคาเบิกเงินซ่อมรถบัส ในชั้นสอบสวนได้ให้การปฏิเสธและได้รับการประกันตัวไป ขณะที่เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการขยายผลเพิ่มเติม หลังตำรวจออกมาเผยว่ามีความเกี่ยวข้องกับโครงการจัดซื้อเครื่องออกกำลังกายที่ถูกตรวจสอบไปก่อนหน้านี้

กระบะตัดหน้ารถไฟ ชนสนั่น ตาย 4 เจ็บ 6

กระบะขนคนงานจับกุ้งกุลาดำ ขับตัดหน้ารถไฟ ก่อนพุ่งชนสนั่น ตายคาที่ 4 ศพ เจ็บระนาวอีก 6 ราย ขณะที่คนขับไร้อาการบาดเจ็บ อ้างไม่ได้ยินเสียงสัญญาณเตือน ตำรวจคุมตัวตรวจพบฉี่ม่วง เจ้าตัวยอมรับเสพยาบ้า ก่อนแจ้ง 2 ข้อหาหนัก

ผลตรวจดีเอ็นเอ “ผกก.โจ้” ออกแล้ว ส่งให้ สน.ประชาชื่น

ออกแล้ว ผลตรวจผ้าขนหนู คดี “ผกก.โจ้” ไม่พบดีเอ็นเอของบุคคลอื่น เตรียมส่งผลให้พนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น ดำเนินการต่อ

นายกฯ อารมณ์ดีฮัมเพลง บอก “ผู้ชายคนนั้น” แฟร์ดี

นายกฯ อารมณ์ดีฮัมเพลง บอก “ผู้ชายคนนั้น” แฟร์ดี หลังฝ่ายค้านถอนชื่อ “ทักษิณ” จากญัตติซักฟอก โยนถามผู้รู้เหมาะหรือไม่หากใช้คำว่า “พ่อ” แทน ยันฝ่ายค้านขอ 30 ชม. ก็พร้อม