fbpx

ขบวนการเชิดรถเช่าไปขายต่อเอี่ยวคนมีสี ตอน 2

ภูเก็ต 20 พ.ย.-หลังวานนี้สำนักข่าวไทยเปิดประเด็นมีผู้เสียหายเข้าร้องให้ตรวจสอบถูกคนร้ายเชิดรถเช่าในพื้นที่ภูเก็ตไปจำนำและขายต่อ โดยข้อมูลเชื่อมโยงว่าผู้รับจำนำหรือซื้อรถต่อจากเขาล้วนเป็นข้าราชการทหารและตำรวจ วันนี้สำนักข่าวไทยพบข้อมูลว่าการเชิดรถเช่าจากภูเก็ตไปขายต่อมีคนร้ายหลายกลุ่มและทำกันเป็นขบวนการ

นี่คือแผนประทุษร้ายที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ตทำขึ้น เพื่อแสดงให้เห็นถึงความเชื่อมโยงของขบวนการเชิดรถเช่าไปขายต่อ โดยมีนายเมธาวี ธรรมฉันธะ เป็นหัวหน้าขบวนการและทำหน้าที่เป็นผู้เช่า ตระเวนเช่ารถในหลายพื้นที่ของภูเก็ต ก่อนจะเชิดรถเช่าไปขายต่อและจำนำในพื้นที่อื่น เฉพาะขบวนการของนายเมธาวีเพียงขบวนการเดียว ปรากฏมีผู้เสียหายถูกเชิดรถไปขายแล้วรวมกันกว่า 50 คัน ในจำนวนนี้เจ้าหน้าที่และผู้เสียหายเองติดตามรถกลับมาได้แล้วบางส่วน แต่ยังคงเหลือรถที่ตามกลับมาไม่ได้อีกกว่า 20 คัน ล่าสุดนายเมธาวีถูกดำเนินคดีข้อหาลักทรัพย์ จำคุก 23 ปี ส่วนตำรวจยังเร่งขยายผลว่ามีบุคคลใดร่วมในขบวนการอีก


ผู้กำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ตให้ข้อมูลว่า ส่วนมากคนร้ายที่มาเช่ารถมักจะมีพฤติการณ์คล้ายคลึงกัน คือการสร้างความน่าเชื่อถือในช่วงแรก เช่ารถระยะสั้น จ่ายเงินตรง หลังจากนั้นจะเริ่มขอเช่ารถเพิ่มครั้งละหลายคัน ทำสัญญายาวขึ้น ก่อนจะเชิดรถที่เช่าไปขายต่อหรือจำนำ ที่ผ่านมาภูเก็ตถือเป็นพื้นที่กลุ่มเป้าหมาย หรือพื้นที่ต้นน้ำ ที่คนร้ายมักเลือกก่อเหตุ เนื่องจากเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีธุรกิจให้เช่ารถจำนวนมาก พร้อมยังยอมรับว่ารถที่ถูกเชิดไปขายต่อนี้มีจำนวนมากถูกพบนำไปสวมทะเบียนเพื่อก่อเหตุอาชญากรรม รวมถึงขนส่งยาเสพติด

ผู้เสียหายรายนี้ถูกขบวนการของนายเมธาวีเชิดรถเช่าไปขายต่อรวมทั้งหมด 14 คัน โดยเธอระบุว่าปัจจุบันยังมีรถที่ติดตามกลับมาไม่ได้อีก 9 คัน ส่วน 5 คันที่ตามกลับมาได้แล้ว เธอระบุว่าพบในพื้นที่จังหวัดพัทลุงและนครศรีธรรมราช โดยผู้รับซื้อและรับจำนำเอาไว้มีทั้งผู้ใหญ่บ้าน ทหาร และตำรวจ

ขณะที่ผู้เสียหายรายนี้เปิดเผยว่า เธอถูกขบวนการเชิดรถเช่าซึ่งเป็นคนละขบวนการกับนายเมธาวีเชิดรถรุ่นฟอร์จูนเนอร์ไปจำนำไว้กับบุคคลมีสีในพื้นที่กระบี่ เมื่อเธอตรวจสอบพบผู้รับจำนำกลับยื่นข้อเสนอให้เธอนำเงินจำนวน 180,000 บาท ไปไถ่ถอนรถตัวเองคืน กระทั่งได้รับความช่วยเหลือจากตำรวจชุดสืบสวนภาค 8 ทำการล่อซื้อจนได้รถคืนเมื่อเดือนที่แล้ว แต่ยังคงมีเพื่อนผู้เสียหายอีกจำนวนหลายสิบรายที่ยังไม่ได้รถคืน

ทั้งนี้ ข้อมูลจากตำรวจระบุว่าที่ผ่านมามีคนร้ายจำนวนมากพยายามเกลี้ยกล่อมไม่ให้ผู้เสียหายแจ้งความดำเนินคดีหรือถอนแจ้งความ เพื่อแลกกับการมอบรถคืน ซึ่งมีผู้เสียหายจำนวนมากเช่นกันที่ตัดสินใจไม่ดำเนินคดีกับคนร้ายหลังได้รับรถคืน นี่จึงเป็นอีกหนึ่งช่องว่างสำคัญที่เปิดโอกาสให้ขบวนการเชิดรถเช่าไปขายต่อ ชะล่าใจจนวนเวียนก่อเหตุซ้ำ.-สำนักข่าวไทย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ร้องตรวจสอบ “เชิดรถเช่า” ขายต่อตลาดมืด ตอน 1


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

เส้นทาง “ดูคาติ” ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

เจ้าของเต็นท์รถจักรยานยนต์ ชี้แจงที่มาของรถ “ดูคาติ” คันที่ผู้ต้องหาขับขี่ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยรถคันนี้ผ่านมือมาแล้วอย่างน้อย 8 มือ และทั้งหมดเป็นการโอนลอย

ศบค.ห่วงเกิดคลัสเตอร์ช่วงตรุษจีน

ศบค.เผยกทม.ติดเชื้อกว่าพันคน 10 วันแล้ว ยังพบคลัสเตอร์หลายจังหวัด ในสถานพยาบาล บุคลากรทางการแพทย์  ห่วงคลัสเตอร์ใหม่ช่วงเทศกาลตรุษจีน

“หมอประสิทธิ์” คาดโอไมครอนเป็นช่วงท้ายของการระบาด

“หมอประสิทธิ์” เผยสถานการณ์โอไมครอนทั่วโลกในรอบ 2 เดือน มีแนวโน้มเข้าสู่จุดสิ้นสุดการระบาด ย้ำอย่าหวังสร้างภูมิคุ้มกันโดยการติดเชื้อ เสี่ยงอาการรุนแรงและเสียชีวิตได้

บุกรวบกลางทุ่งนา โจรชิงทองกลางห้างบิ๊กซีหล่มสัก

รวบแล้ว! โจรบุกเดี่ยวปืนจี้ชิงทองกลางห้างบิ๊กซีหล่มสัก ตำรวจท้องที่ร่วมกองปราบ ตามตะครุบตัวได้กลางทุ่งนา พร้อมสร้อยทองของกลาง