fbpx

ชาวบ้านเชียงใหม่แจ้งความถูกหลอกเล่น “แชร์ลูกปัด”

เชียงใหม่ 11 พ.ย.- ชาวบ้านเชียงใหม่นับร้อยคนแจ้งความถูกหลอกลงทุนเล่นแชร์ รับลูกปัดและดอกรักไปบรรจุใส่ถุง ลงทุน 700 บาท ได้กำไร 300 บาท ใน 1 เดือน แต่สุดท้ายไม่ได้เงิน เชื่อถูกหลอก บางคนลงทุนเป็นเงินนับล้านบาท


ชาวบ้านเชียงใหม่นับร้อยคนที่ถูกหลอกให้ร่วมลงทุนแยกลูกปัดและดอกรักบรรจุใส่ถุงพาสติกขนาดเล็ก นำเอกสารหลักฐาน การลงทุนเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูพิงคราชนิเวศน์ จ.เชียงใหม่ เพื่อดำเนินคดีกับหญิงสาวรายหนึ่งที่เปิดเฟซบุ๊กชื่อ “คิดมากเปลืองสมองเอาที่สบายใจนะ” หลอกให้นำเงินร่วมลงทุนรับลูกปัดมาแยกบรรจุใส่ถุงขนาดเล็ก โดยลงทุน 700 บาท จะได้รับผลตอบแทน 300 บาท ภายใน 1 เดือน เมื่อนำลูกปัดมาส่งให้เจ้าของร้าน ก็จะจ่ายเงินให้ทันที ครั้งแรกรายได้ดี ต่อมาชาวบ้านได้เพิ่มเงินลงทุนเพิ่มขึ้น แต่เมื่อนำลูกปัดไปส่งกลับไม่ได้เงินคืน บางรายสูญเงินตั้งแต่หลักแสนไปจนถึงหลักล้านบาท เมื่อทวงเงินเจ้าของร้านกลับบ่ายเบี่ยงไม่ยอมจ่าย จึงรวมตัวกันนำหลักฐานเข้าแจ้งความตำรวจขอความเป็นธรรม เบื้องต้นตำรวจรับแจ้งไว้แล้ว เพื่อจะเรียกตัวผู้เกี่ยวข้องมาดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป


นางพัสมล ผู้เสียหายรายหนึ่ง บอกว่า ลงทุนรับลูกปัดมาแพ็กใส่ถุงขนาดเล็ก เป็นเงินกว่า 200,000 บาท และยังถูกข่มขู่ไม่ให้มาแจ้งความอีก และไม่คิดว่าจะสูญเงินอีกรอบ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้สูญเงินกับแชร์ “แม่มณี” ไปกว่า 120,000 บาท โดยเชื่อว่ายังมีผู้เสียหายที่เป็นพี่น้องกลุ่มชาติพันธุ์ที่ถูกหลอกอีกเป็นจำนวนมาก แต่ยังไม่กล้ามาแจ้งความ คาดว่าเฉพาะที่มาแจ้งความวงเงินไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน