fbpx

ส่งผู้ต้องหาขอศาลนครศรีฯ ฝากขังคดียิงบ้านถูกเด็กเสียชีวิต

นครศรีธรรมราช 11 พ.ย.- ผู้การนครศรีฯ สั่งเร่งจับอีก 3 ยังหลบหนีคดียิงถล่มบ้านถูกเด็กเสียชีวิต ขณะที่ตำรวจนำตัว 2 ผู้ต้องหาขอศาลฝากขังพร้อมค้านประกันตัว ด้าน “อนุศักดิ์” รับสารภาพทะเลาะกับพ่อเด็ก ระบุเสียใจและขอโทษเหตุบานปลาย ตอนแรกแค่ต้องการยิงขู่


กรณี 5 ผู้ก่อเหตุกระหน่ำยิงบ้านพักของครอบครัว “ยี่สุ่นแซม” ในพื้นที่หมู่ 11 ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เมื่อคืนวันที่ 8 พ.ย.ที่ผ่านมา กระสุนถูกเด็กหญิง 14 ปี เสียชีวิต ขณะนี้ญาติได้ตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านพัก ส่วนคดีเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวแล้ว 3 ใน 5 ราย และการสอบสวนทั้ง 3 ราย พบว่าไม่เกี่ยวข้อง 1 ราย จึงปล่อยตัวไป


วันนี้ (11 พ.ย.) ที่ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ซึ่งประชุมความคืบหน้าของคดีและสอบผู้ต้องหา กล่าวว่า ตอนแรกมีการจับกุมตัวไว้ 3 คน แต่เมื่อสอบปากคำอย่างเข้มข้นไม่เกี่ยวข้อง 1 คน จึงปล่อยตัวไป ส่วน 2 คน รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา คือนายอนุศักดิ์ แดงเดช หรือเท่ อายุ 27 ปี และนายวัชระ วรรณมาศ อายุ 26 ปี สำหรับสาเหตุเบื้องต้นมาจากทะเลาะกันระหว่างพ่อของเด็กกับผู้ก่อเหตุเรื่องเทน้ำหวานให้สุนัข ส่วนผู้ต้องหาตามหมายจับที่ยังหลบหนีอีก 3 คน คือนายวัฒนา อนันทขาล อายุ 28 ปี นายขุนพล เงินเลี่ยม อายุ 25 ปี และนายวิศณุ นาคคง อายุ 27 ปี ซึ่งเจ้าหน้าที่มั่นใจว่าจะสามารถจับกุมได้ทั้งหมดแน่นอน

พล.ต.ต.สนธิชัย กล่าวด้วยว่า ผู้ต้องหาทั้งหมดมีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติดและคดีอาวุธปืน ซึ่งก่อนจะไปก่อเหตุได้เสพยาเสพติดกันก่อน ส่วนสาเหตุนายอนุศักดิ์ฯ เจ็บแค้นที่ถูกนายวิชัยฯ พ่อของเด็กดุด่าและเตะ 1 ที หลังมีปากเสียงกันเรื่องสุนัขกินน้ำหวาน จึงไปขอยืมปืนของนายวัฒนาฯ เพื่อจะไปยิงบ้านนายวิชัยฯ จึงอาสาและชักชวนเพื่อนได้ 5 คนไปก่อเหตุ จากเรื่องไม่เป็นเรื่องมาก่อเหตุกันได้เช่นนี้ ก่อนจับได้ 2 หลบหนีไป 3

ด้านนายอนุศักดิ์ กล่าวว่า นายวัชระ เป็นคนชี้บ้านที่เกิดเหตุ และที่ทำไปเพื่อข่มขู่จึงยิงใส่บ้านแบบสะเปะสะปะ ไม่คิดว่าจะเรื่องจะบานปลาย มีผู้เสียชีวิต รู้สึกเสียใจมากและขอโทษทุกคนกับเรื่องที่เกิดขึ้น ซึ่งพร้อมจะไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ 


จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวนายอนุศักดิ์ และนายวัชระ ไปขออำนาจศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อฝากขังและคัดค้านการประกันตัว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ซ่อนเงิน 2 แสน ไฟไหม้บ้านวอด แต่เงินยังอยู่ครบ

ไฟไหม้บ้าน “ร.ต.อ.” เกษียณอายุราชการวัย 83 ปี ภรรยาหลับอยู่ในบ้าน เรียกให้หนีออกมาทัน รถดับเพลิงมาดับไว้ได้ ยังดีเงินที่ซ่อนไว้ในกล่องเหล็กมิกกี้เมาส์ 2 แสนบาท ไม่ถูกไฟไหม้ และยังอยู่ครบถ้วน

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

แม่รับศพเหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ฌาปนกิจ ลั่นไม่ยกโทษให้

แม่รับศพ “บุ๊ค” เหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ไปฌาปนกิจทันที เนื่องจากเพิ่งติดโควิดก่อนเสียชีวิต ลั่นไม่ยกโทษให้ หลังคู่กรณีฝากขอโทษผ่านสื่อ ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด