fbpx

เร่งหาตัวรุ่นพี่โหดทำร้ายรุ่นน้องบาดเจ็บ

เชียงใหม่ 4 พ.ย. – รุ่นพี่มหาวิทยาลัยชื่อดังใน จ.เชียงใหม่ เข้าให้ปากคำกับตำรวจ หลังถูกรุ่นน้องแจ้งความกรณีถูกทำร้ายในการรับน้อง ขณะที่มหาวิทยาลัยพร้อมให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย และเตรียมแถลงผลสอบสวนข้อเท็จจริง 6 พ.ย.นี้


หนึ่งในรุ่นพี่ชั้นปีที่ 3 มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.เชียงใหม่ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.แม่โจ้ จ.เชียงใหม่ เพื่อให้ข้อมูลถึงเหตุการณ์การรับน้องที่เกิดขึ้นเมื่อเดือนที่แล้ว สืบเนื่องจากรุ่นน้องชั้นปีที่ 1 เข้าแจ้งความถูกรุ่นพี่ทำร้ายร่างกายด้วยการทุบหลัง 4 ครั้ง และต่อยที่ท้องได้รับบาดเจ็บ ทั้งนี้ รุ่นพี่คนดังกล่าวยอมรับว่า อยู่ในเหตุการณ์ช่วงรับน้อง แต่ไม่ทราบว่าใครทำร้ายรุ่นน้อง


ด้าน พ.ต.ท.พงษ์ศักดิ์ เรือนแก้ว รองผู้กำกับการ สภ.แม่โจ้ เปิดเผยว่า จากการสืบสวนทราบว่า กลุ่มรุ่นพี่ที่อยู่ในเหตุการณ์มีอยู่ 24 คน ซึ่งได้ประสานมหาวิทยาลัยพามาสอบปากคำ เพื่อระบุข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และหาตัวผู้กระทำผิด ขณะที่ผลการตรวจจากแพทย์พบว่า รุ่นน้องผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บบริเวณหลัง ไม่พบบาดแผลภายนอก ใช้เวลารักษา 7 วันหาย ซึ่งผู้ก่อเหตุจะมีความผิดในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่น มีโทษจำคุก 1 เดือน ปรับไม่เกิน 10,000 บาท 


อย่างไรก็ตาม ล่าสุดพบรุ่นน้องในมหาวิทยาลัยดังกล่าว ซึ่งถูกรับน้องเกินเหตุ 2 ราย โดยรายแรกได้แจ้งความแล้ว ส่วนอีกรายอยู่ระหว่างการสอบถามข้อมูล และวันพรุ่งนี้ (5 พ.ย.) กลุ่มรุ่นพี่ที่อยู่ในเหตุการณ์อีกหลายคนจะเดินทางมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมกับพนักงานสอบสวนด้วย 

รุ่นน้องชั้นปีที่ 1 ซึ่งเป็นผู้เสียหาย บอกว่า ระหว่างการรับน้อง ถูกรุ่นพี่ใช้กำปั้นทุบหลัง 4 ครั้ง และถูกชกท้อง 1 ครั้ง ทำให้ได้รับบาดเจ็บ และได้ลาออกจากมหาวิทยาลัยแล้ว ยอมรับว่า รู้สึกเสียใจ เพราะตั้งใจมาเรียน แต่กลับถูกทำร้ายร่างกาย

ด้านผู้ช่วยอธิการบดีมหาวิทยาลัยดังกล่าว ซึ่งเดินทางมาให้ข้อมูลกับตำรวจ ยืนยันว่า มหาวิทยาลัยไม่ได้นิ่งนอนใจ และได้เรียกนักศึกษารุ่นพี่ที่เกี่ยวข้องกับการรับน้องทั้งห้องประมาณ 50 คน มาให้ข้อมูลและหาตัวผู้ก่อเหตุ ซึ่งต้องสอบสวนให้ชัดเจนว่าเป็นการรับน้องนอกหรือในมหาวิทยาลัย หากพบการผิดระเบียบ จะมีบทลงโทษตั้งแต่ตักเตือน พักการเรียน หรือให้ออก โดยอธิการบดีมหาวิทยาลัยดังกล่าว ยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ซึ่งจะแถลงผลการสอบสวนของมหาวิทยาลัย ในวันที่ 6 พฤศจิกายนนี้

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวกลายเป็นข่าว หลังจากที่เพจเฟซบุ๊ก “รับน้องสร้างสรรค์ระดับโคตรมหากาฬ” โพสต์ภาพนิ่งและข้อความแชทระหว่างญาติของนักศึกษาที่เล่าถึงการรับน้องโหด จนทำให้มีแผลบอบช้ำตามร่างกาย บางคนถูกก้านกล้วยฟาด บางคนถูกไม้หน้าสามห่อด้วยผ้าแล้วนำมาฟาด และมีนักศึกษาบางคนพยายามอดทนจนกลายเป็นบ้า ทำให้พ่อแม่ของนักศึกษาเข้าแจ้งความที่ สภ.แม่โจ้ ตั้งแต่ต้นเดือนตุลาคม จากนั้นได้มีการสอบปากคำนักศึกษาที่บาดเจ็บ และพาไปชี้จุดเกิดเหตุ เมื่อวานนี้ (3 พ.ย.) ซึ่งข้อมูลของผู้บาดเจ็บบอกว่า เป็นการรับน้องในกิจกรรมที่เรียกว่า “7 วันอันตราย” จัดขึ้นหลังเปิดเทอม แต่ทว่าพอผ่านเปิดเทอมมาสักระยะ ยังมีการรับน้องต่อเนื่องทุกสัปดาห์ จนทำให้หลายคนทนไม่ไหว. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง

คนไทยฉีดวัคซีนสองเข็มแล้ว 22.6 %

ศบค.พบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 13,256 ราย เด็กอายุน้อยสุด 2 เดือนเสียชีวิต มีโรคหัวใจแต่กำเนิด ขณะที่คนไทยฉีดวัคซีนเข็มแรกแล้ว 41.3% ครบสองเข็ม 22.6%

อิทธิพลฝนถล่มภาคอีสาน-เหนือ หลาย จว.น้ำท่วม

ฝนตกหนักทำให้พื้นที่ทางภาคอีสาน และภาคเหนือหลายจังหวัดเริ่มน้ำท่วม ส่วนภาคกลางน้ำในเขื่อนหลายที่มีปริมาณเพิ่มขึ้นเฝ้าระวังน้ำท่วม ด้านกรมอุตุนิยมวิทยา เตือนมีฝนตกหนักทั่วประเทศ 60-80 %