fbpx

ทวงหนี้โหด! ปาระเบิดใส่บ้านยายวัย 78 พังเสียหาย

พัทลุง 28 ต.ค. – ที่ จ.พัทลุง คนร้ายปาระเบิดใส่บ้านยายวัย 78 ปี พังเสียหาย ขณะนอนพักผ่อนอยู่ภายในบ้านพร้อมหลานๆ เชื่อสาเหตุมาทวงหนี้เก่าที่ลูกสาวเจ้าของบ้านไปกู้เงินนอกระบบจากนายทุนในพื้นที่ ซึ่งเคยเปิดฉากยิงถล่มบ้านมาแล้วเมื่อต้นปีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง พร้อมด้วยชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ หลังคนร้ายใช้ระเบิดสังหารขว้างใส่บ้านของนางพิน มุขสง อายุ 78 ปี ในพื้นที่ ต.บ้านพร้าว อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง 


ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบชิ้นส่วนกระเดื่องและสะเก็ดระเบิดกระจัดกระจาย ด้านหน้าของตัวบ้านมีรอยพรุน ตรวจสอบพบว่า ระเบิดดังกล่าวเป็นระเบิดมือชนิดสังหาร เอ็ม 19 ที่ใช้ในงานราชการ แต่ปัจจุบันเลิกผลิตไปแล้ว ส่วนที่เหลือมีเก็บไว้ในคลังอาวุธของแต่ละหน่วย


สอบถามนางพิน เจ้าของบ้าน ทราบว่า ช่วงประมาณ 03.00 น. ของคืนที่ผ่านมา ขณะกำลังเดินกลับจากห้องน้ำมานอนพักต่อ ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น มีแสงไฟวาบ ตนและหลานที่นอนด้วยกัน 4 คน ต่างตกใจตื่น จนกระทั่งรุ่งเช้าจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ โดยนางพิน เล่าว่า ก่อนหน้านี้ เมื่อช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา บ้านเคยโดนกลุ่มคนร้ายยิงถล่มจนเป็นรูพรุนมาแล้วครั้งหนึ่ง แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่เรื่องกลับเงียบ จนกระทั่งมีเหตุปาระเบิดในครั้งนี้

เบื้องต้นทางญาติเชื่อว่า สาเหตุมาจากการทวงหนี้เก่าที่ลูกสาวเจ้าของบ้านไปกู้เงินนอกระบบจากนายทุนในพื้นที่ แต่ไม่สามารถส่งคืนให้กับนายทุนได้ อย่างไรก็ตาม ขณะเกิดเหตุลูกสาวไม่อยู่บ้าน มีแต่ยายและหลานๆ แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

กอนช. สั่งทุกหน่วยพร้อมรับมือฝนชุกปลายฤดู

ขณะนี้เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของฤดูฝนซึ่งเป็นช่วงที่ฝนตกชุกที่สุดของปี โดยปีนี้เป็นปีที่ฝนมากกว่าค่าปกติเฉลี่ยย้อนหลัง 30 ปี กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ จึงสั่งให้ทุกหน่วยงานพร้อมรับมือ สำหรับลุ่มเจ้าพระยาที่มีพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยจะเริ่มนำน้ำหลากเข้าไปฝากในพื้นที่ลุ่มต่ำ 11 ทุ่ง เพื่อป้องกันพื้นที่เศรษฐกิจและชุมชนเมือง ด้านกรมชลประทานย้ำบริหารจัดการน้ำในเขื่อนอย่างเหมาะสมและคำนึงถึงความปลอดภัย

ลูกจ้างเตรียมเฮ รัฐปรับเพิ่มค่าแรง

“สุชาติ” เผย คุยนายกฯ เรื่องปรับค่าแรง ยันไม่กระทบนายจ้าง-นักลงทุน นายกฯ-ครม.ไม่กังวลปม 8 ปี ไม่ก้าวล่วง ให้ศาลตัดสิน