fbpx

แม่ลูกสุดงง! ถูกออกหมายเรียกคดีรับพัสดุบรรจุยาอี

ขอนแก่น 24 ต.ค.-นักเรียนหญิง ม.3 พร้อมมารดา เข้าร้องศูนย์ดำรงธรรม จ.ขอนแก่น หลังได้รับหมายเรียกคดีรับพัสดุบรรจุยาอี ยืนยันไม่เคยมีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติดและพัสดุที่ส่งมา ตำรวจยันออกหมายเรียกตามขั้นตอน ยังไม่ปรักปรำ

นักเรียนหญิง ม.3 พร้อมมารดา และผู้ใหญ่บ้าน เข้าร้องศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดขอนแก่น และสำนักงานยุติธรรมจังหวัด ภายหลังนักเรียนหญิง ม.3 และมารดา ได้รับหมายเรียกจากตำรวจปราบปรามยาเสพติดให้ไปให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน กรณีมีชื่อเป็นผู้รับพัสดุจากเบลเยียม ซึ่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบภายในกล่องพบมียาอีบรรจุอยู่ 4,600 เม็ด โดยนักเรียน ม.3 และมารดา ยืนยันว่าไม่เคยมีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติดและพัสดุที่ส่งมา ได้ส่งไปในพื้นที่สมุทรปราการ ซึ่งทั้งคู่ไม่เคยไปพักอาศัยอยู่เลย ทำให้เกิดความกังวลและกลัวว่าเมื่อไปให้ปากคำ นอกจากจะเสียค่าใช้จ่าย อาจถูกดำเนินคดีด้วย


ล่าสุดยุติธรรมจังหวัดขอนแก่นประสานข้อมูลกับกองบังคับการตำรวจปราบปรามยาเสพติด 4 ทราบว่าคดีนี้เกิดขึ้นเมื่อปีก่อน การออกหมายเรียกเป็นไปตามขั้นตอน ซึ่งเรียกไปในฐานะพยาน เพื่อยืนยันไม่เกี่ยวข้องกับพัสดุ แนะแม่ลูกเตรียมเอกสารหลักฐานให้รัดกุม และพาพยานบุคคลที่น่าเชื่อถือไปในวันให้การกับพนักงานสอบสวนด้วย ส่วนค่าใช้จ่ายการเดินทาง กองบังคับการตำรวจปราบปรามยาเสพติด 4 จะเบิกจ่ายให้ตามระเบียบ.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ