สามี “หนิง ปณิตา” หอบหลักฐานครอบครองรถหรู ให้ตำรวจตรวจสอบ

กทม.22  ต.ค.-สามี “หนิง ปณิตา” หอบหลักฐานเอกสารครอบครองรถหรู มอบให้ตำรวจตรวจสอบ  เผยซื้อรถมาถูกต้อง  ด้าน ส.ต.ท.คู่กรณี  เปิดใจไม่รู้สึกโกรธ  ยันไม่รู้จักยี่ห้อรถเท่านั้น 


กรณี หนิง ปณิตา ธรรมวัฒนะ ดารานักแสดงหญิงบทตัวร้ายชื่อดัง โพสต์อินสตาแกรมระบุว่ากำลังขับรถสปอร์ตหรูมาเซราติไปเข้าฉากที่กองละคร แล้วถูกตำรวจจราจรเรียกเพราะขับรถฝ่าเส้นทึบ โดยมีถ้อยคำวิพากษ์วิจารณ์ถึงการทำงานเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 22 ตุลาคม ที่ สน.วิภาวดี นายจรินทร์ หรือจิน ธรรมวัฒนะ  สามีนักแสดง หนิง ปณิตา นำเอกสารหลักฐานการครอบครองรถยนต์หรู คันดังกล่าวมามอบให้กับพนักงานสอบสวนเป็นเวลาราว 30 นาที


นายจรินทร์ กล่าวว่า ได้ซื้อรถคันนี้มาเป็นปีๆ แล้วอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งน่าจะเป็นมือที่ 2 หรือ 3 แล้ว ตอนนี้ก็มีทะเบียนใหม่แล้วแต่ยังไม่ได้นำมาใช้ และเมื่อก่อนก็ยังใช้รถคันนี้อยู่ แต่เจ้าของเก่าจะเอาเล่มคืนตนก็เลยโอนคืนให้ไป ซึ่งเป็นสัญญาที่ทำไว้อยู่แล้ว ทั้งนี้ระหว่างที่เอารถมาก็ยังใช้สัญญาเล่มนี้อยู่จากนี้ก็จะนำรถมาให้เจ้าหน้าที่ตรวจภายหลัง ทั้งนี้ได้พูดคุยกับภรรยา เจ้าตัวยอมรับว่าใจร้อนไปนิดนึง ส่วนเรื่องเกี่ยวกับรถยนต์นั้น 3-4 เดือน ภรรยาถึงจะขับครั้งหนึ่ง จึงไม่ทราบตนก็ผิดที่ไม่เปลี่ยนป้ายทะเบียน และยอมรับว่าผิดจริง เพราะขับรถผิดกฎหมาย และต้องขอโทษไปยังตำรวจ  ซึ่งกรณีนี้ไม่ควรจะเป็นเรื่องด้วยซ้ำ ส่วนโทษปรับดำเนินการเรียบร้อยแล้ว ขอโทษที่ทำให้เรื่องนี้เป็นเรื่องที่น่าปวดหัว ทั้งที่ไม่ควรจะเป็นเรื่องปวดหัวต่อสังคม

ด้าน ส.ต.ท.ธีรพงษ์ ขาบจันทึก ผบ.หมู่งานศูนย์ควบคุมจราจรวิภาดีฯ-รังสิต กก.2 บก.จร. กล่าวว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นตอนเช้า และเห็นรถคันดังกล่าวขับเลี้ยวเข้ามาผิดเลนแล้วกำลังจะหักออกจึงเรียกรถให้หยุด   ก่อนจะถามว่าจะไปไหน คุณหนิงบอกว่าไปเซ็นทรัล จึงขอดูใบขับขี่ แต่ คุณหนิง ยื่นบัตรประชาชนมาให้ แล้วบอกว่าเขียนใบขับสั่งมาเลย  แต่เนื่องจากไม่รู้จักยี่ห้อรถ จึงเดินดูรอบรถ เห็นด้านหลังเป็นตัวภาษาอังกฤษเป็นตัวเขียน จึงมาดูที่พวงมาลัยว่าเป็นยี่ห้ออะไร เมื่อถามคุณหนิงก็บอกเป็นยี่ห้อมาเซราติ แต่ก็ไม่รู้ว่าสะกดยังไง จึงไปดูที่แผ่นป้ายภาษีพบว่าเลขทะเบียนตรงกัน แต่ป้ายภาษีหมดอายุตั้งแต่ต้นปี จากนั้นจึงคีย์ใบสั่งเข้าระบบกลับขึ้นว่าเป็นรถBMWและคุณหนิงพูดกับตนด้วยความสุภาพ ไม่ได้มีอารมณ์หงุดหงิด ซึ่งนับตั้งแต่เกิดเรื่อง ก็ไม่ได้รับสายจากคุณหนิงหรือครอบครัวเลย ถามว่าอยากได้รับคำขอโทษหรือไม่นั้น ไม่เป็นไรไม่โกรธเลย ให้อภัย ไม่ได้ติดใจอะไร ยืนยันว่าที่เดินวนรถนั้น ไม่ต้องการเงิน ไม่มีใครจะเอาเงินเลย เพราะไม่รู้ยี่ห้อจริงๆ ซึ่งหากกรอกตัวเลขผิด ก็อาจจะทำให้กลายเป็นรถของคนอื่นได้ ส่งผลให้คนอื่นเดือดร้อนอีกทอด และไม่อยากให้ไปว่าคุณหนิง   เพราะในตอนนั้นอาจจะเกิดความเข้าใจผิดกัน คุณหนิงอาจจะไม่รู้ใ นช่วงเวลานั้น และที่ผ่านมาเขาอาจจะเคยเจอเหตุการณ์แบบที่เขาคิดก็ได้ ผมไม่โกรธเลย เพราะเราไม่ได้จะเอาเงินเขา เป็นตำรวจก็ต้องอดทนต่อความเจ็บใจ ไม่หวั่นไหวต่อความยากลำบาก  -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนืออากาศร้อนจัด-ใต้ฝนเพิ่มขึ้น

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อากาศร้อนจัดบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนถึงร้อนจัด ส่วนภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

คุมตัวโจรมาเลย์ชิงทอง 138 บาท ทำแผนฯ

ตำรวจคุมตัวโจรมาเลย์ชิงทอง 138 บาท ในพื้นที่หาดใหญ่ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พบประวัติสุดแสบ ปล้นฆ่าที่มาเลเซียตั้งแต่อายุ 17 ยังหนีมาก่อเหตุซ้ำที่ไทยอีกหลายครั้ง

นายกฯ ขึ้น ฮ. ดูสภาพจราจรเดินทางสงกรานต์

นายกฯ ขึ้น ฮ. บินดูสภาพจราจร ถ.มิตรภาพ-เส้นทางขึ้นเหนือ-ลงใต้ เตรียมพร้อมประชาชนเดินทางกลับบ้านสงกรานต์ พร้อมตรวจคืบหน้าก่อสร้างทางด่วนพระราม 2 มั่นใจเปิดใช้เต็มรูปแบบ ปลายปี 68 ขณะ “สุริยะ” ยันปลอดภัย ไม่มีของตกหล่น สั่งหยุดก่อสร้างตลอด 24 ชั่วโมง