40 ปี ปตท. PLANT TOGETHER

กรุงเทพฯ 11 ต.ค.-บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) จัดทำโครงการ PLANT TOGETHER เพื่อเปิดโอกาสให้น้อง ๆ ตัวแทนเยาวชนจาก 5 มหาวิทยาลัย ได้แก่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต มหาวิทยาลัยกรุงเทพ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้า เจ้าคุณทหารลาดกระบัง และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ ร่วมกันสร้างพื้นที่สีเขียวในเมืองเพื่อคืนธรรมชาติสู่ความยั่งยืน โดยปตท.สนับสนุนเงินกว่า 1 ล้านบาทในการจัดทำโครงการ


โครงการ PLANT TOGETHER ปตท.จัดทำขึ้นเพื่อสานต่อพระราชปณิธานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่10 เมื่อครั้งดำรงพระอิสริยยศเป็นสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ซึ่งได้เสด็จพระราชดำเนินทรงปลูกต้นประดู่ป่าต้นที่ 100 ล้าน ในโครงการปลูกป่าถาวรเฉลิมพระเกียรติ 1 ล้านไร่ ของ ปตท. ที่ อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา เพื่อเป็นการสานต่อพระราชปณิธานและสร้างพื้นที่สีเขียวตลอดจนเป็นแรงบันดาลใจในการต่อยอดดำเนินงานสานพลังคนไทยให้รักษา และตระหนักถึงความสำคัญของต้นไม้ ตลอดจนปลุกจิตสำนึกให้เยาวชน และสังคมรู้สึกหวงแหนทรัพยากรธรรมชาติและร่วมสร้างพื้นที่สีเขียวในเขตเมืองให้เพิ่มขึ้น


โครงการดังกล่าวดำเนินการไปถึง 70% แล้ว จากการลงพื้นที่ไปดูพื้นที่สีเขียวของน้อง ๆ แต่ละมหาวิทยาลัยต่างมีแนวคิดที่แตกต่างกัน ซึ่งมหาวิทยาลัยไหนได้ชัยชนะพร้อมรับเงินสนับสนุนต่อยอดโครงการเป็นรางวัลกว่า 400,000 บาท ยังเหลืออีกครึ่งทางมาช่วยเป็นกำลังใจให้น้อง ๆ ไปด้วยกัน แล้วมาลุ้นกันว่าพื้นที่สีเขียวแบบสมบูรณ์ 100% จะเป็นหน้าตาแบบไหน


สำหรับใครที่อยากร่วมเชียร์และเป็นกำลังใจให้แก่น้อง ๆ ทั้ง 5 มหาวิทยาลัย สามารถเข้าไปร่วมโหวตผลงานได้ที่ www.facebook.com/WeLovePTT , www.facebook.com/PerspectiveTV และ www.facebook.com/เจาะใจ หรือผ่านทางสแกน QR Code แคมเปญ โดยเลือกผลงานพื้นที่สีเขียวของมหาวิทยาลัยที่คุณชื่นชอบ ตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม – 18 พฤศจิกายน 2562.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

จากสถานีโทรทัศน์แห่งแรกของไทยสู่ 73 ปี อสมท

จากปี 2495 ของช่อง 4 บางขุนพรหม จุดเริ่มต้นสถานีโทรทัศน์แห่งแรกของไทยสู่ 73 ปี อสมท ในปี 2568 มีการเปลี่ยนผ่านพัฒนาการในแวดวงสื่อสารมวลชนหลายยุคหลายสมัยมาอย่างไรบ้าง ติดตามจากรายงาน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ศาล รธน.ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต.ปล่อยฮั้วเลือก สว.

ศาลรัฐธรรมนูญเอกฉันท์ ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต. ปล่อยฮั้วเลือก สว. เหตุไม่ใช่ผู้ถูกละเมิดสิทธิเสรีภาพ กกต.ทำตามกฎหมาย หากเสียหายใช้สิทธิทางศาลอื่นได้