fbpx

ธนาคารออมสิน จับมือ ไอซีบีซี (ไทย) ร่วมพัฒนาบริการทางการเงิน

กรุงเทพฯ 11 ก.ย. – ธนาคารออมสิน  ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงระหว่าง ธนาคารออมสิน กับ ธนาคารไอซีบีซี (ไทย) จำกัด (มหาชน) โดยมี นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน และนายจื้อกัง หลี่ ประธานกรรมการ ธนาคารไอซีบีซี (ไทย) จำกัด (มหาชน) ร่วมลงนาม เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินร่วมกัน


นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า การลงนามครั้งนี้ ถือเป็นการสร้างความแข็งแกร่งทางธุรกิจระหว่าง 2 ธนาคาร โดยจะมีการร่วมกันพัฒนาผลิตภัณฑ์ทางการเงินและบริการทางการเงินให้ดียิ่งขึ้น ทั้งในกลุ่มลูกค้าบุคคลและลูกค้านิติบุคคล โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การที่ธนาคารไอซีบีซี มีกลุ่มลูกค้าบุคคลมากกว่า 500 ล้านราย โดยในจำนวนดังกล่าวเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังประเทศไทย และมีการใช้จ่ายค่าสินค้าและบริการผ่านบัตรเครดิต บัตรเดบิต และแอพพลิเคชั่น AlipayWechatpay ในขณะที่ธนาคารออมสินเองมีลูกค้าที่เป็นกลุ่มร้านค้าผู้ประกอบการวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) เป็นจำนวนมาก ดังนั้น ธนาคารมั่นใจว่า ความร่วมมือดังกล่าวจะเป็นการช่วยขยายฐานลูกค้าของทั้งสองธนาคาร ทำให้นักท่องเที่ยวชาวจีนสามารถจับจ่ายใช้สอยได้สะดวกยิ่งขึ้น และเป็นการเพิ่มโอกาสในการขายสินค้าให้กับร้านค้าด้วย อีกทั้งยังจะช่วยเพิ่มมูลค่าด้านการท่องเที่ยว ในแง่ของเม็ดเงินที่ไหลเข้ามาในประเทศ ซึ่งจะเป็นรากฐานในการขยายตัวทางเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งต่อไป

สำหรับความร่วมมือในครั้งนี้ จะครอบคลุมการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการ 7 ด้าน ประกอบด้วย บัตรเครดิต Co-Branded UnionPay บริการด้านร้านค้ารับบัตร (EDC/POS) ด้านการซื้อขายสินค้าและบริการผ่านระบบออนไลน์ การให้สินเชื่อร่วม/เงินกู้ร่วม(Syndicated Loan) โครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออกหรือ EEC (Eastern Economic Corridor) การให้กู้ยืมระหว่างธนาคาร (Interbank Lending) และการเป็นตัวแทนเพื่อให้บริการลูกค้าร่วมกัน (Banking Agent)


ทั้งนี้ ธนาคารออมสิน เชื่อมั่นว่า ความร่วมมือดังกล่าวนี้ จะเป็นกลไกสำคัญเพื่อที่จะสร้างและพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการร่วมกันให้แก่ลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่เศรษฐกิจทั้งสองประเทศมากยิ่งขึ้น . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย "เจนจิรา" อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

อาลัย “เจนจิรา” อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

สวดพระอภิธรรมศพ เจนจิรา ศรีสงคราม อดีตนักกีฬายิงปืนหญิงทีมชาติไทยคืนแรกเมื่อวานนี้ เพื่อนๆ ร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

หนุ่มใหญ่ออกรถใหม่ขี่ได้ 30 กม. เสียหลักล้มดับอนาถ

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำดับ พบเพิ่งออกรถใหม่วันแรก ขี่ได้แค่ 30 กม. อีกไม่ถึง กม.จะถึงบ้าน

หมาน่ารักเป็นเหตุ! เจ้าของบ้านถูกแทงเสียชีวิต

หนุ่มเห็นสุนัขน่ารัก จึงตามเข้าไปเล่นด้วยถึงในบ้าน คุณตาเจ้าของบ้านเห็นคิดว่าเป็นขโมย จึงเดินตามไปนอกบ้านโดยด่าทอ และโต้เถียงรุนแรง หนุ่มโมโหเอาไม้ฟาดกลางหัวก่อนจ้วงแทงซ้ำอีก 2 ครั้ง

ข่าวแนะนำ

“น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง ยังไม่รู้สึกตัว-สมองบวม

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการ “น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง บาดเจ็บสาหัสจากเหตุรถฉุกเฉินชนกับรถบรรทุกพ่วงในพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก หลังรับมารักษาตัวที่โรงพยาบาล ล่าสุดยังไม่รู้สึกตัว ใช้เครื่องช่วยหายใจ และมีอาการสมองบวม

“โรคตุ่มน้ำพองใส” อาจเกิดได้ หลังฉีดวัคซีนโควิด-19

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง ชี้โรคตุ่มน้ำพองใสหลังการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 อาจเป็นเหตุการณ์ที่เกิดร่วมกันหรือเป็นปฏิกิริยาที่เกิดจากวัคซีนต้านโควิด-19 ได้ ซึ่งจะพบได้ไม่มาก