พิษณุโลกเตรียมพร้อมเทศกาลกินเจ เริ่มพรุ่งนี้

พิษณุโลก 27 ก.ย.- เริ่มเทศกาลกินเจพรุ่งนี้ มูลนิธิประสาทบุญสถาน โรงเจใหญ่ที่สุดในตัวเมืองพิษณุโลก เตรียมพร้อมจัดงานกินเจ ถวายเป็นพระราชกุศล เป็นเวลา 10 วัน


พรุ่งนี้เริ่มเทศกาลกินเจ ที่มูลนิธิประสาทบุญสถาน โรงเจที่ใหญ่ที่สุดในตัวเมืองพิษณุโลก เตรียมความพร้อมจัดงานกินเจ ถวายเป็นพระราชกุศล เป็นเวลา 10 วัน โดยจะจัดอาหารเจไว้ให้ประชาชนกินฟรีทั้งวัน วันละกว่า 10 เมนู หุงข้าววันละประมาณ 200 กิโลกรัม และใช้ผักประกอบอาหารเจไม่ต่ำกว่า 500 กิโลกรัม


นอกจากนี้ ยังจัดให้มีการถือศีลและอัญเชิญเทพเจ้าตามความเชื่อ มีการสวดมนต์จีน เดินเวียนธูป บำเพ็ญบุญสร้างกุศล เพื่อความเป็นสิริมงคลกับผู้ร่วมกิจกรรมและครอบครัว.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ครบ 72 ชม. ตึก สตง.ถล่ม ไม่หยุดค้นหาผู้รอดชีวิต

ปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุตึก สตง.พังถล่ม แม้เวลาผ่านมาครบ 72 ชั่วโมงแล้ว แต่เจ้าหน้าที่้ทุกฝ่ายยังไม่ละความพยายามในการค้นหาผู้รอดชีวิต หวังมีปาฏิหาริย์

นายกฯ สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือนภัย ลั่นยังไม่ได้ SMS แผ่นดินไหว

นายกฯ ลั่น จนถึงวันนี้ก็ยังไม่ได้รับ SMS เตือนแผ่นดินไหว สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือน “กรมอุตุฯ ไป ปภ. เข้าเครือข่ายมือถือ” ไม่ต้องผ่าน กสทช. ระหว่าง รอ Cell Broadcast เต็มระบบ ก.ค.นี้