น้ำตาซึมทั้งเรือนจำ ผู้ต้องขังก้มล้างเท้าแม่ซาบซึ้งพระคุณ

สุราษฎร์ธานี 8 ส.ค.- เรือนจำเกาะสมุยสร้างสายใยแห่งรักตระหนักพระคุณแม่ จัดกิจกรรมวันแม่ให้ผู้ต้องขังก้มกราบ-ล้างเท้าแม่ ซาบซึ้งทั้งเรือนจำด้วยน้ำตาแห่งความสุขสุดอบอุ่น


pageนางสาวพรทิพย์ รัตนชัยฤทธิ์ ผู้บัญชาการเรือนจำอำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี จัดกิจกรรมในโครงการครอบครัวสัมพันธ์ และโครงการเยี่ยมญาติแบบใกล้ชิด เนื่องในวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม เพื่อให้ผู้ต้องขังได้พบกับครอบครัวและระลึกถึงพระคุณแม่ ปรากฏว่าบรรยากาศเต็มไปด้วยความอบอุ่นและความซาบซึ้งใจ ซึ่งเรือนจำได้ให้ผู้ต้องขังชายก้มกราบเท้าแม่ ก่อนล้างเท้าแม่ เพื่อให้ลูกได้ตระหนักถึงความรักความห่วงใยของแม่ที่มีต่อลูกเป็นที่สุด แม้ลูกจะใช้ชีวิตผิดพลาดเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับสิ่งผิดกฎหมาย จนถูกจองจำ แต่แม่พร้อมให้อภัยกับลูกทุกคนเพียงขอให้กลับตัวเป็นคนดี

หลังจากผู้ต้องขังล้างเท้าแม่แล้ว ได้มอบพวงมาลัยแล้วต่างโผเข้าสวมกอดกันพร้อมน้ำตาแห่งความรักความห่วงใยของkj7แม่-ลูก ขณะที่ตัวแทนแม่ของผู้ต้องขังได้กล่าวขอบคุณเรือนจำอำเภอเกาะสมุยที่ได้จัดกิจกรรมดี ๆ ให้กับผู้ต้องขังได้พบกันอย่างใกล้ชิดและมีความสุขมาก โดยเชื่อว่าเมื่อลูกออกมาจะเป็นคนดีของครอบครัวและสังคม


นางสาวพรทิพย์ กล่าวว่า กิจกรรมดังกล่าวเพื่อสร้างความตระหนักให้กับผู้ต้องขังของแม่ผู้ให้กำเนิด ที่ไม่เคยทอดทิ้งลูก แม้ลูกทำผิด เมื่อลูกถูกต้องโทษในเรือนจำ ผู้ที่มาเยี่ยมก็คือแม่กับครอบครัว ดังนั้น จึงต้องทำให้ผู้ต้องขังให้ระลึกถึงพระคุณแม่อย่างจริงใจ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อธิบดีกรมวิชาการเกษตร

สั่งย้าย “อธิบดีกรมวิชาการเกษตร” ปมเอื้อแล็บตรวจ BY2 ทุเรียนส่งออก

ปลัดกระทรวงเกษตรฯ ลงนามในคำสั่งย้าย “อธิบดีกรมวิชาการเกษตร” มาช่วยราชการที่กระทรวงเกษตรฯ หลังมีหนังสือร้องเรียนเอื้อเอกชนเรียกรับเงินตรวจสอบสาร BY2 ทุเรียนส่งออก

อธิบดีกรมวิชาการเกษตร

“นฤมล” เผยได้รับหนังสือร้องเรียนอธิบดีกรมวิชาการเกษตรปมแล็บตรวจ BY2

รมว. เกษตรฯ เผยได้รับหนังสือร้องเรียนจากสมาคมผู้ค้าและผู้ส่งออกผลไม้ที่ขอให้ตรวจสอบอธิบดีกรมวิชาการเกษตร ในประเด็นข้อสงสัยเกี่ยวกับการเอื้อประโยชน์แล็บตรวจสาร Basic Yellow 2 (BY2)

ผลตรวจดีเอ็นเอ “ผกก.โจ้” ออกแล้ว ส่งให้ สน.ประชาชื่น

ออกแล้ว ผลตรวจผ้าขนหนู คดี “ผกก.โจ้” ไม่พบดีเอ็นเอของบุคคลอื่น เตรียมส่งผลให้พนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น ดำเนินการต่อ

กระบะตัดหน้ารถไฟ ชนสนั่น ตาย 4 เจ็บ 6

กระบะขนคนงานจับกุ้งกุลาดำ ขับตัดหน้ารถไฟ ก่อนพุ่งชนสนั่น ตายคาที่ 4 ศพ เจ็บระนาวอีก 6 ราย ขณะที่คนขับไร้อาการบาดเจ็บ อ้างไม่ได้ยินเสียงสัญญาณเตือน ตำรวจคุมตัวตรวจพบฉี่ม่วง เจ้าตัวยอมรับเสพยาบ้า ก่อนแจ้ง 2 ข้อหาหนัก

ข่าวแนะนำ

แฟนสาว “ผกก.โจ้” ยืนยันไม่ได้มีปากเสียงทะเลาะกัน

แฟนสาว “อดีต ผกก.โจ้” เปิดใจ ยืนยันไม่ได้มีปากเสียงทะเลาะกันในวันเกิดเหตุ แค่ตะโกนคุย เนื่องจากโทรศัพท์เรือนจำบันทึกเสียง พร้อมแฉเหตุมีเรื่องกับผู้คุม ถูกกลั่นแกล้งตลอดตอนอยู่แดน 5 จนต้องยอมเซ็นยุติข้อร้องเรียน ย้ำ “ผกก.โจ้” ไม่ได้ขอย้ายแดน

“ทักษิณ” ซัดนี่หรือพรรคคนรุ่นใหม่ หลังถูกใส่ชื่อในญัตติ

“ทักษิณ” ซัดนี่หรือพรรคคนรุ่นใหม่ หลังถูกใส่ชื่อในญัตติอภิปราย จนถูกแก้ บอกฝ่ายค้านจะเรียกอะไรก็ได้ แต่ขอให้หล่อ ทิ้งไพ่ยื่นซักฟอก คุยกับผู้ก่อตั้ง “พรรคอนาคตใหม่” หรือยัง พร้อมเปิดปมเลือกตั้งลำพูนใครดูแล

ฟ้องไล่เบี้ย

สภากรรมการ อนุมัติการฟ้อง ไล่เบี้ย “อดีตนายกสมาคมฯ”

14 มี.ค. – มติสภากรรมการ อนุมัติการฟ้อง ไล่เบี้ยอดีตนายกสมาคมฯ พร้อมผุดแคมเปญ “คนไทย รัก บอลไทย” เพื่อช่วยชำระหนี้สมาคมฯ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เรียกประชุมสภากรรมการ ครั้งที่ 4/2568 แบบเร่งด่วน ณ ห้องประชุมชั้น 2 อาคาร FA Thailand หัวหมาก หลังมีวาระสำคัญที่ต้องนำเข้าสู่สภากรรมการเพื่อพิจารณา โดยเฉพาะในเรื่องของการขออนุมัติการฟ้องไล่เบี้ย อดีตนายกสมาคมฯ และ ผู้บริหารชุดเดิม จากคำพิพากษาศาลฎีกา ในคดีระหว่าง บริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) ฟ้อง สมาคมฯ ซึ่งศาลฎีกาได้อ่านคำพิพากษา ออกมาเรียบร้อย เมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2568 ให้ สมาคมฯ จ่ายค่าเสียหายให้แก่ บริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) จำนวน […]

คนร้ายควงปืนบุกเดี่ยวชิงทอง 13 บาท ย่านลำลูกกา

อุกอาจ! คนร้ายควงปืนบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ร้านทอง ย่านลำลูกกา จ.ปทุมธานี กวาดทองคำ 13 บาท หลบหนี ตำรวจเร่งตรวจสอบวงจรปิดไล่ล่า