fbpx

วารีบำบัดผู้สูงวัยด้วยน้ำเกลือ

สมุทรสงคราม 20 ก.ย.-ผู้สูงอายุดูแลสุขภาพ ด้วยการเต้นในสระน้ำเกลือโครงการขยับกายสบายชีวีด้วยวารีบำบัดอย่างสนุกสนาน


อบจ.สมุทรสงคราม เชิญผู้สูงอายุในจังหวัดออกกำลังกายดูแลสุขภาพป้องกันโรคข้อกระดูกภูมิแพ้ ด้วยศาสตร์วารีบำบัด ภายใต้ชื่อ ขยับกายสบายชีวีด้วยวารีบำบัด หลังพบข้อมูลกรมกิจการผู้สูงอายุปี 2562 พบว่าจังหวัดสมุทรสงครามมีผู้สูงอายุจำนวน 41,651 คิดเป็นร้อยละ 22 ของประชากรทั้งจังหวัด ซึ่งเป็นสัดส่วนที่สูงมาก และเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ อบจ.สมุทรสงครามตระหนักถึงความสำคัญในการเตรียมความพร้อมดูแลผู้สูงอายุ ศูนย์สุขภาพและนันทนาการสำหรับผู้เป็นภูมิแพ้วารีบำบัด อบจ.สมุทรสงคราม จึงได้จัดกิจกรรมนี้ขึ้น 


โดยมีวิทยากรนำออกกำลังกายด้วยท่าทางที่เหมาะสมตามวัยให้กับผู้สูงอายุ มีทั้งการเล่นผ่อนคลายอารมณ์ในสระน้ำเกลือ การออกกำลังกาย และการเต้นประกอบเพลง เพื่อลดน้ำแรงเสียดทานของร่างกายตามศาสตร์วารีบำบัด 


ผู้สูงอายุชาว จ.สมุทรสงครามที่เข้าใจ สามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ระหว่างเวลา 13.00 – 16.30 น. ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป นอกจากนี้ผู้สูงอายุยังสามารถลงเล่นน้ำตามอัธยาศัยตั้งแต่เวลา 17.00 – 20.00 น.ด้วย   โดยกิจกรรมนี้ กำหนดจัดขึ้นจนถึงวันที่  26 กันยายน 2562 โดยตั้งเป้ามีผู้สูงอายุผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนเข้าร่วมกิจกรรม 1,000 คน .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ