fbpx

มอบตัวแล้วพี่เลี้ยงทุบ “น้องเนส” วัย 2 ขวบ เจ็บหนัก

ประจวบคีรีขันธ์ 7 ก.ย.- มอบตัวแล้ว ! สาววัย 24 ปี รับจ้างเพื่อนเลี้ยงลูกชายวัย 2 ขวบ สารภาพทุบตีเด็กบ่อยจนอาการหนักถูกส่งโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ เมื่อ 4 วันที่ผ่านมา ตำรวจนำตัวขอศาลฝากขังเรือนจำ ส่วนแม่เริ่มใจชื้นลูกตอบสนองบ้าง แต่ยังไม่ถอดเครื่องช่วยหายใจ


กรณีน้องเนส วัย 2 ขวบ 6 เดือน อาการเจ็บหนัก สมองบวม ตามร่างกายมีรอยฟกช้ำ ถูกนำส่งโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์เมื่อวันที่ 3 ก.ย.ที่ผ่านมา ขณะนี้อยู่ในหอผู้ป่วยวิกฤต หลังจากแม่เด็กได้จ้าง น.ส.รัชนาพร แซ่ลิ้ม อายุ 24 ปี เพื่อนสนิท เลี้ยงดูแล แต่ต่อมาไม่สามารถไม่สามารถติดต่อ น.ส.รัชนาพร ได้ ทำให้แม่เด็กเกิดความสงสัยและแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.บางสะพาน ซึ่งเป็นพื้นที่เกิดเหตุ

เมื่อเวลา 09.30 น. (7 ก.ย.) น.ส.รัชนาพร  ได้เข้ามอบตัวกับ ร.ต.อ.สมจิตร์ บุญตาม พนักงานสอบสวน สภ.บางสะพาน เบื้องต้นให้การว่า เป็นคนอารมณ์ร้อน ที่ผ่านมาได้ใช้ไม้แขวนเสื้อตีบริเวณลำตัวน้องเนสหลายครั้ง เพราะเด็กซุกซน เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวทำร้ายผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วน น.ส.รัชนาพร แจ้งความประสงค์ไม่ขอประกันตัว ประกอบกับไม่มีญาติ ไม่มีหลักทรัพย์ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และคุมขังไว้ที่เรือนจำจังหวัดประจวบคีรีขันธ์


ส่วนแม่ของน้องเนส กล่าวว่า ล่าสุดได้เข้าเยี่ยมลูกชายสังเกตว่าเมื่อเรียกชื่อ ลูกเริ่มมีอาการตอบสนอง ขยับมือขยับเท้า  แต่แพทย์ยังต้องใช้เครื่องช่วยหายใจตลอดเวลา หากลูกดีขึ้นเป็นปกติจะนำไปเลี้ยงดูเอง ไม่จ้างเลี้ยงแล้ว ส่วน น.ส.รัชนาพร ให้เจ้าหน้าที่ดำเนินคดีไปตามกฎหมาย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนตกต่อเนื่อง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

กอนช. สั่งทุกหน่วยพร้อมรับมือฝนชุกปลายฤดู

ขณะนี้เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของฤดูฝนซึ่งเป็นช่วงที่ฝนตกชุกที่สุดของปี โดยปีนี้เป็นปีที่ฝนมากกว่าค่าปกติเฉลี่ยย้อนหลัง 30 ปี กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ จึงสั่งให้ทุกหน่วยงานพร้อมรับมือ สำหรับลุ่มเจ้าพระยาที่มีพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยจะเริ่มนำน้ำหลากเข้าไปฝากในพื้นที่ลุ่มต่ำ 11 ทุ่ง เพื่อป้องกันพื้นที่เศรษฐกิจและชุมชนเมือง ด้านกรมชลประทานย้ำบริหารจัดการน้ำในเขื่อนอย่างเหมาะสมและคำนึงถึงความปลอดภัย

ลูกจ้างเตรียมเฮ รัฐปรับเพิ่มค่าแรง

“สุชาติ” เผย คุยนายกฯ เรื่องปรับค่าแรง ยันไม่กระทบนายจ้าง-นักลงทุน นายกฯ-ครม.ไม่กังวลปม 8 ปี ไม่ก้าวล่วง ให้ศาลตัดสิน