fbpx

จับงูเหลือมยาว 5 เมตร ย่องกินไก่

ตรัง 3 ก.ย.-งูเหลือมขนาดใหญ่ ยาวกว่า 5 เมตร เลื้อยเข้าบ้านจะไปแอบกินไก่ ซึ่งนอนอยู่บนต้นไม้ แต่ยังขึ้นไม่ได้  เจ้าของมาพบเสียก่อน                             


             

เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยกันจับงูเหลือมขนาดใหญ่เพศเมีย ยาวกว่า 5 เมตร หนักกว่า 40 กิโลกรัม มีลวดลายสวยงาม  ซึ่งชาวบ้านบอกว่าเป็นลายลูกแก้ว เลื้อยเข้าไปในบ้านเลขที่ 180 หมู่ 1 ซ.บ้านนาหนองคล้า ต.ท่าพญา อ.ปะเหลียน จ.ตรัง โดยนางชัทยา รักษารักษ์ เจ้าของบ้าน พบว่า งูเหลือมหาทางจะปีนขึ้นต้นส้มโอ ซึ่งมีไก่บ้านที่เลี้ยงไว้กว่า 10 ตัวนอนอยู่ จนไก่ส่งเสียงร้องดังลั่น พอเจ้าของบ้านใช้ไฟฉายส่องดู ก็เห็นงูเหลือมกำลังเลื้อยส่ายไปมา หาทางจะขึ้นต้นไม้ จึงโทร.แจ้งหน่วยกู้ภัยให้มาช่วยกันจับ ใช้เวลาประมาณ 15 นาที  จึงจับได้  โดยจะนำงูไปพักที่ศูนย์พักงู ก่อนปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ คาดว่าเพราะฝนตกหนักงูจึงหนีน้ำท่วมขังในพงหญ้า ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยเข้ามาหาอาหาร .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

ประสานกู้ภัย เร่งช่วยชาว อ.บำเหน็จณรงค์ น้ำท่วมมิดหลังคา

อ.บำเหน็จณรงค์ ประสานขอหน่อยกู้ภัย จนท. มาช่วยอพยพ เคลื่อนย้ายผู้ป่วย รพ.บำเหน็จณรงค์ และหลายชุมชนถูกน้ำท่วมมิดหลังคา ออกจากพื้นที่ ขณะนี้หลายเส้นรถทุกประเภทเข้าออกไม่ได้

ทั่วไทยฝนตกต่อเนื่อง ภาคกลาง-ตะวันออก ตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนลำคันฉู ปล่อยน้ำระลอกแรก อ.บำเหน็จณรงค์ จมบาดาล

เขื่อนลำคันฉู ต.โคกเพชรพัฒนา อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ ทยอยปล่อยน้ำจากเขื่อน กระทบบ้านเรือนประชาชน โรงพยาบาลน้ำท่วมมิดคันรถ ถนนทุกเส้นทางถูกตัดขาด หนักสุดในรอบ 100 ปี

สุโขทัยวิกฤติหนักพายุฝนกระหน่ำซ้ำ

น้ำท่วมที่สุโขทัยวิกฤติหนักหลังฝนเทกระหน่ำซ้ำ โดยเฉพาะเขตตัวเมืองฝั่งตะวันตกน้ำท่วมถนนยาวกว่า 5 กิโลเมตร โรงพยาบาลกระทบหนักทั้งขนผู้ป่วย ทั้งศพผู้เสียชีวิตเป็นไปอย่างยากลำบาก