fbpx

จำคุก “เปรมชัย” 6 เดือน ไม่รอลงอาญา คดีครอบครองปืนเถื่อน

กทม. 20 ส.ค.-ศาลพิพากษาจำคุก 1 ปี ไม่รอลงอาญา “เปรมชัย” คดีมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต แต่จำเลยให้การรับสารภาพ ลดโทษกึ่งหนึ่ง คงจำคุก 6 เดือน


ศาลอาญานัดฟังคำพิพากษาคดีนายเปรมชัย กรรณสูต เป็นจำเลย ในความผิดฐานมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต เป็นอาวุธปืนยาวไรเฟิล 3 กระบอก และปืนแก๊ป 1 กระบอก จำเลยยื่นคำร้องต่อศาลขอให้ลงโทษสถานเบา หรือรอลงอาญา โดยระบุว่าจำเลยจะขอบวชที่วัดบวรนิเวศหรือวัดอื่น เป็นเวลา 15 วัน เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล จะบริจาคเงินส่วนตัว 3 ล้านบาท เพื่อเป็นการสาธารณประโยชน์ และจำเลยจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับอาวุธปืนอีกตลอดชีวิต

ศาลพิเคราะห์จากพยานหลักฐานจำเลยกระทำผิดจริง แต่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง ประกอบกับอายุมาก มีโรคประจำตัว และให้การรับสารภาพ จึงลงโทษสถานเบา จำคุก 1 ปี แต่ให้การรับสารภาพ ลดโทษกึ่งหนึ่ง คงจำคุก 6 เดือน แต่เนื่องจากเคยต้องโทษคำพิพากษาคดีที่ศาลจังหวัดทองผาภูมิ และศาลอาญาคดีทุจริตภาค 7 จึงไม่มีเหตุสมควรให้รอการลงอาญา และให้นับโทษต่อจากคดีศาลจังหวัดทองผาภูมิ ขณะนี้จำเลยอยู่ระหว่างยื่นอุทธรณ์


ก่อนหน้านี้คดีล่าสัตว์ป่า นายเปรมชัยถูกศาลจังหวัดทองผาภูมิพิพากษาจำคุก 16 เดือน และถูกศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 7 ตัดสินจำคุก 1 ปี ไม่รอลงอาญา ในคดีติดสินบนเจ้าพนักงาน เพื่อให้ปล่อยตัวหลังถูกจับกุม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

รัฐบาลพร้อมรับมือศึกซักฟอก

โฆษกรัฐบาล ลั่น รัฐบาลพร้อมแจงศึกซักฟอก ดักคอ ขอให้อภิปรายข้อเท็จจริง ไม่ใช้จินตนาการ เหน็บอย่าให้ประชาชนคิดว่ามี-ไม่มีฝ่ายค้านก็ไม่แตกต่างกัน

“ประชาธิปัตย์” ผงาดกวาดเรียบเลือกตั้งซ่อมสงขลา-ชุมพร

การเลือกตั้งซ่อม 2 จังหวัดทางภาคใต้ คือ สงขลาและชุมพร เมื่อวานนี้ ซึ่งมีการแข่งขันกันอย่างเข้มข้นระหว่าง 2 พรรค ผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ พรรคพลังประชารัฐ แพ้รวดทั้ง 2 เขต และเป็นพรรคประชาธิปัตย์ คว้าชัยเก็บ 2 เก้าอี้ เลือกตั้งซ่อม ส.ส. ทั้งสงขลาและชุมพร

รวบครบแล้ว 4 นักโทษหนีเรือนจำประจวบคีรีขันธ์

รวบครบแล้ว 4 นักโทษเรือนจำ จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลบหนีจากสถานที่แรกรับกักตัวก่อนส่งเข้าเรือนจำ หลังเมื่อวานตามรวบตัวได้ 2 คน ล่าสุดวันนี้รวบ 2 คนที่เหลือได้ที่ จ.เพชรบุรี เผยวางแผนก่อเหตุล่วงหน้า 4 วัน จ่อแจ้งข้อหาเพิ่ม