รวบทันควันโจรฉกบิ๊กไบค์หรู พบประวัติไม่ธรรมดา

นครสวรรค์ 13 ส.ค.-รวบทันควันหนุ่มขอลองบิ๊กไบค์หรูราคาเกือบล้าน ก่อนฉกหนีหน้าตาเฉย พบเคยมีคดีติดตัวหลายคดี อ้างไม่ต้องการนำไปขายแค่อยากเปลี่ยนคัน หวังสร้างโปรไฟล์ใช้ตีสนิทคนอื่น มีพฤติกรรมอวดอ้างเป็นทหารยศใหญ่


สืบเนื่องจากกรณีคนร้าย คือ นายวงศกร กิ่งแก้ว อายุ 22 ปี หรือ “จอนนี่” ก่อเหตุทำทีขอลองรถจักรยานยนต์แบบบิ๊กไบค์หรู BMW มูลค่า 800,000 บาทของก๊วนบิ๊กไบค์ที่ร้านแต่งรถบิ๊กไบค์แห่งหนึ่งกลางเมืองนครสวรรค์ ก่อนขี่หายไปไม่กลับมา จนเจ้าของรถต้องรีบแจ้งความตำรวจไล่ล่า


ล่าสุดตำรวจ สภ.เมืองนครสวรรค์ ใช้เวลาเพียงไม่ถึง 1 วัน ติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุได้ทันควันที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งกลางเมืองสิงห์บุรี พร้อมเงินสดในกระเป๋า 80,000 บาท พร้อมกับยึดรถจักรยานยนต์ที่ขโมยไปกลับคืนมาในสภาพเดิม ซึ่งเจ้าของรถได้เดินทางมาที่ สภ.เมืองนครสวรรค์ เพื่อรับรถคืนด้วยความดีใจ

จากการสอบปากคำ นายวงศกร สารภาพว่า หลังจากนำรถบิ๊กไบค์ของผู้เสียหายมาทดลองขี่ จึงรีบมุ่งหน้าเข้าพื้นที่พระนครศรีอยุธยา แต่ได้วกกลับมาที่รีสอร์ตในพื้นที่สิงห์บุรี กระทั่งรุ่งเช้าได้เปิดโทรศัพท์เพื่อเช็กความเคลื่อนไหว แต่ท้ายสุดไม่รอด ถูกตำรวจบุกจับกุมถึงรีสอร์ต ส่วนรถที่ขโมยมาอ้างว่าไม่ได้หวังจะเอาไปขาย แค่อยากเปลี่ยนคันใหม่ เพราะเบื่อคันเดิม จึงนำบิ๊กไบค์ของตนเองไปแต่งและวางแผนเชิดรถคันนี้หนีมา โดยหวังเพียงจะสร้างภาพให้ดูน่าเชื่อถือกับหญิงสาวและคนที่รู้จัก


ข้อมูลจากชุดสืบสวน สภ.เมืองนครสวรรค์ บอกว่า นายวงศกร เป็นชาว อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ มักเปลี่ยนที่อยู่ในเรื่อย และเคยมีคดีลักทรัพย์เมื่อครั้งเป็นเยาวชนอายุ 17 ปี ก่อนพ้นโทษออกมาและก่อเหตุในลักษณะเดียวกันอีก ทั้งคดีลักทรัพย์และชิงทรัพย์ 3 หมายจับ ท้องที่เชียงใหม่, ลพบุรี และชลบุรี ก่อนหนีมากบดานที่นครสวรรค์ จากนั้นได้ไปตีสนิทกับหญิงสาวรวมถึงบุคคลทั่วไป อวดอ้างเป็นทหารยศใหญ่ มักออกเที่ยวราตรีใช้เงินจำนวนมากทุกคืน จนทำให้คนที่ถูกตีสนิทเชื่อถือ ซึ่งในจำนวนนี้มีนายศรัณย์ภัทร พิทักษ์อังกูร เจ้าของร้านจำหน่ายรถจักรยานยนต์ และนายฐิติพัฒน์ กองอนุวัชวงศ์ เจ้าของรถบิ๊กไบค์ที่ตกเป็นเหยื่อ และนายวงศกร มักเอารถบิ๊กไบค์ไปแต่งที่ร้านของนายศรัณย์ภัทร เป็นประจำ จนเกิดความเชื่อใจยอมให้นายวงศกร นำบิ๊กไบค์ BMW ไปลองขี่ก่อนเชิดหนี

นอกจากนี้ชุดสืบสวนพบว่า บิ๊กไบค์คันสีแดงของนายวงศกร นำไปแต่งที่ร้านของผู้เสียหายเป็นประจำนั้น เป็นรถที่ถูกขโมยมา และพบว่าแต่เดิมเป็นรถสีขาว ก่อนถูกเปลี่ยนเป็นสีดำและสีแดง ขณะนี้อยู่ระหว่างสอบปากคำขยายผลกับผู้ต้องหาก่อนแจ้งข้อหาดำเนินคดีทันที.-สำนักข่าวไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โจรแสบขอลองบิ๊กไบค์มูลค่าเกือบล้าน สุดท้ายเชิดหนี

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง