fbpx

ชวนชมโลมา-นั่งให้ปลาตอดเท้าที่ขนอม

นครศรีธรรมราช 11ส.ค.-ช่วงนี้หากใครมีโอกาสไปเที่ยวนครศรีธรรมราช ต้องห้ามพลาดชม “โลมาสีชมพู” ทะเลขนอม ก่อนไปผ่อนคลายด้วยสปาปลาธรรมชาติที่สวนตาสรรค์


ชาวบ้านกลุ่มเขาออก การท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ อำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช พานักท่องเที่ยวลงเรือไปชมโลมาในทะเลขนอม ซึ่งอยู่ห่างชายฝั่งไม่เกิน 1 กิโลเมตร นักท่องเที่ยวจะมีโอกาสพบทั้งโลมาสีเทาและโลมาสีชมพู ที่อาศัยและหากินบริเวณนี้ 35-40 ตัว เมื่อได้ยินเสียงเครื่องยนต์เรือ โลมาก็มักจะแหวกว่ายเข้ามาปรากฏโฉมให้เห็นในระยะใกล้ชิด เรียกรอยยิ้มและเสียงเฮจากนักท่องเที่ยวได้เกือบทุกเช้า โลมาเหล่านี้อยู่กับชุมชนชายฝั่งมาช้านาน มีความคุ้นเคยกับคน โอกาสพบเห็นจึงมีค่อนข้างมาก ช่วงที่เหมาะสมในการนั่งเรือชมโลมา คือ เดือนมีนาคม-ตุลาคม โดยเหมาเรือชาวบ้านลำละ 1,000 บาท นั่งได้ 7 คน อย่างไรก็ดีการชมโลมา อ่าวขนอมขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ หากฟ้าฝนไม่เป็นใจ หรือคลื่นลมในทะเลแรง โลมาก็อาจจะไม่ออกมาให้เห็น


แต่ที่มีมาให้ได้สัมผัสกันตลอด ก็คือฝูงปลาร่องไม้ตับ หรือ ปลาข้างลาย ในคลองน้ำโฉ สวนตาสรรค์ ที่ ตำบลควนทอง อำเภอขนอม แหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติสำหรับพักผ่อนหย่อนใจอีกแห่งหนึ่ง ที่ชาวบ้านเปิดสวนผลไม้ต้อนรับนักท่องเที่ยวให้เล่นน้ำ และทำฟิชสปา หรือปลาตอดเท้า ในคลองน้ำธรรมชาติ ที่ใสเย็น โดยนักท่องเที่ยวสามารถนั่งเล่นริมน้ำและหย่อนเท้าลงไปให้ปลาตอดทำความสะอาดเท้าแบบธรรมชาติ เป็นการนวดและสปาเท้าไปในตัว.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

“บอริส จอห์นสัน” แถลงลาออกจากหัวหน้าพรรครัฐบาล

นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ของอังกฤษ ลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคอนุรักษ์นิยม แต่จะอยู่ในตำแหน่งนายกรัฐมนตรีต่อไปจนกว่าจะมีการเลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่

การเคหะฯ เริ่มวางกรงดักหนูตามแฟลตดินแดง

การเคหะฯ เริ่มวางกรงดักหนูตามแฟลตดินแดง ขณะที่ชาวบ้านทั้งในและนอกแฟลตดินแดง ต่างโอดครวญผลกระทบจากหนูที่มีคนมาให้อาหาร หลังมีผู้โพสต์ภาพร้องเรียนถึงจำนวนประชากรหนูในพื้นที่แฟลตดินแดงมีจำนวนมากและมีลักษณะป่วยเป็นโรค จนเกิดความกังวลว่าหนูอาจส่งผลกระทบต่อผู้พักอาศัย

ปตท.-บางจากปรับลดราคาขายน้ำมัน

เฮลั่น! PTT Station และบางจาก แจ้งลดราคาน้ำมันกลุ่มเบนซิน 3 บาท/ลิตร ส่วน E85 ลด 1.80 บาท/ลิตร กลุ่มดีเซลราคาคงเดิม มีผลพรุ่งนี้ (8 ก.ค. 65) ตั้งแต่ 05.00 น. เป็นต้นไป