รองโฆษก ตร.ติงสื่อบางสำนักเสนอข่าวบิดเบือน

กทม.3 ส.ค.-   รอง โฆษก ตร.ติงสื่อบางสำนักเสนอข่าวไม่มีมูลความจริง ทำสังคมสับสน สร้างความเกลียดชัง ขอประชาชนเชื่อมั่นการทำงาน


พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยกรณีในห้วง 2-3 วันที่ผ่านมา มีเหตุเสียงดังคล้ายวัตถุระเบิดในพื้นที่กรุงเทพและใกล้เคียง โดยมีสื่อบางสำนักนำเสนอข่าวสร้างความสับสนกับสังคมว่า หลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้สั่งการมายัง  พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ให้เร่งพิสูจน์ทราบและจับกุมคนร้ายที่พยายามสร้างสถานการณ์มาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว พร้อมขยายผลผู้อยู่เบื้องหลังหรือผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดนั้น พนักงานสืบสวนสอบสวนที่ได้รับการแต่งตั้งให้คลี่คลายคดี สามารถพิสูจน์ทราบและติดตามจับผู้ต้องหา ซึ่งเป็นเยาวชน 4 คน ก่อเหตุในเขตพื้นที่  สน.หัวหมาก ได้แล้ว นอกจากนี้ ยังสามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัย ที่เกี่ยวข้องกับเหตุลอบวางวัตถุต้องสงสัยหน้าป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้อีก 2 คน ขณะนี้อยู่ระหว่างควบคุมตัวเพื่อสืบสวนสอบสวนขยายผล


รอง โฆษก ตร. ยังกล่าวกรณีสื่อบางสำนัก รายงานว่า“ผู้ต้องสงสัยทั้ง 2 คนที่จับกุมตัว ยอมเปิดปากรับสารภาพจนทราบว่ายังมีผู้ร่วมก่อเหตุอีก 8 คน ซึ่งทุกจุดคนร้ายต้องการวางระเบิดจริงทั้งหมด สาเหตุสำคัญที่คนร้ายขึ้นมาก่อเหตุป่วนกรุงเพื่อแก้แค้น เนื่องจากก่อนหน้านี้กองทัพภาค 4 ได้คุมตัวแนวร่วมไปสอบสวนแล้วเสียชีวิตในค่ายทหาร…” ขอเรียนว่า ไม่มีมูลความจริง และยังไม่ได้รับรายงานในเรื่องดังกล่าว ตำรวจยังสืบสวนสอบสวนขยายผล โดยขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ทำงานให้ครบถ้วนแล้วจะชี้แจงต่อสังคม  

รอง โฆษก ตร.ย้ำว่า  พล.อ.ประยุทธ์ ได้กำชับมายัง  พล.ต.อ.จักรทิพย์ ให้ทำงานด้วยความเป็นมืออาชีพ ยึดหลักกฎหมาย ข้อบังคับสามารถตรวจสอบได้และเป็นที่พึ่งของประชาชนอย่างแท้จริง จึงขอเตือนไปยังสื่อที่นำเสนอข่าวในรูปแบบที่สร้างความสับสนให้แก่ประชาชน ก่อให้เกิดความเสียหายในภาพรวมและความน่าเชื่อถือขององค์กร โปรดรับข้อมูลข่าวสารจากทางราชการ หรือหน่วยงานของรัฐ ในการเผยแพร่แก่ประชาชน เป็นสำคัญ เพื่อป้องกัน การรับข่าวสารที่ทำให้เกิดความสับสน  ก่อให้การตื่นตระหนกและสร้างความเกลียดชัง ตลอดจนขอให้พี่น้องประชาชน เชื่อมั่นและมั่นใจในการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และรับฟังข่าวสารจากทางราชการเท่านั้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว