สวทช.จัด THAILAND TECH SHOW 2019

เซ็นทรัลเวิลด์ 3 ส.ค.- สวทช.เชิญชวนร่วมงาน “THAILAND TECH SHOW 2019” แสดงผลงานนวัตกรรมวิจัยกว่า 240 ผลงานถ่ายทอดสู่ผู้ประกอบการในเชิงพาณิชย์


สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ หรือ สวทช. ร่วมกับพันธมิตรเตรียมจัดงาน THAILAND TECH SHOW 2019 วันที่ 5 – 6 กันยายน 2562 คอนเวนชั่นฮอลล์ ชั้น 22 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ 

ดร.ณรงค์ ศิริเลิศวรกุล ผู้อำนวยการ สวทช. กล่าวว่า THAILAND TECH SHOW 2019 ภายใต้แนวคิด “นวัตกรรม 360 องศา เพื่อความยั่งยืน” จะเป็นตลาดเทคโนโลยี เชื่อมโยงงานวิจัยจาก สวทช. และหน่วยงานพันธมิตร ได้พบกับนักลงทุนจากภาคธุรกิจทั้งในและต่างประเทศ  เกิดการต่อยอดงานวิจัยสู่การสร้างนวัตกรรมที่เพิ่มมูลค่าในเชิงพาณิชย์ และนำไปใช้ได้จริง 


สำหรับปีนี้มีผลงานวิจัยและนวัตกรรมกว่า 240 ผลงาน รวมทั้งผลงานวิจัยที่ได้นับความนิยมในด้านอาหาร สุขภาพ เภสัชภัณฑ์ เครื่องสำอาง เครื่องมือและอุปกรณ์การแพทย์ วัสดุอุตสาหกรรม เครื่องจักร อัญมณี และเครื่องประดับ ซึ่งจะช่วยเสริมศักยภาพและยกระดับผู้ประกอบการนักลงทุน ขับเคลื่อนเศรษฐกิจยุคใหม่ด้วยวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรมแบบครบวงจร

นอกจากนี้ ยังได้นำเสนอแนวโน้มของทิศทางเทคโนโลยีที่จะส่งผลกระทบต่อสังคมในอีก 3-5 ปีข้างหน้า เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมและวางเป้าหมายในการลงทุนได้อย่างเหมาะสมอีกด้วย ที่ผ่านมาผลงานวิจัย และนวัตกรรมไทยสามารถสร้างผลกระทบทางเศรษฐกิจได้สูงกว่าต้นทุนถึง 7 เท่า คาดว่าในปีนี้จะสามารสร้างมูลค่าจากเดิมได้ 7-10 เท่า จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศได้อย่างยั่งยืน

สำหรับตัวอย่างงานวิจัยที่น่าสนใจในปีนี้ เช่น “แพลตฟอร์มทราฟฟี” (traffy city platform) นวัตกรรมบริหารจัดการเมืองด้วยข้อมูล IOT และ AI ทำให้เกิดระบบจัดการและแก้ปัญหาภายในเมืองอย่างรวดเร็วมีประสิทธิภาพ “วี-แฮปปี้” สารสกัดธรรมชาติ เพื่อการทำหมันสัตว์เลี้ยง ช่วยลดการบาดเจ็บของสัตว์ด้วยการฉีดสารสกัดทำหมันแทนการผ่าตัด


ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดกิจกรรมภายในงาน และลงทะเบียนได้ที่ www.nstda.or.th/thailandtechshow.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยภาคเหนืออากาศร้อนจัด-ฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ มีอากาศร้อนจัด โดยมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 30% กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง

เปิดโปง สร้างคดีอุบัติเหตุเป็นฆาตกรรมหวังเงินประกัน

คดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญ อำพรางเพื่อหวังเงินประกัน 14 ล้านบาท ที่ จ.สกลนคร เมื่อคดีพลิกจากอุบัติเหตุ เป็นการลวงผู้เสียชีวิตไปฆ่า ซึ่งบริษัทประกันภัยพบข้อพิรุธหลายอย่าง จนนำไปสู่การร้องให้ตำรวจรื้อฟื้นคดีจนจับกุมผู้ก่อเหตุทั้งหมดพร้อมขยายผลไปถึงเจ้าของสำนวน ความซับซ้อนของคดีนี้เป็นอย่างไร ติดตามจากรายงาน

“บิ๊กอ๊อด” พร้อมสู้คดีชี้แจงทุกเรื่องในชั้นศาล

รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมเป็นคนกลางไกล่เกลี่ย กรณีสมาคมฟุตบอลฯ กับ สยามสปอร์ต ด้าน พล.ต.อ.สมยศ อดีตนายกสมาคมยืนยันพร้อมสู้คดีในชั้นศาล หาก “มาดามแป้ง” ฟ้องเรียกคืน 360 ล้านบาท

สภาฯ หมื่นล้าน ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก

สภาฯ หมื่นล้านแตกอีกแล้ว! รอบนี้ ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก น้ำไหลเจิ่งนองลงมายังอาคารจอดรถชั้นใต้ดินบี 1 ระดมแม่บ้านทำความสะอาด-จัดระเบียบอำนวยความสะดวก จนท.รุดซ่อมแซม