พนักงานช่อง 3 พึ่งศาลถูกเลิกจ้างไม่เป็นธรรม

กทม.31 ก.ค.- กลุ่มพนักงานช่อง 3 ร้องศาลแรงงานกลางช่วย ถูกเลิกจ้างไม่เป็นธรรม เตรียมร้อง กสทช.ระงับแผนคืนช่องทีวีดิจิทัล


ที่ศาลแรงงานกลาง กลุ่มพนักงานฝ่ายข่าว และผู้ผลิตรายการสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ประมาณ 30 คน เดินทางมาที่ศาลแรงงานกลาง เพื่อขอความเป็นธรรมและปรึกษานิติกร กรณีถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรมของผู้บริหาร หลังมีการคืนช่องทีวีดิจิทัล ช่อง 13 Family และ ช่อง 28 SD  โดยมีตำรวจ สน.บางรัก มาดูแลความปลอดภัยบริเวณโดยรอบ มีสื่อมวลชนหลายสำนักสนใจติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด โดยกลุ่มพนักงานใช้เวลาหารือนิติกรนานกว่า 1 ชั่วโมง 


นายวรชิต ตรีพืช อายุ 49 ปี โปรดิวเซอร์ข่าวการเมือง ในฐานะ ตัวแทน กล่าวว่า  ตนทำงานมา 24 ปี ตอนนี้ยังไม่มีการแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีกับผู้ใด เพียงมาปรึกษานิติกรเพื่อหาแนวทาง อยากฝากถึงผู้บริหารว่าควรจะมีการพิจารณาข้อมูลหรือตอบคำถามให้รอบคอบก่อนที่จะมีการตัดสินใจที่ผ่านมาไม่มีความชัดเจนให้กับพนักงาน โดยมีหลายเหตุผลที่มาร้องขอความเป็นธรรม อาทิ ผู้บริหารไม่บอกกล่าวล่วงหน้า โดยให้พนักงานพ้นสภาพโดยทันทีก่อนที่จะมีการยุติออกอากาศของช่อง 13 Family และ ช่อง 28 SD  , การจ่ายเงินชดเชยพิเศษไม่เป็นไปตามมาตรา 118 ของกฎหมายแรงงาน ทั้งที่ มาตรา 44 คำสั่ง คสช.ที่ระบุว่าต้องดูแลพนักงานอย่างดีรวมทั้งมีหนังสือชี้แจงจากกรรมการผู้จัดการใหญ่ระบุว่าจะให้เงินชดเชยมากกว่าที่กฎหมายกำหนด, บริษัทฯปลดพนักงานออก อ้างเรื่องการลดต้นทุน แต่บริษัทฯก็มีการรับพนักงานใหม่เข้ามาอย่างต่อเนื่องโดยให้เงินเดือนที่สูง, พนักงานมีการทำหนังสือร้องทุกข์ขอความเป็นธรรมยื่นไปที่ผู้บริหาร แต่ได้รับการเพิกเฉย โดยในสาระสำคัญจะเป็นการถามเกี่ยวกับเกณฑ์ในการพิจารณา แต่ก็ไม่ได้รับคำตอบ, มีการเลิกจ้างคนที่อยู่ในบริษัทบางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับทีวีดิจิทัลเลย  ทั้งนี้กลุ่มพนักงานจะเดินทางไปที่ กสทช. เพื่อหารือแนวทางอื่นๆต่อไป .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

บั้งไฟสิบล้านตกใส่โรงสีข้าว ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

บั้งไฟสิบล้านตกใส่โกดังโรงสีข้าว หลังคาทะลุ โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ด้านโรงสีไม่ได้แจ้งความหรือดำเนินคดี

เชียงใหม่เลือกตั้งเทศบาลคึกคัก ยอดร้องเรียนเกือบ 30 เรื่อง

เชียงใหม่เลือกตั้งเทศบาล บรรยากาศช่วงเช้าเป็นไปอย่างคึกคัก ขณะที่ กกต.เผยยอดร้องเรียน เกือบ 30 เรื่องแล้ว

กกต. เผยเลือกตั้งเทศบาล มีคำร้อง 352 เรื่อง เตือนอย่าทำผิด กม.

ประธาน กกต. เผยยอดคำร้อง “เลือกตั้งเทศบาล” เพิ่มเป็น 352 เรื่อง เตือนอย่าทำผิดกฎหมาย พร้อมเชิญชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ คาดรู้ผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 4 ทุ่ม

วธ.จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์-ตักบาตร เนื่องในวันวิสาขบูชา

วธ.จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ตักบาตร และเวียนเทียน เนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชา นำพุทธศาสนิกชนใช้หลักธรรมสืบสานพระพุทธศาสนา