fbpx

เรือประมงปล่อยฉลามวาฬ 3 ตัวติดอวนล้อมจับ

กระบี่ 31 ก.ค.-ชื่นชมชาวประมง ปล่อยฉลามวาฬขนาดใหญ่ 3 ตัว ติดอวนล้อมจับ ใกล้กองหินแดง จ.กระบี่ ไต๋กงเรือ เผยออกเรือมา 10 ปี ไม่เคยเจอฉลามวาฬจำนวนมากขนาดนี้มาก่อน 


ชาวโซเชียลแห่ชื่นชมชาวประมงไทยปล่อยฉลามวาฬที่เข้ามาติดอวนล้อม ซึ่งมีขนาดใหญ่มาก หลังมีการเผยแพร่ในโลกโซเชียล ขณะชาวประมงกำลังช่วยกันดันฉลามวาฬขนาดใหญ่ออกจากอวนล้อมจับ โดยมีปลาขนาดเล็กรอบๆจำนวนมาก เหตุเกิดเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา บริเวณไม กองหินแดง ต.อ่าวนาง  อ.เมือง จ.กระบี่ และคืนเดียวกันยังได้ปล่อยฉลามวาฬ อีก 2 ตัวด้วย 


นายนาวิน มานะกิจสมบูรณ์ หรือ ไต๋บอล เรือประมง ป.โชคประพาภรณ์ 1 เปิดเผยว่า ขณะที่ออกทำประมงบริเวณกองหินแดง จ.กระบี่ เมื่อคืนวันอาทิตย์ทีผ่านมา ได้มีฉลามวาฬขนาดใหญ่เข้ามาติดอวนล้อมจับ จึงสั่งให้ลูกเรือช่วยกันปล่อยออกจากอวน และช่วงเช้าวันเดียวกันฉลามวาฬก็มาติดอวนอีก 2 ตัว ก็ให้ลูกเรือปล่อยเช่นกัน คาดว่าฉลามวาฬตามฝูงปลาเข้ามาทำให้ติดเข้ามาในอวนล้อมจับ ทั้งนี้ที่ผ่านมา ตนออกเรือมาสิบกว่าปีไม่เคยเจอมากขนาดนี้ โดยทุกครั้งที่มีสัตว์ทะเลหายากติดอวนเข้ามาก็จะสั่งให้ลูกเรือช่วยกันปล่อยคืนสู่ทะเลทุกครั้ง เคราะห์ดีที่สัตว์ที่หลงเข้ามาติดอวนดำหรืออวนล้อม ส่วนใหญ่จะไม่ได้รับบาดเจ็บจึงสามารถปล่อยคืนสู่ธรรมชาติได้ทันที

ขณะที่เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธาราหมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่ ช่วยเหลือเต่าทะเลที่เศษติดอวน ลอยน้ำบริเวณ หน้าอ่าวลิง หมู่เกาพีพี ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่  เจ้าหน้าที่ตัดอวน ออกนำไปปล่อยกลางทะเล เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่าเดือนกรกฎาคมนี้ พบเต่าทะเล ติดเศษอวนชาวประมง บริเวณ เกาะพีพี แล้ว 4 ตัว เจ้าหน้าที่จึงเพิ่มความเข้มงวดตรวจสอบการลักลอบทำประมงในเขตอุทยานแห่งชาติ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค.64

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2564 ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้แก่ผู้ต้องราชทัณฑ์ทั่วประเทศ

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้งโยกย้ายข้ามห้วย

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้ง “จตุพร บุรุษพัฒน์” ข้ามห้วย จากปลัดกระทรวงทรัพยฯ มามหาดไทย โยก “อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา” เป็นปลัดกระทรวงทรัพยฯ โยก “สุทธิพงษ์” ข้ามห้วยปลัดกระทรวงแรงงาน

นายกฯ สวมนาฬิกา 2 เรือน ร่วมประชุม ครม.

นายกฯ สวมนาฬิกาข้อมือ 2 เรือน ร่วมประชุม ครม. พบเป็นนาฬิกาใส่ประจำ และ Smart Watch วัดชีพจร อัตราการเต้นหัวใจ และวัดค่าออกซิเจนในเลือด

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน

ข่าวแนะนำ

งวด 1 และ 16 ส.ค.64 ออกรางวัลตามปกติ

สำนักงานสลากฯ เผยงวด 1 และ 16 ส.ค.64 ออกรางวัลตามปกติ ส่วนงวด 1 ก.ย.64 ตัวแทนจำหน่ายต้องลงทะเบียนออนไลน์แจ้งความประสงค์รับสลากไปจำหน่าย

ประชาชนแห่ฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ

ประชาชนจำนวนมากเดินทางมารอฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่ออย่างเนืองแน่น คาดเป็นเพราะข่าวลือว่าจะมีการปิดศูนย์ฯ ยอมรับทำให้มีข้อจำกัดในการเว้นระยะห่าง แต่บริเวณด้านในอาคารที่เป็นจุดคัดกรอง ลงทะเบียน และฉีดวัคซีน ยังบริหารจัดการได้ดี

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน