“ชวน” คาด สัปดาห์หน้าประชุมที่รัฐสภาใหม่ได้

รัฐสภาใหม่  31 ก.ค.-  นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าว ภายหลังตรวจความพร้อมห้องประชุมจันทรา อาคารรัฐสภา เกียกกาย ว่า โดยรวมความพร้อมสูงขึ้น มีการเสริมที่นั่งเเพิ่มอีก 150 ที่นั่งแล้ว จากเดิมมีเพียง 350 ที่นั่ง สามารถใช้ประชุมสภาผู้แทนราษฎรในสัปดาห์หน้านี้ได้แล้ว ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร และวันพรุ่งนี้ (14 ส.ค.) จะเดินทางไปที่สำนักงานใหญ่ TOT แจ้งวัฒนะ เพื่อดูความเรียบร้อยการขนย้ายอุปกรณ์ และขอบคุณผู้อำนวยการ TOT ที่เอื้อเฟื้อสถานที่  ช่วงบ่ายจะกลับมาดูการทดสอบระบบในห้องประชุมจันทรา ทั้งเรื่องเครื่องเสียงและระบบการลงคะแนน จะมีการทดสอบระบบเสียงและระบบลงคะแนนอีกครั้ง ทราบว่าเป็นการจัดคนมา 500 คน ร่วมทดสอบเสมือนประชุมจริง ส่วนเรื่องงบประมาณที่จะใช้ในรัฐสภาแห่งใหม่มีการกำหนดไว้แล้ว แต่ยอมรับว่าค่าไฟสูง เพราะมีความจำเป็นต้องใช้


นายชวน ยังกล่าวถึงการประชุมร่วมกันของรัฐสภาว่า จะหากมีการประชุม ก็จะมีปัญหาบ้าง ซึ่งต้องใช้ที่นั่งข้างบน หรือที่นั่งเสริมข้างหลังเพิ่มอีก แต่ขอรอดูความพร้อมของระบบก่อน    . – สำนักข่าวไทย      


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

จากสถานีโทรทัศน์แห่งแรกของไทยสู่ 73 ปี อสมท

จากปี 2495 ของช่อง 4 บางขุนพรหม จุดเริ่มต้นสถานีโทรทัศน์แห่งแรกของไทยสู่ 73 ปี อสมท ในปี 2568 มีการเปลี่ยนผ่านพัฒนาการในแวดวงสื่อสารมวลชนหลายยุคหลายสมัยมาอย่างไรบ้าง ติดตามจากรายงาน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ศาล รธน.ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต.ปล่อยฮั้วเลือก สว.

ศาลรัฐธรรมนูญเอกฉันท์ ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต. ปล่อยฮั้วเลือก สว. เหตุไม่ใช่ผู้ถูกละเมิดสิทธิเสรีภาพ กกต.ทำตามกฎหมาย หากเสียหายใช้สิทธิทางศาลอื่นได้