fbpx

ชาว อ.เวียงแหง จ.เชียงใหม่ แห่โลงศพชายถูก ตร.วิสามัญ ขอความเป็นธรรม

เชียงใหม่ 26 ก.ค.-ชาวบ้าน อ.เวียงแหง จ.เชียงใหม่ แห่โลงศพผู้ต้องหาคดียาเสพติดถูกตำรวจวิสามัญ ประท้วงเรียกร้องให้ย้ายตำรวจชุดทำงานออกจากพื้นที่ภายใน 24 ชม. เพราะเชื่อว่าผู้ตายไม่มีอาวุธหรือขัดขืนการจับกุม แต่ตำรวจทำเกินกว่าเหตุ 


ตั้งแต่ช่วงสายที่ผ่านมา ชาวลาหู่ บ้านห้วยใคร้ใหม่ ตำบลเปียงหลวง อำเภอเวียงแหง จังหวัดเชียงใหม่ หลายร้อยคน นำโลกศพติดป้ายชื่อนายจะอือ จะอ่อ วัย 25ปี ที่เสียชีวิตจากการถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรมในคดียาเสพติดเมื่อ 4 วันที่แล้ว แห่ออกจากหมู่บ้านมายังที่ว่าการอำเภอเวียงแหง เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรม โดยยื่นข้อเรียกร้องต่อนายอำเภอเวียงแหง ให้ย้ายตำรวจที่วิสามัญฆาตกรรมทั้ง 6 นาย ออกจากพื้นที่ภายใน 24 ชั่วโมง และให้หน่วยงานที่มีความเป็นกลางเข้ามาสอบสวนถึงเหตุกากรณ์ที่เกิดขึ้น หากไม่มีการดำเนินการ ชาวบ้านจะเคลื่อนไหวต่อเนื่อง และยังจะไม่มีการเผาศพผู้ตาย เพราะชาวบ้านเชื่อว่าตำรวจชุดวิสามัญกระทำการเกินกว่าเหตุ หลังมีพยานชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ยืนยันว่าช่วงเกิดเหตุ ผู้ตายไม่มีอาวุธปืนและไม่มีการยิงต่อสู้ขัดขืน แต่กลับถูกยิงเสียชีวิต

หลังเกิดเหตุตำรวจยังกันไม่ให้ญาติผู้เสียชีวิตเข้าดูศพและผลักแม่ผู้ตาย ทำให้ชาวบ้านไม่พอใจ รุมทำร้ายตำรวจ จนรองผู้กำกับการสืบสวนสอบสวน สภ.เวียงแหง หัวแตกเย็บกว่า 10 เข็ม และยังมีตำรวจได้รับบาดเจ็บอีก 1 นาย


ล่าสุด พล.ต.ท.มนตรี สัมบุญณานนท์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เดินทางมาตรวจสอบข้อเท็จจริง เพื่อคลี่คลายคดีนี้ด้วยตัวเอง เพื่อไม่ให้เหตุการณ์ความขัดแย้งบานปลาย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

ศาลฎีกาพิพากษายืน “เทพไท-มาโนช” ทุจริตเลือกตั้งนายก อบจ.เมืองคอน

ศาลฎีกาตัดสินคดีทุจริตการเลือกตั้งนายก อบจ.นครศรีธรรมราช “มาโนช-เทพไท เสนพงศ์” ยืนตามศาลชั้นอุทธรณ์ส่งผลให้ติดคุก 2 ปี ตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปี ควบคุมตัวเข้าเรือนจำในทันที

สธ.ลงนามจัดหา LAAB ป้องกันโควิดจากแอสตราฯ

“อนุทิน” ร่วมพิธีลงนามสัญญาจัดหาแอนติบอดีสำเร็จรูป หรือ LAAB กับแอสตราเซเนกา ใช้ดูแลป้องกัน “โควิด” ในผู้ป่วยภูมิคุ้มกันต่ำ ส่งมอบลอตแรก 7,000 โดส ปลายเดือน ก.ค.นี้

จับตาแผ่นดินไหวฝั่งอันดามันกว่า 30 ครั้ง ในรอบ 2 วัน

เขย่าต่อเนื่อง 2 วัน กว่า 30 ครั้ง แผ่นดินไหวหมู่เกาะอันดามัน ประเทศอินเดีย ใกล้เกาะภูเก็ต ด้านกรมทรัพยากรธรณี ระบุสาเหตุเกิดจากแมกม่าใต้พื้นท้องทะเลเคลื่อนตัว ยังไม่มีรายงานความเสียหายและการเตือนภัยสึนามิ แต่ต้องเฝ้าระวังใกล้ชิด เนื่องจากอาจทำให้เกิดลาวาปะทุจากภูเขา ซึ่งอยู่ใกล้เคียง และคาดว่าอาจเกิดแผ่นดินไหวต่อเนื่องอีก 4-5 วัน

อุตุฯ ประกาศฉบับ 7 เตือนคลื่นลมแรงทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 7 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ภาคตะวันออก-ใต้ฝั่งตะวันตก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่