สีสันแถลงนโยบายวันแรก

กทม. 25 ก.ค.-ห้องประชุมบริษัททีโอที ถนนแจ้งวัฒนะ สุดคึกคัก คณะรัฐมนตรีใหม่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ และสมาชิกรัฐสภาผู้ทรงเกียรติ 750 คน ทั้ง ส.ส.และ ส.ว.มาร่วมรับฟังแถลงนโยบายรัฐบาล ทยอยมากันแต่เช้า แม้จะเริ่มในเวลา 09.30 น. ไม่เว้นแม้แต่คนสำคัญอย่าง พล.อ.ประยุทธ์ ที่มาเตรียมการก่อนเวลาถึง 1 ชั่วโมง



หลายคนเฝ้ารอนาทีที่ พล.อ.ประยุทธ์ เผชิญหน้ากับสมาชิกรัฐสภา โดยเฉพาะกลุ่มของฝ่ายค้านที่หมายมั่นปั้นมือแกมขู่ว่าจะมีหมัดเด็ด ใช้โอกาสนี้อภิปรายจัดการให้น็อคคาสภา ขณะที่นายกฯ ลุงตู่ออกตัวก่อนว่าเป็นมือใหม่จะเป็นยังไงไปดูกันยาวๆ 


เริ่มได้ไม่นาน ถูกประท้วงเป็นระยะ ไม่ต่ำกว่า 6 ครั้ง ว่าต้องพูดในเนื้อหา ถึงขั้นต้องอ่านนโยบายทั้ง 37 หน้าทุกตัวอักษร แม้จะไม่เป็นอย่างใจ ก็ต้องทำใจยอมรับ และอาจจะเบลอๆ ไปบ้าง

บางช่วงบางตอนต้องใช้สิทธิชี้แจงบ้าง แบบข่มอารมณณ์สุดๆ ซ้ำยังถูกประท้วงจากเพื่อนสมาชิกว่าต้องพูดผ่านประธานสภา


ส่วนคนนี้ถูกจองกฐินตั้งแต่ยังไม่เริ่ม รัฐมนตรีอุตตม หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ฝ่ายค้านรุมโจมตีคุณสมบัติ ที่สุดทนไม่ไหว ต้องลุกขึ้นชี้แจง แม้จะฟังแล้ว ดูงงๆ

ถูกตีกันแต่แรกว่าอาจไม่อยู่ในห้องประชุม เอาเข้าจริงท่านนายกฯดูจริงจัง จด จด จด บันทึก เอกสารข้อมูลเป็นปึ้งๆ จะมีบ้างช่วงที่ไม่ไหวจริงๆ มีอาการกันบ้าง

สมกับเป็นพี่รักน้องรัก เพราะไม่ว่าจะเกิดอะไร 3 ป.ยังอยู่เป็นกำลังใจไม่ห่าง โดยเฉพาะป.ป้อมพี่ใหญ่ที่ต้องประกบใกล้ชิด

เวลางานเราจริงจัง เวลากินเราก็จริงจัง  ส.ส.หญิงจากอีสาน พรรคเพื่อไทย ถึงขั้นโชว์ฝีมือตำส้มตำ แจกในห้องอาหารวิปฝ่ายค้าน เสริฟพร้อมลาบ ไก่ย่าง ข้าวเหนียว เเซ่บบ่อ้ายยย

ไม่เพียงแต่นักการเมืองเท่านั้น แต่วันนี้ถือเป็นการรวมตัวของนักข่าวการเมืองแต่ละสำนักเยอะที่สุดในรอบหลายปีทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ทำให้สถานที่ทำงานดูแคบไปในทันที ใครจะอยู่มุมไหน จับจองตรงไหนได้ ก็เลือกกันเอาเองตามสะดวกจร้า เพราะยังเหลือเวลาพรุ่งนี้เต็มๆตั้งแต่เช้าถึงเที่ยงคืนอีกหนึ่งวัน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

รวบแล้วนักโทษหนีเรือนจำนนทบุรี จนมุมที่ จ.ชลบุรี

จับได้แล้วนักโทษชายหนีเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ระหว่างออกกองงานภายนอก จนมุมที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางแสน จ.ชลบุรี ก่อนนำตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีที่ สภ.เมืองนนทบุรี

ตัดไฟ 5 จุดชายแดนเมียนมา วันแรก กระทบชาวบ้านหลายหมื่นคน

หลังทางการไทยตัดไฟฟ้าที่เชื่อมโยงไปยังเมืองเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก ส่งผลชาวบ้านแห่กักตุนน้ำมัน โรงพยาบาลเมียวดีได้รับผลกระทบในการเก็บเวชภัณฑ์ที่ต้องใช้ตู้แช่

ตร.ปัตตานีเร่งล่า 6 คนร้ายควงปืนปล้นร้านสะดวกซื้อ

อุกอาจ 6 คนร้าย พร้อมอาวุธมีด-ปืน ยกพวกปล้นร้านสะดวกซื้อใน อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้เงินไป 4,492 บาท ตำรวจเร่งไล่กล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ที่คนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบหนี

นายกฯ​ ยกคณะเยือนจีน หารือความร่วมมือรอบด้าน

นายกรัฐมนตรี​ ยกคณะเยือนจีนอย่างเป็นทางการ หารือความร่วมมือรอบด้าน แก้ไขปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์-อาชญากรรมข้ามชาติ ย้ำไทยปลอดภัย พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนตลอดปี สานต่อ​รถไฟความเร็วสูง-แลนด์บริดจ์ ขณะที่เตรียมรับแพนด้ายักษ์คู่ใหม่​ และจะไปให้กำลังใจนักกีฬาไทยแข่งเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว