เฟ้นหานักธุรกิจรุ่นใหม่ไปเจาะตลาดอาเซียน

กรุงเทพฯ 15 ส.ค. – กรมพัฒนาธุรกิจการค้าจัดกิจกรรมเฟ้นหานักธุรกิจรุ่นใหม่ หวังปักธงธุรกิจในอาเซียนก่อนก้าวสู่ตลาดโลก มั่นใจแฟรนไชส์ไทยสร้างมูลค่าเศรษฐกิจมหาศาล


น.ส.ผ่องพรรณ เจียรวิริยะพันธ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า กรมพัฒนาธุรกิจการค้าจัดกิจกรรมเร่งพัฒนาส่งเสริมธุรกิจทุกรูปแบบ รวมถึงธุรกิจแฟรนไชส์ไทยให้มีการบริหารจัดการธุรกิจรูปแบบแฟรนไชส์อย่างเป็นระบบ สามารถพัฒนาเข้าสู่เกณฑ์มาตรฐานคุณภาพเป็นที่ยอมรับและพร้อมขยายธุรกิจสู่ตลาดทั้งในประเทศและต่างประเทศเพิ่มขึ้น โดยโครงการแฟรนไชส์ไทยสู่ตลาดโลกปีนี้จะเป็นความร่วมมือระหว่างกรมพัฒนาธุรกิจการค้าและสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้ผู้ประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ไทยที่พร้อมและมีศักยภาพได้มีโอกาสร่วมงานเจรจาธุรกิจหรืองานแสดงธุรกิจแฟรนไชส์ในต่างประเทศ นับเป็นโอกาสสำคัญที่จะได้ขยายเครือข่ายธุรกิจแฟรนไชส์ไปยังต่างประเทศ

อย่างไรก็ตาม วันนี้ (15 ส.ค.) จึงได้เปิดโครงการแฟรนไชส์ไทยสู่ตลาดโลกประจำปี 2559 โดยผู้เข้าร่วมโครงการฯ จะได้รับ 7 สิทธิประโยชน์รอบด้าน คือ 1.Training & Coaching เตรียมพร้อมการเจรจาและการแสดงธุรกิจในต่างประเทศ  2.Simulation Exhibition การฝึกปฏิบัติจริงในสถานการณ์จำลอง 3.Franchise Strategy การจัดทำแผนกลยุทธ์  4. Operation Manual & Franchise Legal การทบทวน พัฒนาคู่มือปฎิบัติการและสัญญาแฟรนไชส์ 5.Consulting การให้คำปรึกษาแนะนำการพัฒนาแผนการตลาดธุรกิจแฟรนไชส์ระยะ 3 ปี 6.Translation จัดทำสื่อการนำเสนอและการเจรจาธุรกิจ  3 ภาษา และ 7.Go Inter เดินทางร่วมงานเจรจาธุรกิจ และงานแสดงธุรกิจแฟรนไชส์


อย่างไรก็ตาม การสร้างธุรกิจแฟรนไชส์ไทยให้มีความเข้มแข็งสามารถขยายธุรกิจไปตลาดต่างประเทศได้นับว่ามีความสำคัญต่อการสร้างความมั่งคั่งให้เศรษฐกิจเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นทางลัดที่จะช่วยสร้างรายได้เข้าประเทศได้อย่างก้าวกระโดด ซึ่งเชื่อว่าถ้ากรมฯ สามารถเพิ่มจำนวนผู้ประกอบการแฟรนไชส์ไทยให้ขยายไปต่างประเทศได้มากขึ้นจะสามารถสร้างรายได้เข้าประเทศได้อีกจำนวนมาก ดังนั้น การสร้างโอกาสให้ผู้ประกอบการแฟรนไชส์ไทยมีความพร้อมและมีศักยภาพในการสร้างเครือข่ายไปยังต่างประเทศได้อย่างต่อเนื่องก็จะสร้างรายได้กลับสู่ประเทศไทยเป็นจำนวนมหาศาล โดยที่ผ่านมากรมฯ ส่งเสริมและพัฒนาจนสามารถขยายเครือข่ายไปต่างประเทศสำเร็จแล้วถึง 25 กิจการ และสร้างตลาดได้ใน 29 ประเทศ โดยผู้ประกอบธุรกิจที่สนใจสร้างแฟรนไชส์สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สายด่วน 1570 และกองส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า หมายเลขโทรศัพท์ 025475953 อีเมล์ franchisegointer@gmail.com ได้ต่อไป

น.ส.ผ่องพรรณ  กล่าวว่า  ผู้ประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ไทยที่พร้อมและมีศักยภาพ 150 ราย มีโอกาสร่วมงานเจรจาธุรกิจหรืองานแสดงธุรกิจแฟรนไชส์ในต่างประเทศ โดยได้กำหนดเป้าหมายไว้ 5 ประเทศ ได้แก่ อินโดนีเซีย, กัมพูชา, เวียดนาม, สปป.ลาว และจีน ซึ่งเป็นประเทศที่นิยมสินค้าและบริการของไทย ภายใต้งบประมาณรวม 39 ล้านบาท หลังจากที่ผ่านมาสามารถขยายเครือข่ายไปต่างประเทศสำเร็จแล้วถึง 25 กิจการ กว่าครึ่งเป็นธุรกิจอาหาร และสร้างตลาดได้ใน 29 ประเทศ จากจำนวนธุรกิจแฟรนไชส์ของไทยทั้งหมด 1,300 ราย ในจำนวนนี้เป็นแฟรนไชส์ไทยที่ได้มาตรฐานสากล 209 ราย โดยธุรกิจแฟรนไชส์ไทยทั้งประเทศนั้นมีมูลค่าตลาดรวมสูงถึง 250,000 ล้านบาท.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พยาบาลถูกตบ

“สมศักดิ์” พร้อมช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า

“สมศักดิ์” รมว.สธ. พร้อมสนับสนุนหา “ทนายความ” ช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า บอกหากเจ้าตัวไม่ดำเนินคดี กระทรวงฯ พร้อมออกโรงแทน หวั่นเป็นเยี่ยงอย่าง

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

“ไทย จีน เมียนมา” จับมือโชว์ภารกิจราบรื่น ส่งชาวจีนกลับประเทศ

“ไทย จีน เมียนมา” จับมือโชว์แสดงผลภารกิจราบรื่น ส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับประเทศ 200 คน ปรับแผนจีนส่งเครื่องบินรับอีก 400 คน สองวันติด “ภูมิธรรม” เผยพร้อมเสนอนายกฯ เซ็นตั้ง ศปช.ส่วนหน้า ทำงานให้ชัดเจน มีกฎหมายรองรับผู้ปฏิบัติ ย้ำไทยไม่ตั้งศูนย์อพยพรองรับเหยื่อที่เหลือ แต่ประสานให้ต้นทางรับกลับทันที

เก๋งชนกระบะพุ่งตกคลอง พลเมืองดีลงไปช่วยจมหาย

เร่งค้นหาพลเมืองดี จมน้ำสูญหาย หลังกระโดดลงไปช่วยคนขับเก๋งและกระบะที่ประสบเหตุชนกัน ก่อนพุ่งตกคลองส่งน้ำ อ.หนองแค จ.สระบุรี

กกต.เสนอ ครม.ออก พ.ร.ฎ.เลือกตั้งใหม่ สส.เขต 2 บึงกาฬ

กกต.เสนอ ครม.ออกพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้งใหม่ สส. เขต 2 บึงกาฬ หลังศาลฎีกามีคำพิพากษา พร้อมสั่งเพิกถอนสิทธิและให้ “สุวรรณา กุมภิโร” ชดใช้ค่าเลือกตั้งเกือบ 10 ล้านบาท

นายกฯ เรียกถกด่วน เร่งแก้ราคาข้าว-สินค้าเกษตรตกต่ำ

นายกฯ เรียก “รมว.พาณิชย์-รมว.เกษตรฯ” ประชุมด่วนวงเล็ก เร่งแก้ไขปัญหาราคาข้าว-สินค้าเกษตรตกต่ำ สั่ง นบข.ออกมาตรการระยะสั้นพยุงราคาข้าว เร่งพัฒนาพันธุ์ข้าวให้ได้คุณภาพ ลั่น รัฐบาลอยู่ข้างชาวนา-เกษตรกร