เจ้าของสาขาแฟรนไชส์ซูชิดัง แจ้งความถูกหลอกลงทุนแต่เปิดร้านไม่ได้

กรุงเทพฯ 20 มิ.ย. – เจ้าของ​ร้านสาขา แฟรนไชส์ดารุมะซูชิ แจ้งความกองปราบฯ ดำเนินคดีเจ้าของแฟรนไชส์ดารุมะซูซิ หลังลงทุนกว่า 2 ล้านบาทกลับเปิดร้านไม่ได้


นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด พาผู้เสียหาย 2 ราย เจ้าของสาขาแฟรนไชส์ร้านซูชิชื่อดัง เข้าแจ้งความดำเนินคดีเจ้าของแบรนด์ร้านซูชิที่หลอกให้ร่วมลงทุน สุดท้ายหนีหายไม่ส่งวัตถุดิบให้จนต้องปิดร้าน และซื้อแฟรนไชส์ไปแล้ว แต่ไม่สามารถเปิดร้านได้ เพราะไม่ส่งวัตถุดิบให้เช่นกัน

สำหรับผู้เสียหายรายแรกเปิดสาขาอยู่ที่ย่านสายไหม ซื้อแฟรนไชส์ราคา 2 ล้านบาท มีข้อตกลงว่าจะปันผลกำไรให้ 10% ทุกเดือน จากยอดขายทั้งหมด โดยร้านแฟรนไชส์ต้องโอนเงินรายได้ให้ทุกวัน ซึ่งได้รับเงินปันผลใน 2 เดือนแรก เฉลี่ยเดือนละกว่า 1 แสนบาท แต่ถึงเดือนที่ 3 ก็ไม่ได้รับเงินปันผล อีกทั้งเจ้าของแบรนด์ก็ไม่ส่งวัตถุดิบให้ ทำให้ไม่สามารถเปิดร้านขายได้ จะซื้อวัตถุดิบจากแหล่งอื่นก็ไม่สามารถทำได้ เพราะเป็นการผิดข้อสัญญา


ส่วนผู้เสียหายอีกรายซื้อแฟรนไชส์ในราคา 2.5 ล้านบาทจะเปิดร้านที่ย่านวัชรพล กำหนดเปิดร้านวันที่ 18 มิถุนายนที่ผ่านมา แต่ก็ไม่สามารถเปิดร้านได้ เพราะเจ้าของแบรนด์ไม่ส่งวัตถุดิบให้ ทำให้ได้รับความเดือดร้อน แต่พอได้ทราบข้อมูลถึงผู้เสียหายรายอื่นที่ซื้อแฟรนไชส์และเปิดร้านแล้ว มีความเสียหายมากกว่าตนเอง เพราะมีพนักงานต้องถูกลอยแพกว่า 300 คนจากทั้งหมด 27 สาขา ยังหวังลึก ๆ ว่า เจ้าของแบรนด์จะกลับมาคืนเงินให้ผู้เสียหาย

ด้านนายเอกภพเปิดเผยว่าหลังแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าของแบรนด์จะพาผู้เสียหายไปร้องกระทรวงยุติธรรม เพื่อช่วยประสาน ปปง.ตรวจสอบเส้นทางการเงิน หาหนทางช่วยเหลือ ตัดช่องทางการยักย้ายถ่ายเทเงินของเจ้าของแบรนด์ เพื่อยึดทรัพย์คืนให้ผู้เสียหายต่อไป. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

“อ.แจ็คพันศพ” ถูกเปลวไฟพุ่งใส่ขณะเผาศพ

“อาจารย์แจ็คพันศพ” สัปเหร่อและหมอผีชื่อดัง จ.บุรีรัมย์ ถูกเปลวไฟพุ่งใส่ขณะวางดอกไม้จันทน์เผาศพ ไฟลวกทั่วร่างกาย ต้องหามส่งโรงพยาบาล  เจ้าตัวงง! เผาศพมาเป็นพัน ไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้

ข่าวแนะนำ

ตำรวจเร่งกวาดล้างแก๊งไทใหญ่ 999

กรณีแก๊งไทใหญ่ 999 ไล่ฟันหนุ่มกะเหรี่ยง ย่านห้วยขวาง ตำรวจยอมรับมีกลุ่มต่างด้าวกระทบกระทั่งกันในพื้นที่ เร่งพิสูจน์รวมแก๊งลักษณะอั้งยี่-ซ่องโจร หรือไม่ พร้อมลั่นดำเนินคดีไม่ละเว้น

ผู้การอยุธยา สั่งสอบ ตร. เก็บส่วยร้านอาหาร

แฉคลิปเสียงชายอ้างเป็นตำรวจ เรียกเก็บเงินรายเดือนจากร้านอาหาร พอปฏิเสธถูกลงตรวจถี่ยิบ ล่าสุด ผู้การฯ อยุธยา สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงด่วน

ปิด “จุดชมวิวภูชี้ฟ้า” ชั่วคราว เหตุเสียงปืนดังข้ามแดน-กระสุนตกใส่หลังคาบ้าน

อุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้า (เตรียมการ) ประกาศปิดแหล่งท่องเที่ยวจุดชมวิวภูชี้ฟ้า ชายแดนไทย-สปป ลาว อำเภอเวียงแก่น และอำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย เป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 5 พฤษภาคม 2568 เป็นต้นไป เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว หลังเกิดเสียงปืนดังข้ามแดน และพบกระสุนตกใส่บ้านเรือนประชาชน

กทม.พาสื่อดูซากตึก สตง. คาดอีก 2-3 วัน ภารกิจเสร็จสิ้น

กทม.พาสื่อลงพื้นที่ดูซากตึก สตง. ขณะนี้เคลียร์ถึงชั้นใต้ดินซึ่งเป็นจุดสุดท้าย คาดภารกิจการค้นหาผู้สูญหายและรื้อซากจะเสร็จสิ้นในอีก 2-3 วัน