fbpx

เจ้าของสาขาแฟรนไชส์ซูชิดัง แจ้งความถูกหลอกลงทุนแต่เปิดร้านไม่ได้

กรุงเทพฯ 20 มิ.ย. – เจ้าของ​ร้านสาขา แฟรนไชส์ดารุมะซูชิ แจ้งความกองปราบฯ ดำเนินคดีเจ้าของแฟรนไชส์ดารุมะซูซิ หลังลงทุนกว่า 2 ล้านบาทกลับเปิดร้านไม่ได้


นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด พาผู้เสียหาย 2 ราย เจ้าของสาขาแฟรนไชส์ร้านซูชิชื่อดัง เข้าแจ้งความดำเนินคดีเจ้าของแบรนด์ร้านซูชิที่หลอกให้ร่วมลงทุน สุดท้ายหนีหายไม่ส่งวัตถุดิบให้จนต้องปิดร้าน และซื้อแฟรนไชส์ไปแล้ว แต่ไม่สามารถเปิดร้านได้ เพราะไม่ส่งวัตถุดิบให้เช่นกัน

สำหรับผู้เสียหายรายแรกเปิดสาขาอยู่ที่ย่านสายไหม ซื้อแฟรนไชส์ราคา 2 ล้านบาท มีข้อตกลงว่าจะปันผลกำไรให้ 10% ทุกเดือน จากยอดขายทั้งหมด โดยร้านแฟรนไชส์ต้องโอนเงินรายได้ให้ทุกวัน ซึ่งได้รับเงินปันผลใน 2 เดือนแรก เฉลี่ยเดือนละกว่า 1 แสนบาท แต่ถึงเดือนที่ 3 ก็ไม่ได้รับเงินปันผล อีกทั้งเจ้าของแบรนด์ก็ไม่ส่งวัตถุดิบให้ ทำให้ไม่สามารถเปิดร้านขายได้ จะซื้อวัตถุดิบจากแหล่งอื่นก็ไม่สามารถทำได้ เพราะเป็นการผิดข้อสัญญา


ส่วนผู้เสียหายอีกรายซื้อแฟรนไชส์ในราคา 2.5 ล้านบาทจะเปิดร้านที่ย่านวัชรพล กำหนดเปิดร้านวันที่ 18 มิถุนายนที่ผ่านมา แต่ก็ไม่สามารถเปิดร้านได้ เพราะเจ้าของแบรนด์ไม่ส่งวัตถุดิบให้ ทำให้ได้รับความเดือดร้อน แต่พอได้ทราบข้อมูลถึงผู้เสียหายรายอื่นที่ซื้อแฟรนไชส์และเปิดร้านแล้ว มีความเสียหายมากกว่าตนเอง เพราะมีพนักงานต้องถูกลอยแพกว่า 300 คนจากทั้งหมด 27 สาขา ยังหวังลึก ๆ ว่า เจ้าของแบรนด์จะกลับมาคืนเงินให้ผู้เสียหาย

ด้านนายเอกภพเปิดเผยว่าหลังแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าของแบรนด์จะพาผู้เสียหายไปร้องกระทรวงยุติธรรม เพื่อช่วยประสาน ปปง.ตรวจสอบเส้นทางการเงิน หาหนทางช่วยเหลือ ตัดช่องทางการยักย้ายถ่ายเทเงินของเจ้าของแบรนด์ เพื่อยึดทรัพย์คืนให้ผู้เสียหายต่อไป. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ เศรษฐกิจไทยวิกฤติ

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ ระบบเศรษฐกิจไทยอยู่ในภาวะวิกฤติ หวังดิสเครดิตลดความน่าเชื่อถือรัฐบาล เผยที่ประชุม IMF ทบทวนภาวะเศรษฐกิจของไทยประจำปี 2565 ย้ำเศรษฐกิจไทยฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง