fbpx

นักเรียนนักเลงไล่ฟัน-ยิงกันกลางถนน

นครปฐม 24 ก.ค.-นักเรียนอาชีวะ 2 สถาบันในนครปฐม วิ่งไล่ฟันกันกลางถนน ชาวบ้านหนีกระเจิง ตำรวจตามจับกุมได้แล้ว 7 คน ยึดอาวุธหลายรายการ เตรียมเรียดผู้ปกครองเด็กทั้งหมดและอาจารย์ มารับทราบ


คลิปจากมือถือชาวบ้านผู้พบเห็นเหตุการณ์ นักเรียนสถาบันอาชีวะ 2 แห่งในจังหวัดนครปฐม ถือมีดสปาต้าขนาดใหญ่ วิ่งไล่ฟันกันกลางถนน สร้างความหวาดกลัวให้กับผู้พบเห็นเหตุการณ์และชาวบ้านสองฝั่งถนน รีบโทรแจ้ง 191 ให้ตำรวจมาระงับเหตุ ก่อนจะแจ้งอาจารย์ฝ่ายปกครองจากสถาบันดังกล่าวเข้ามารับรู้รับทราบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมทำบันทึกประวัติของนักศึกษาจากเหตุการณ์ครั้งนี้ไว้ หากพบเห็นก่อเหตุซ้ำ จะต้องดำเนินคดีตามกฎหมาย


เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุ กลุ่มนักเรียนถือมีดสปาต้าไล่ฟันกัน บนถนนทางเข้าวัดอ้อมใหญ่ อ.สามพราน จ.นครปฐม มีเสียงปืนดังเป็นระยะและมีผู้ได้รับบาดเจ็บด้วย หลังรับแจ้ง พ.ต.อ.ชัชปัณฑกาณฑ์  คล้ายคลึง รอง ผบก.ภ.จว.นครปฐม พร้อมกำลังจาก สถานีตำรวจภูธรโพธิ์แก้ว กระจายกำลังลงพื้นที่ติดตามนักเรียนนักเลงกลุ่มดังกล่าว ที่เกิดเหตุ ไม่พบกลุ่มนักเรียนต้องสงสัย จึงสอบถามชาวบ้านผู้พบเห็นเหตุการณ์ เล่าให้ฟังว่า กลุ่มนักเรียนดังกล่าว มีประมาณ 25 คน ขับขี่รถจักรยายนต์มาหลายคัน เมื่อ 2 กลุ่มมาเจอกัน กลุ่มหนึ่งก็ถือมีดลงไปไล่ฟันอีกกลุ่มหนึ่ง ขณะวิ่งไล่กันไป ก็มีเสียงปืนดังขึ้นเป็นระยะๆ ชาวบ้านสองฝั่งถนนที่พบเห็นเหตุการณ์ ต่างกลัวจะถูกลูกหลง วิ่งหนีเข้าบ้าน และก็โทรแจ้ง 191 ให้ตำรวจเข้ามาช่วยระงับเหตุ ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจมาที่เกิดเหตุ กลุ่มนักเรียนก็กระจัดกระจาย ออกไปทางซอยวัดเทียนดัด ออกปากทางโรมัน และออกไปซอยวัดเทียนดัด เจ้าหน้าที่จึงกระจายกำลังออกติดตามและจับกลุ่มได้ทั้งหมด 7 คน หลบหนี ไปกว่า 10 คน รถจักรยานยนต์ 5 คัน อาวุธมีดสปาต้า 2 ด้าม มีดหัวตัด 1 ด้าม ปืนปากกา ระเบิดปิงปอง

จากการสอบสวนผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด เป็นนักเรียนจากอาชีวะในพื้นที่ อ.สามพรานและในพื้นที่ อ.เมืองนครปฐม โดยกลุ่มหนึ่งอ้างขออนุญาตครูผู้สอน ออกมาเอางานที่บ้านเพื่อน ระหว่างทางก็เจอกับนักเรียนอีกกลุ่มหนึ่ง เข้ามาประกบและใช้อาวุธปืนปากกาจ่อที่ศีรษะ และใช้อาวุธมีดฟันที่ด้านหลังคนขับรถจักรยานยนต์สีแดง แต่ปรากฏว่าไม่เข้า นักเรียนกลุ่มนั้นจึงได้ทั้งรถจักรยานยนต์และวิ่งหนีไป คู่กรณีวิ่งไล่ตาม และขว้างระเบิดใส่ ถูกสะเก็ดระเบิดเข้าที่แขนและขา ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามไปนั้น ก็มีนักเรียนอีกกลุ่มหนึ่ง ขับขี่รถจักรยานยนต์ล้มได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปสอบถาม อ้างไม่เกี่ยวข้องกับลุ่มที่ก่อเหตุไล่ฟันกัน เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวทั้งหมด ไปทำประวัติที่ สภ.โพธิ์แก้ว พร้อมติดตามผู้ปกครองเด็กทั้งหมด และอาจารย์ฝ่ายปกครองของทั้ง 2 สถาบัน มารับทราบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย