fbpx

จนท.สงขลา ปฏิบัติการไล่ล่า 4 เรือประมงเวียดนามรุกน่านน้ำไทย

สงขลา 24 ก.ค.- เจ้าหน้าที่สนธิกำลังไล่ล่าจับกุมเรือประมงสัญชาติเวียดนามรุกล้ำน่านน้ำเข้ามาทำการประมงในเขตอ่าวไทย ห่างจากปากร่องน้ำ จ.สงขลา 270 กม. โดยจับเรือประมงได้ถึง 4 ลำ ลูกเรือ 35 คน พร้อมยึดเครื่องมือทำประมงอวนตาถี่เล็กกว่า 4 ซม. ซึ่งผิดกฎหมายไทย


เจ้าหน้าที่ศูนย์ป้องกันและปราบปรามประมงทะเลเขต 2 (สงขลา) ร่วมกับเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการเฉพาะกิจศูนย์บัญชาการแก้ไขการทำประมงผิดกฎหมาย (ศปมผ.) นำเรือตรวจประมงทะเล 1001 (สมุย) ไล่ล่าจับกุมเรือประมงต่างชาติสัญชาติเวียดนาม กลางทะเลอ่าวไทย ห่างจากปากร่องน้ำ จ.สงขลา ไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือระยะ 270 กิโลเมตร ซึ่งรุกล้ำน่านน้ำเข้ามาทำการประมงในเขตน่านน้ำไทย ซึ่งพยายามขับเรือหลบหนี


ปฏิบัติการในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่สามารถจะกุมเรือประมงเวียดนามได้ถึง 4 ลำ พร้อมลูกเรือจำนวน 35 คน ซึ่งเป็นเรือประมงอวนลากคู่ และยังพบเครื่องมือทำการประมงอวนก้นถุง มีลักษณะที่ผิดกฎหมายประมงของไทย คือ มีตาอวนที่ถี่เล็กกว่า 4 เซนติเมตร จับสัตว์น้ำขนาดเล็กได้ เป็นเครื่องมือทำการประมงที่ทำลายล้างลูกสัตว์น้ำและสัตว์น้ำขนาดเล็ก


หลังการจับกุม เจ้าหน้าที่ควบคุมเรือทั้ง 4 ลำ พร้อมลูกเรือกลับเข้าฝั่งที่ จ.สงขลา เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา เพื่อสอบสวนและดำเนินคดี โดยได้แจ้งข้อกล่าวหาเป็นผู้คุมเรือ และลูกเรือ โดยได้แจ้งข้อกล่าวหาเป็นผู้คุมเรือ และลูกเรือ ร่วมกันทำการประมงในเขตประมงไทยโดยมิได้รับอนุญาต และนำตัวลูกเรือส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสงขลา เพื่อดำเนินคดี.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

เหนือ-อีสาน-ตอ.ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคอีสาน และภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท