fbpx

ปปง.ยึดทรัพย์กว่า50ล้านบาทบ.ทัวร์จีนย่านพระรามเก้า

กรุงเทพฯ 15 ส.ค.- ตำรวจท่องเที่ยวพร้อม ปปง. บุกยึดทรัพย์กว่า 50 ล้านบาท บริษัทซินหยวน ทราเวล จำกัด ย่านพระรามเก้า พบเป็นนอมีนีบริษัททัวร์จีนที่สวมบัตรประชาชนเปิดบริษัทนำเที่ยว


พลตำรวจตรีสุรเชษฐ หักพาล ผู้บังคับการตำรวจท่องเที่ยว เจ้าหน้าที่ ปปง. เข้าอายัดทรัพย์บริษัทชินหยวนทราเวลจำกัด ย่านพระรามเก้า หลังการสอบสวนขยายผลจับกุมผู้บริหารบริษัทฝูอัน พบว่าทั้งสองบริษัทมีความเกี่ยวพันกัน

ซึ่งการตรวจค้นวันนี้มีนายสมเกียรติ คงเจริญ ผู้บริหารบริษัท ที่สวมบัตรประชาชนคนไทยมาจดทะเบียนบริษัท ซึ่งอยู่ระหว่างการประกันตัวเป็นคนนำการตรวจค้นพร้อมเปิดตู้เซฟ ภายในมีเอกสารสำคัญของบริษัทที่เกี่ยวกับการเงินและสมุดเช็คอีกนับ 10 เล่ม นอกจากนี้ยังพบถุงเครื่องประดับ ซึ่งบางส่วนนายสมเกียรติ อ้างว่าเป็นของลูกทัวร์ที่นำมาฝากไว้ พร้อมปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับบริษัทฝูอัน


S__5218386

นอกจากนี้กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ได้นำหนังสือเพิกถอนการจดทะเบียนธุรกิจ 2 ฉบับมาแจ้งให้ผู้บริหารของบริษัทรับทราบและให้หยุดดำเนินการการนำเที่ยวทุกกรณีโดยที่ผ่านมาตำรวจพบว่าบริษัทแห่งนี้นำนักท่องเที่ยวชาวจีนเข้ามาในประเทศไทยเฉลี่ยเดือนละ 4-5 พันคน

จากนี้ ปปง. จะรวบรวมทรัพย์สินของบริษัททั้งสามแห่ง เพื่อนำไปตรวจสอบและแยกประเภทว่ามีความเกี่ยวพันกันอย่างไร ซึ่งในเบื้องต้นคาดว่าทรัพย์สินที่ยึดมีไม่น้อยกว่า 50 ล้านบาท.-สำนักข่าวไทย


 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ

แจ้งจับขบวนการเรียกเงินนำคนฉีดวัคซีน

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดเผยถึงความคืบหน้าเอาผิดขบวนการทุจริตขายคิวจองวัคซีน ว่าความจริงไม่ได้เป็นการแฮกข้อมูล เท่าที่สอบสวนจากผู้ที่กันตัวไว้เป็นพยาน เป็นการใช้สิทธิ์โดยมิชอบ

ทุบสถิติทำนิวไฮอีกครั้ง ติดเชื้อพุ่ง 17,669 คน เสียชีวิต 165 คน

ฉุดไม่อยู่ วันนี้ตัวเลขติดเชื้อของไทย ทุบสถิติทำนิวไฮอีกครั้ง มีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 17,669 คน ทำให้ตอนนี้ไทยมีตัวเลขติดเชื้อทะลุหลักหมื่นเป็นวันที่ 13 แล้ว