fbpx

ตื่นตา! พบฝูงฉลามหูดำกว่า 100 ตัว ว่ายหาอาหารหมู่เกาะห้อง

กระบี่ 14 ก.ค. – นี่เป็นภาพฝูงฉลามหูดำ กว่า 100 ตัว กำลังว่ายจับปลาเล็กบริเวณน้ำตื้นชายหาดข้างท่าเรือ หมู่เกาะห้อง ต.เขาทอง พื้นที่เขตอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี จ.กระบี่ ที่เจ้าหน้าที่บันทึกไว้ได้


ฉลามฝูงนี้มีทั้งขนาดเล็กและใหญ่ ความยาว 11-1.50 เมตร ว่ายหาอาหารอยู่ 30 นาที ก่อนว่ายกลับลงไปบริเวณน้ำลึก สร้างความตื่นตาให้กับนักท่องเที่ยว เจ้าหน้าที่บอกว่า ปรากฏการณ์นี้ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อย ส่วนใหญ่จะพบในช่วงอากาศเปิด และน้ำขึ้นไม่สูง แต่ครั้งนี้ถือว่าพบฝูงฉลามหูดำจำนวนมากที่สุดเท่าเคยพบมาในบริเวณหมู่เกาะห้อง บ่งบอกถึงความอุดมสมบูรณ์ของพื้นที่ จากนี้จะดูแลเข้มงวดและห้ามทำประมงในพื้นที่หมู่เกาะห้องอย่างต่อเนื่อง. – สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง

เหล่าทัพ ยิงสลุตหลวงเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา วันที่ 12 สิงหาคม 2565