fbpx

ฉลามหูดำและเต่าทะเลอวดโฉมนักดำน้ำ

เกาะพีพี 3 ก.พ.-ครูสอนดำน้ำ บันทึกภาพฉลามหูดำ-เต่าทะเล บริเวณเกาะปิดะนอก ใกล้เกาะพีพี จ.กระบี่ แสดงว่าบริเวณดังกล่าวมีแหล่งอาหารสัตวน้ำที่สมบูรณ์


นายคมศักดิ์ เจนหัตถ์ หรือไก่โต้ง ครูสอนดำน้ำที่เกาะพีพี จ.กระบี่ บันทึกภาพใต้ท้องทะเลเกาะพีพี ไว้ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังนำนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการดำน้ำ ดำสำรวจใต้ทะเล บริเวณเกาะปิดะนอก ใกล้กับเกาะพีพี ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ ซึ่งจะเห็นฉลามหูดำ หรือฉลามคลีบดำ ซึ่งถือเป็นสัตว์ทะเลห่วงโซ่อาหารบนสุด หากเจอจำนวนมากก็แสดงว่าบริเวณดังกล่าวมีแหล่งอาหารสัตวน้ำที่สมบูรณ์นั่นเอง โดยพบว่าฉลามหูดำ จะเวียนว่ายไปมา กระจายกันหาอาหารตามแนวปะการัง และใกล้ๆกัน ก็จะพบกับเต่าทะเลขนาดใหญ่ พระเอกแห่งใต้ทะเลเกาะพีพี ที่คอยหากินอยู่ตามแนวปะการัง ท่ามกลางฝูงปลาจำนวนมาก โดยจะพบได้ทั้งจุดที่มีการวางปะการังเทียม และตามแนวปะการังทั่วไป

นายคมศักดิ์ เปิดเผยว่า ช่วงวิกฤติโควิด-19 ทั้งระลอกแรกและระลอก 2 ส่งผลทำให้นักท่องเที่ยวน้อยมาก จึงอยากประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยว เดินทางมาท่องเที่ยวที่เกาะพีพี เพาะตอนนี้เกาะพีพีปลอดโควิดแล้ว และมีมาตรการคัดกรองที่เข้มงวด ขอให้นักท่องเที่ยวมั่นใจ สำหรับผู้ที่ต้องการดำน้ำลึกแบบโลกส่วนตัว ซึ่งสามารถเดินทางมาเที่ยวที่เกาะพีพี จ.กระบี่ ได้โดยไม่วุ่นวาย และช่วงนี้เป็นช่วงไฮซีซั่น สภาพอากาศดีมาก หากโชคดีก็จะเจอฉลามวาฬด้วย ซึ่งที่ผ่านามักจะเจอบ่อยครั้ง และตอนนี้เกาะพีพีก็ปลอดโควิด มีการคัดกรองเข้มงวด นักท่องเที่ยวสามรถเดินทางมาเที่ยวได้โดยไม่ต้องกังวล.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศาลให้ประกัน “บาส” หลัง “ทนายไพศาล-หมอปลา” ยื่นมือช่วย

“ทนายไพศาล – หมอปลา” ยื่นมือช่วยครอบครัว “นายบาส” ผู้ต้องหาคดีฆ่าผู้อื่น หลักฐานชัดถูกกลุ่มวัยรุ่นฝั่งคนตายหาเรื่อง ด้านศาลให้ประกันด้วยหลักทรัพย์ 5 แสนบาท

ปล่อยตัวชั่วคราว “บาส” มือแทง 2 ศพ ออกจากเรือนจำ

ปล่อยตัวชั่วคราว “บาส” ผู้ต้องหาแทงกลุ่มวัยรุ่นบุกบ้าน เสียชีวิต 2 คน หลัง “ทนายไพศาล – หมอปลา” ยื่นมือช่วย เจ้าตัวยืนยันทำไปเพราะป้องกันตัว

เผาสำเภายักษ์ส่งเทพเจ้า ไม่พลาดเล็งเลขหัวเรือ

ชาวไทยเชื้อสายจีนกว่าร้อยคน ร่วมทำพิธีเผาเรือสำเภายักษ์ พร้อมเครื่องบูชาต่างๆ รวมถึงจุดประทัดเพื่อส่งเทพเจ้าขึ้นสวรรค์ ซึ่งเชื่อว่าท่านเสด็จลงมาเป็นประธานในพิธีกินเจ ไม่พลาดที่คอหวยจะเล็งเลขหัวเรือสำเภาเพื่อนำไปเสี่ยงโชค  

ข่าวแนะนำ

คกก.โรคติดต่อ กทม.เห็นชอบปรับมาตรการกิจการ/กิจกรรม

คกก.โรคติดต่อ กทม.เห็นชอบปรับมาตรการสำหรับกิจการ/กิจกรรม ตามประกาศ ฉ.44 มีผลบังคับใช้ตั้งแต่ 16 – 31 ตุลาคม 2564 หรือจนกว่าจะมีประกาศเปลี่ยนแปลง

อุตุฯ เตือน ‘เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก’ ระวังฝนหนักบางแห่ง-กทม.ตก 80

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือตอนล่าง อีสาน กลาง ตะวันออก ฝนตกหนักมากบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนองร้อยละ 80

คลังเดินหน้ามาตรการ ‘พักหนี้-เพิ่มสินเชื่อ’ ช่วยประชาชน

โฆษกรัฐบาล เผย คลังเดินหน้าข้อสั่งการนายกฯ เปิดมาตรการแบงก์ของรัฐ พักหนี้-เพิ่มสินเชื่อ ช่วยเหลือประชาชน เกษตรกร และผู้ประกอบการ SMEs ที่รับความเดือดร้อนภัยน้ำท่วม 64